Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Ai là thầy Minh Duy?

 Chương Trình Tô Mỳ Minh Duy

Ai là thầy Minh Duy?

ba phần tử tình yêu, công danh

Minh Duy là bút hiệu của một người sinh ra ở Việt Nam, lớn lên tại Gò Vấp trong một gia đình có quê quán ở Bến Tre. Nhiều người ở miền bắc Texas, Hoa Kỳ, nơi có lúc nhiều tuyết rơi vào mùa đông nhưng luôn có cao bòi chăng bò cũng như anh hùng xa lộ quanh năm suốt tháng, biết ông ta qua tên Tony, đọc là tô ni. Từ năm 2005 trở đi có một số người trong thế giới tiếng Việt bắt đầu gọi ông ta là sư phụ. Một số người khác gọi ông ta là thầy Minh Duy.

Thầy Minh Duy không phải lúc nào cũng là một con người hoàn hảo. Đôi khi chính ông ta cũng tự cho mình là một tiểu nhân. Con người ai mà lại không bao giờ có tội với chính mình cũng như với xã hội mình? Để lấy làm ví dụ, mỗi lần Minh Duy lái xe hơi đi nhanh hơn tốt độ do pháp luật ấn định là thêm một lần phạm pháp. Mỗi lần thầy lái xe nhanh đi xuyên quê là thêm một vạn lần xúc sanh giết chết hàng trăm, ngàn sinh vật nho nhỏ bay trên đường bị xe đập nát ruột gan nằm phơi tản mạn trên mặt xe cũng như trên gương chấn gió. Dù chỉ là ruồi muỗi nhưng chúng chỉ là những sinh vật vô tội mà thôi, thật là tội nghiệp.

Tony Minh Duy được một số khá nhiều người gọi ông ta là thầy Minh Duy không phải vì một trường học hoặc cơ quan nào tấn phong chức vị đó mà cũng không phải vì ông ta là người đã sáng tạo công nghệ web ta (CNWT) nhưng chính là vì, dựa theo bài viết, Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam của một sinh viên Đại Học Luật, Trần Đức Hiệp, ông ta là kiến trúc sư của những cuộc đời.

Vào đầu năm 2006, trong bài này, một sinh viên hoá sinh, Nguyễn Ngọc Huấn, có viết: Tôi quen biết với Minh Duy… cách đây hơn một năm, cũng là thời điểm mà www.tapsu.com mới ra đời trong giao diện một web Việt, và cũng từ đó đi theo anh một thời gian để góp sức xây dựng web. Nhưng cái cốt lõi của việc tôi kiên trì đi cùng web Tập Sự không nằm ở cơ sở dữ liệu cũng như hình thức biểu hiện của nó cùng với tiện ích cho thành viên, tất nhiên cũng có một phần, mà nằm ở hệ tư tưởng của người sáng lập, hay gần đây có một cái tên rất hay gọi cho điều này: Đại Lộ Minh Duy.

Đại lộ Minh Duy (ĐLMD) là một tư duy, một con đường trí tuệ và không phải là một tôn giáo như đạo Phật hoặc đạo Thiên Chúa. Bạn đọc có thể, nếu muốn, hoàn toàn đi dọc theo ĐLMD mà không cần phải rời bỏ tôn giáo mình. ĐLMD là một con đường thích hợp cho từng giai đoạn một trong đời nhưng nó không phải là con đường độc nhất và nó không đòi hỏi mình phải từ bỏ các đường lối khác.

Theo Minh Duy thì bên phải dọc theo đại lộ này là ba phần tử công danh và bên trái, ba phần tử của tình yêu.

Nếu lề trái ĐLMD nói đến trái tim thì lề phải tư duy này có quan hệ mật thiết với túi tiền. Lề phải ĐLMD khuyên mọi người nên biết cách ứng dụng khái niệm chuyên nghiệp, một trong ba phần tử công danh, cho mọi sự việc trong đời.

Thế thì phải hiểu sự khác biệt giữa một sản phẩm và một giao phẩm. Khái niệm sau bao gồm khái niệm trước đi đôi với biên lai giao dịch. Trong quá trình làm việc với nhau trong một dự án phức tạp, biên lai giao dịch, trên web ta gọi là cờ thông tri, cho thấy ai đã giao ai cái gì, lúc nào.

ĐLMD không khó hiểu. Trong một giờ, bạn đọc có thể hiểu được hết về kiến thức ĐLMD. Tuy nhiên muốn áp dụng tư duy này thì là cả một vấn đề. Thầy Minh Duy đã phải ra kế hoạch tốn ba năm từ lớp một đến lớp ba của đứa con duy nhất mới hoàn tất truyền dạy xong trong ba bài học, mỗi bài một năm dài, cho nó thấu hiểu từng phần tử một của khái niệm tình yêu. Ban hội thẩm vẫn chưa kết luận được khi nói về tác dụng ba bài học này cho cuộc đời của hắn. Khi lời viết này được biên soạn, đứa trẻ vẫn còn ngồi ghế nhà trường chưa học xong lớp sáu.

Thành viên nào trong Xã Hội Web Ta cũng có thể liên lạc được với Thầy Minh Duy một cách dễ dàng: bằng cách treo lên cổng nhà thầy một lời gợi giao. Nếu có vấn đề bạn có thể chat trực tiếp với những người này.

Thanh toán lệ phí bản quyền trước khi đăng lại

Nguồn

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 22-01-2007 by in Minh Duy.
%d bloggers like this: