Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Những giải Oscar – the Oscars (Academy Awards)

The Academy Awards

Những giải thưởng Hàn lâm viện

Những giải thưởng Hàn lâm viện (The Academy Awards), thường được gọi là những giải Oscar, là một cuộc nghi lễ ban thưởng việc làm phim nổi bật nhất và được chăm chú xem nhiều nhất trên thế giới. Do Hàn lâm viện Nghệ thuật và Khoa học Điện ảnh trao tặng thường niên từ năm 1929 ở Los Angeles, California, những giải Oscar nhìn nhận sự xuất sắc trong việc tạo truyện hình động, như là việc diễn xuất, diễn đạo và viết phim.

 

Những giải thưởng hàn lâm viện là do Hàn lâm viện Nghệ thuật và Khoa học Điện ảnh the Academy of Motion Picture Arts and Sciences (AMPAS), một tổ chức danh dự chuyên nghiệp ban cấp. Tổ chức này năm 2007 có 5.830 hội viên có quyền bỏ phiếu. Giới diễn viên (có tới 1.311 hội viên) là khối cử tri lớn nhất. Những lá phiếu được công ty thanh tra PricewaterhouseCoopers và tiền bối của nó Price Waterhouse kê khai và chứng thực trong 72 năm qua, hầu như từ lúc khởi đầu của các phần thưởng này. Chủ ý là để tán dương những cuốn phim và những người mà hàn lâm viện tin đã đạt được những thành tựu của trong năm vừa qua.

Gần đây nhất, Giải thưởng hàn lâm viện ký thứ 79 mới vừa diễn ra vào Chủ nhật, 25-2-2007 ở rạp Kodak tại Hollywood, California do Laura Ziskin điều khiển chương trình và Ellen Degeneres làm MC, tiếp đãi.

Hội viên hàn lâm viện có được là nhờ một sự đề cử cạnh tranh (tuy nhiên, người đề cử phải được mời để gia nhập) hoặc một thành viên có thể đệ trình danh tánh một người khác. Ngoài ra, một người thắng được giải thưởng hàn lâm viện mà chưa là thành viên sẽ tự động được cho vào làm thành viên hàn lâm viện. Hàn lâm viện không công khai cho biết danh sách hội viên của nó, mặc dù trước nay những thông cáo báo chí có loan báo liệt kê danh tánh những ai mà hiện được mời để tham gia. Nếu một người chưa là thành viên được đề cử nhiều hơn một thứ loại trong một năm đơn độc, người đó phải chọn nhánh hội viên nào để tham gia khi đòng ý làm thành viên.

Hôm nay, theo quy tắc 2 và 3 trong nội quy chính thức của Giải hàn lâm viện, một cuộn phim phải ra mắt trong năm lịch trước (từ nữa đêm khởi đầu ngày 1 tháng 1 đến nữa đêm chấm dứt ngày 31 tháng 12) tại quận Los Angeles tiểu bang California để được định phẩm. Quy luật 2 có nói rằng một cuộn phim phải có “chiều dài đặc trưng” (được định nghĩa ít nhất 40 phút) để hội đủ điều kiện cho một cái phần thưởng (ngoại trừ các phần thưởng chủ thể phim ngắn). Nó phải nằm trong dạng một tập phim khổ 35mm hay 70mm HOẶC trên một tập phim dạng số hoá quét liên tục khổ 24fps hoặc 48fps với một độ phân giải bản xứ không thấp hơn hơn là 1280×720.

Các thành viên của nhiều nhánh khác nhau đề cử những ai trong từng lĩnh vực riêng của họ (diễn viên thì được nhánh của giới diễn viên đề cử, v. v.) và tất cả các thành viên có thể đệ trình những tên người được đề cử cho “phim tốt nhất”. Những tên thắng giải là do sự xác định trong hiệp hai của việc bỏ phiếu mà tất cả các thành viên đều được phép bỏ phiếu cho cả thảy các thứ loại. 

Chương Trình Tô Mỳ Minh Duy

Nguồn

Thanh toán lệ phí bản quyền trước khi đăng lại

 

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 02-03-2007 by in Hoa Kỳ, Nghệ thuật, Phim, Văn hoá, Điện ảnh.
%d bloggers like this: