Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Phát Pod & Web Liệu

Chương Trình Tô Mỳ Minh Duy

Phát Pod & Web Liệu

Ai Muốn Tập Phát Pod?

Phát pod (podcasting), một từ kết hợp giữa “iPod” của công ty Apple và “broadcasting” (quảng bá), là một cách đăng các tệp trên mạng web toàn cầu, cho người ta thuê bao, thường miễn phí, một web liệu để tự động nhận các tệp mới. Nó đầu tiên trở thành phổ biến vào cuối năm 2004, phần lớn dùng cho các tệp thu âm. Đây là một cách quảng cáo web tuyệt vời.

Một web liệu là một khổ dữ kiện dùng để phục vụ người thường xuyên cập nhật nội dung. Giới phân phối nội dung công đoàn hoá một web liệu, do đó cho dân dùng thuê bao nó được. Làm cho một bộ web liệu truy cập được tại một nơi gọi là một sự kết tập.

Một web liệu cũng là một văn kiện trong dạng XML có chứa một chuổi các món nội dung, thường là một bản thông tin hoặc tin nhắn ngắn, có thể có một liên kết dẫn tới một truyện bao quát hơn trên một hệ web. Các sổ web và hệ web tin tức thường là các nguồn chu cấp các web liệu.

Trong diễn xuất tiêu biểu khi dùng các web liệu, một nhà cung cấp nội dung xuất bản một liên kết nguồn liệu trên web họ nơi giới tiêu thụ có thể đăng ký với một chương trình kết tập (còn được gọi là một đọc giả nguồn liệu hoặc một đọc giả tin tức) chạy trên máy móc của chính họ; việc này thường đơn giản như lôi cái liên kết đó từ trình duyệt web sang kết tập viên. Khi được chỉ dẫn, kết tập viên đó hỏi tất cả các máy chủ trong danh sách nguồn liệu của nó xem ai có nội dung mới; nếu vậy, kết tập viên đó hoặc đánh dấu ghi chú có nội dung mới hoặc tải nó xuống. Các kết tập viên có thể được lên lịch để lục nội dung mới một cách định kỳ.

Các loại nội dung do một web liệu chuyển giao thường là nội dung trang web (HTML) hoặc những liên kết tới các trang web và các loại khác của phương tiện truyền thông đại chúng số hoá. Thường thì khi các hệ web chu cấp các web liệu để khai báo giới tiêu thụ các cập nhật nội dung, chúng chỉ bao gồm các giản lược trong web liệu đó chứ không phải là luôn cả toàn thể nội dung.

Các web liệu là do nhiều web tin tức, các sổ web, các trường học, và giới phát pod điều hành.

Thanh toán lệ phí bản quyền trước khi đăng lại

Nguồn

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 20-01-2007 by in Làm Web.

Navigation

%d bloggers like this: