Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Việt Nam – Cọp và Rồng

Chương Trình Tô Mỳ Minh Duy

Việt Nam – Cọp và Rồng

Tue, 20 Feb 2007 08:41:46 GMT

by Oliver Stönner-Venkatarama

Sự đánh giá thị trường cổ phần có vẻ ngày càng bị kéo dài ra, nhưng xu hướng kinh tế lâu dài hứa hẹn với hội viên WTO hiện là chất xúc tác cho những cải cách xa hơn.

Cả tổng thống lẫn thủ tướng đã dự định đi trước sự tích hợp toàn cầu của nền kinh tế và có ý tăng cường việc chống lại nạn tham nhũng.

Những đoàn thể và ngân hàng ngoại quốc thì khá năng động trong việc lan rộng doanh nghiệp họ để tham dự trong câu chuyện sinh trưởng của Việt Nam.

Các nhà đầu tư mong đợi Việt Nam đi theo đường lối phát triển của Trung Hoa có đặc điểm là một bố trí kinh tế phóng khoáng và khó làm ăn, lãnh đạo chính trị độc đảng.

Giống như ở Trung Hoa, sinh trưởng kinh tế mạnh liên tục tỏ ra là một ổn định viên cho môi trường chính trị.

Hội viên WTO ép buộc các công ty và ngân hàng địa phương phải đương đầu với sự cạnh tranh mạnh hơn. Điều này có thể dẫn để những việc tư hữu hoá xa hơn nhằm gia tăng hiệu suất của những thực thể đó.

Các cải cách đi chậm đằng sau có thể có một va chạm tiêu cực trong thị trường lao động, nếu những liên doanh do nhà nước làm chủ sẽ bị ép buộc làm giảm cán bộ nhanh hơn nhiều. Việt Nam chắc song song theo sau không những các xu hướng tích cực của biến đổi Trung Hoa mà lại còn đi theo những nguy cơ của quốc gia đó.

Trên khía cạnh tốt đẹp, hội viên WTO ám chỉ giới xuất khẩu Việt sẽ truy cập dễ hơn những thị trường WTO khác, quan trọng nhất là nước Mỹ và Âu châu.

Tăng trưởng của những liên hợp kinh tế với nước Mỹ cũng như Trung Hoa sẽ chu cấp một cơ sở thiện chí cho một xu hướng kinh tế tích cực lâu dài.

Nhà chức trách đã khởi đầu chỉ trỏ tới sự kiện rằng sự trồi lên trong thị trường chứng khoán tỏ ra làm quá trớn, phần lớn bị đưa đẩy vì luồng vốn đầu tư. Lấy môi trường kinh tế vào sự cân nhắc, chúng tôi ở Commerzbank tin rằng Việt Nam sẽ vẫn còn là sự quan tâm của giới đầu tư ngay cả sau một tai quả hiệu chỉnh.

Thanh toán lệ phí bản quyền trước khi đăng lại

Nguồn

 

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 21-02-2007 by in Kinh Tế, Việt Nam.
%d bloggers like this: