Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Dầu và Mậu Dịch với Nhật

Chương Trình Tô Mỳ Minh Duy

Dầu và Mậu Dịch với Nhật

hai đề tài trong tuần này ở Việt Nam

Hà Nội, 20-1-2007 (Prensa Latina) Việc tìm thấy vùng dầu mới và các cuộc đàm luận đầu tiên với nước Nhật về một hợp đồng mậu dịch tự do bây giờ là các đề tài kinh tế chính yếu trong tuần này tại Việt Nam.

Báo chí Việt Nam làm nổi bật nhiều về sự khám phá của Thăng Long, một liên doanh cùng mạo hiểm giữa Việt Nam và Gia nã đại, tìm ra được vùng dầu ngoài khơi tại bồn trũng Cửu Long ở gần phương nam tỉnh Bình Thuận.

Hai giếng đó được khoan trong tháng 12 trong vùng gọi là Hải sư trắng ở lô 15-2 01 có tổng khả năng 15.000 thùng phi một ngày, liên doanh đó có nói.

Thăng Long là một liên doanh cùng mạo hiểm chuyên khai thác dầu do Talisman, một công ty Gia nã đại, và PetroVietnam điều hành, và có nhiều việc khoan thêm hiện đang làm để đánh giá dự trữ của vùng dầu đó và gia tăng sản xuất nhanh hơn.

Ngày thứ năm vừa rồi, Việt Nam và Nhật đã kết thúc cuộc đàm luận đầu tiên tại Tokyo về bản dự thảo để thiết lập một hợp đồng mậu dịch tự do gọi là có Hợp đồng kết giao kinh tế.

Hai nước Á châu này đã thành lập quan hệ ngoại giao tháng 9 năm 1973, và khởi đầu từ lúc có sự mở màn kinh tế tại Việt Nam năm 1986, trao đổi và cộng tác có tăng trưởng trong thời gian qua.

Việt Nam xuất khẩu qua Nhật với dung tích 1,75 tỉ đô bao gồm dầu, cá, đồ biển, và, gần đây, gạo, và nước Nhật xuất khẩu sang Việt Nam với dung tích 1,33 tỉ đô bao gồm máy móc và trang bị.

Nguồn

Thanh toán lệ phí bản quyền trước khi đăng lại

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 22-01-2007 by in Kinh Tế.
%d bloggers like this: