Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

CA-USA cần thêm Giám thị Thẩm mỹ viện

CA-USA cần thêm Giám thị Thẩm mỹ viện

Insidebayarea.com

Cập nhật lần chót: 02 / 21 / 2007 05:28:56 AM PST

Một số tổ chức vùng Vịnh Cựu kim sơn, ví dụ như Ban giáo kế Luật người Á châu (the Asian Law Caucus), toan truyền dạy những người chăm sóc móng ở các thẩm mỹ viện trong vùng, phần lớn là người Việt, về các vấn đề sức khoẻ và an toàn liên quan đến những hoá chất dùng trong công nghiệp đó. Một năm về trước, tờ báo này (Insidebayarea.com) có xuất bản những báo cáo về cách những hoá độc chất như axeton, fomanddêhyt, Toluen và những loại nước bóng chứa đựng phthalates, vài cái đó liên quan đến ung thư, dùng trong các thẩm mỹ viện móng và các nơi hiện hành làm sắc đẹp khác, lập tư thế các vấn đề sức khoẻ tiềm năng cho giới tiêu thụ và công nhân.

 

Từ lúc sự vụ đó đã được soi sáng, Cộng tác xã Thẩm mỹ viện chăm sóc móng Lành mạnh ở California (the California Healthy Nail Salon Collaborative) đã được thành lập, Ban giáo kế Luật người Á châu đang làm việc với các chủ nhân và các nhân viên để cải tiến sức khoẻ và sự an toàn, và như vậy các nhóm như Dịch vụ sức khoẻ Á châu (Asian Health Services) có cơ sở tại Oakland và Cộng đồng Á châu cho Công lý sinh sản (Asian Communities for Reproductive Justice) chẳng khác gì Trung tâm Ung thư Bắc California (Northern California Cancer Center) có cơ sở tại Fremont đều dính líu tới việc khảo sát công nhân làm việc trong những doanh nghiệp như vậy.

Hai điều luật đều tiểu bang có thông qua, nhưng cần thêm nhiều chú ý:

Luật số SB484, Luật California về Mỹ dung phẩm An toàn (the California Safe Cosmetics Act), đòi giới công nghiệp cho biết những thành tố gì tiềm tàng độc hoặc có hại được dùng trong những sản phẩm sắc đẹp của họ. Mặc dù họ không nhất thiết phải dẹp đi những hoá chất như vậy, vài công nghiệp như được tường trình đã thay đổi những thành tố, hy vọng đang làm chúng an toàn hơn cho giới tiêu thụ và công nhân.

Một cái theo sau luật này, do thượng nghị sĩ tiểu bang Carole Migden thuộc đảng Dân chủ ở San Francisco chủ bút, sẽ bắt buộc những thực chất độc hại đó phải được dẹp đi khỏi những sản phẩm dùng và bán tại California.

Luật số SB409 làm cho Hội đồng thợ cạo và mỹ dung học (the Board of Barbering and Cosmetology) có khả năng đình chỉ môn bài một mỹ viện cho nhất một năm nếu nó bị bắt gặp vi phạm bộ luật sức khoẻ và sự an toàn.

Thật là rủi ro, luật dự thảo đó do ông hội đồng Leland Yee thuộc đảng Dân chủ ở San Francisco bảo trợ không cho các chủ nhân mỹ viện một cơ hội bày tỏ hoặc cho làm chứng cớ để được một tác nhân thứ ba, trung lập cân nhắc. Vài dạng xử lý công bằng cần được cho thêm vào pháp luật, cho những phạm nhân bị buộc tội một cơ hội biện hộ chính họ, sửa các vi phạm và mở cửa lại trong một thời hạn phải chăng. Đây là những tiệm nhỏ, không nên dẹp tiệm mà không cho các chủ nhân và giới điều hành thời cơ để được nghe và sửa đổi đường lối của họ.

Việc giám sát như vậy cũng đòi hỏi rằng hội đồng tiểu bang đó có đủ những thanh tra để làm việc đó một cách hợp thức. California hiện có 18 thanh tra toan giám sát 40.000 nơi hiện hành mỹ dung học. Nó cần phải có nhiều hơn. Tiêu biểu thì tiểu bang chỉ huy 10.000 kinh lý một năm — 555 hằng năm cho từng nhà thanh tra.

Điều đó có nghĩa là mỗi nơi được khám về các điều kiện sức khoẻ và an toàn độ chừng một lần mỗi bốn năm — và điều đó không kể cả đi trở lại để tái khám các doanh nghiệp mà đã cho thấy có những giáp phạm.

Cũng như với thức ăn và vài công nghiệp khác, chúng ta có quá ít thanh tra để làm việc đó một cách đầy đủ.

Điều vừa lòng là đang có tiến triển trong việc cải tiến các điều kiện sức khoẻ và an toàn ở các thẩm mỹ viện móng, nhưng đó chỉ là một sự bắt đầu. Nhiều việc hơn cần phải thực hiện để làm ra công nghiệp này an toàn hơn, nhiều sự sẵn sàng hơn đáp ứng sự an toàn cho công nhân và thân chủ.

Nguồn

Chương Trình Tô Mỳ Minh Duy

Thanh toán lệ phí bản quyền trước khi đăng lại

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

One comment on “CA-USA cần thêm Giám thị Thẩm mỹ viện

  1. Trang Thy Nguyen
    15-06-2007

    xin chao, toi lam tai Oakland cho Asian Communities for Reproductive Justices; toi duoc xem qua bai qua su gioi thieu cua nguoi ban; toi muon biet la bai title in english and dates and name of the newspaper. toi rat thich bai dich va su lua chon cua tmmd… toi se chia se bay nay voi cac co lam nail. xin cam on..

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 22-02-2007 by in Hoa Kỳ, Nghề Nail.
%d bloggers like this: