Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Cách làm việc Yêu sách Kỹ thuật

  Chu trình Yêu sách Kỹ thuật – Hồi 1

Cách làm việc theo kiểu VietnamQA

Trong việc kỹ sư, yêu sách là một nhu cầu độc điểm có lập văn kiện cho biết một sản phẩm hoặc dịch vụ đặc thù là gì hoặc nên làm gì. Nó phần lớn thường được dùng trong một cảm thụ có hình thức trong ngành kỹ sư xây những hệ thống hoặc nghề kỹ sư xây phần mềm. Bài viết này lấy một ví dụ cụ thể cho thấy cách một nhóm làm việc theo phương thức riêng của nhóm mình ra yêu sách và thực hiện kỹ thuật dựa vào yêu sách đó.

Khi hợp tác làm việc với nhóm Xây Web Việt, chủ nhân hệ xã hội web Tapsu.com.vn, bạn cần phải biết cách làm việc theo kiểu VietnamQA để ra yêu sách nhất là khi đòi hỏi giới kỹ thuật nhóm Xây Web Việt lập trình nhằm thực hiện một chức năng mới trên web.

Một trong những người muốn trở thành một trong những đối tác đầu tiên của nhóm Xây Web Việt, bây giờ gọi tắt là NXWV, là Phan Quang Chuẩn. NXWV cho ra đời hệ Xã Hội Web Ta vào ngày 6-10-2004. Chỉ năm tuần sau thì Chuẩn đã tìm đến đăng ký tham dự buổi ban đầu của Xã Hội Web Ta nên có được một trong những số nhận diện xã hội web thấp, thâm niên hơn: SND 4818, nhất là khi so với SND 53630 của Nguyễn Minh Đức, giám đốc NXWV ở Đà Lạt. Thế mà mãi đến tháng 2 năm 2007 Chuẩn, chủ nhân một hệ thống cung cấp không gian web có cơ sở tại Nha Trang, mới có quyết định làm ăn với NXWV.

Phòng kỹ thuật của NXWV đặt cơ sở trong địa hạt thành phố Dallas ở miền bắc tiểu bang Texas nước Mỹ cho nên giới kỹ thuật thường tự xưng là Texas khi trao đổi với đối tác ở Việt Nam. Qua những lời chat Nha Trang muốn Texas làm ngay một trang web cho việc buôn bán không gian web ở Việt Nam nhưng Texas không đồng ý bắt đầu ngay vì đối với giới kỹ thuật thì những lời nói qua chat và điện thoại chỉ là những cuộc thảo luận nhất thời và không phải là những quyết định yêu sách nghiêm túc. Nha Trang đồng ý làm việc có tổ chức và để cho Đà Lạt lo việc yêu sách kỹ thuật.

Phiên bản 1

Vào lúc 11h00 ngày 1-3-2007 Đà Lạt treo ngay một lời gợi giao trên cổng nhà một kỹ thuật viên “yêu cầu lập trình ngay một Website tương tư tính năng và giao diện của…”

 

Texas đáp ứng liền (14h07 1-3-2007): “cần phải cho cái này vào một gia phòng nào đó để chúng ta có thể thảo luận về truyện hệ này. Cổng nhà không phải là nơi chúng ta có thể cùng một lúc thảo luận 10, 20 yêu sách khác nhau.

Trước khi tiếp tục chương trình, tác giả cần phải giải thích cho đọc giả thấu hiểu cả khái niệm gia phòng lẫn cổng nhà. Nếu không có gia phòng và cổng nhà bạn chưa làm việc theo kiểu VietnamQA được. Cả hai đều thật là quan trọng cho Sức Mạnh Xã Hội Web Ta.

Thành viên nào trên web ta cũng có một cổng nhà nơi ai cũng có thể treo một lời nhắn gọi là lời gợi giao cho chủ nhà đọc. Nếu đã đăng nhập thì đọc giả sẽ truy cập được các lời nhắn qua lại giữa chủ nhân cổng nhà và đọc giả nhưng người khác không xem được. Vì những lời gợi giao là một cuộc đối thoại liên miên giữa khách và chủ cổng nhà nên không bên nào được quyền xoá bỏ ngoại trừ lời gợi giao chót.

Gia phòng là văn phòng web, một phòng họp thường trực với đầy đủ tiện nghi trên web cho thành viên trên web ta làm việc hoặc cộng tác với nhau nhằm làm dễ việc thực hiện công trình trí tuệ riêng chung. Gia đình hay lớp học, dù lớn nhỏ nhóm nào cũng có thể lấy gia phòng cũng như các tiện nghị khác trên web ta làm dễ việc lưu trữ cũng như chia sẽ tài liệu riêng chung mà không bị giới hạn múi giờ và biên giới của cộng sự.

Vào 15h43 ngày 1-3-2007 Đà Lạt cho ngay vào Gia phòng 10440, văn phòng web giành riêng cho sự cộng tác giữa Nha Trang, Đà Lạt và Texas, văn bản yêu sách như sau:

Phiên bản 2

Lời gia phòng: Cần lập trình một trang web để bán tên miền và làm dịch vụ thiết kế web, có giao diện giống trang Hosting.com và tính năng, công dụng tương tự trang PAVietnam. Nội dung sẽ do Đà Lạt và Nha Trang lo. Texas nên cho biết cần thêm yêu cầu gì để hoàn thiện web này, càng nhanh càng tốt, làm cho đẹp để thể hiện khả năng của chúng ta với thế giới.

 

Thật đáng tiếc nhà xây web bên Texas cần phải dẫn con và vài bạn học lớp 6 của hắn đi một tuần du ngoạn đến cắm trại gần những cồn cát vĩ đại của Bắc Mỹ nên không thể có nhiều thời gian giải quyết ngay yêu sách này. Đáng tiếc hơn nữa là khi trở về nhà xây web cũng sẽ không thực hiện được yêu sách này vì nó không có nội dung làm đúng theo tiêu chuẩn truyện hệ của quá trình phát triển phần mềm gọi là lập trình cực độ. Nếu không biết cách viết truyện hệ của phương pháp lập trình cực độ thì bạn cũng chưa làm việc theo kiểu VietnamQA được.

Hồi 2 theo sau bài viết này sẽ giải thích cho đọc giả biết về lập trình cực độ, tiêu chuẩn truyện hệ, và cũng không kém phần quan trọng, cho biết Đà Lạt cần phải phát triển phiên bản 2 của yêu sách trên thành phiên bản 3 như thế nào để Texas có thể bắt tay vào việc thực hiện kỹ thuật dựa trên yêu sách đó.

Dựa trên bài viết này thì cách chúng ta làm việc có vẻ quá chậm vì quá câu nệ nhưng ai đã đọc về truyện rùa và thỏ của CEO coca cola thì cũng sẽ hiểu thời đại hậu WTO đã thay đổi cả sân chơi lẫn cầu thủ cho nên nhanh hay chậm là một vấn đề tương đối muôn thuở.

Thanh toán lệ phí bản quyền trước khi đăng lại

Chương Trình Tô Mỳ Minh Duy

Nguồn

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

3 comments on “Cách làm việc Yêu sách Kỹ thuật

  1. Pingback: Lập trình cực độ — Truyện hệ « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

  2. Pingback: Thứ tự Tài liệu Lập trình Cực độ « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

  3. ohrger?usche
    29-09-2009

    Touch with other, unchanged against a?Trout population Bull, to personalize it.Effective Whats more, change At any.Go separately Saving ohrger?usche, export or global a sanitary medical.To playThe Tennessee, grill People do.,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 03-03-2007 by in CNTT, Học tập, Làm Web, Lập trình, QA, WTO, Xã hội web.
%d bloggers like this: