Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Cách xây tự động một hệ web

Cách làm web nhanh

Cách xây tự động một hệ web

cach xay tu dong mot he web

Xem tại nguồn dễ đọc hơn

Mục đích của bài viết này là để hướng dẫn bạn đọc cách làm web nhanh, trong 10 phút làm được ngay một hệ web riêng hoành tráng cho mục đích của riêng mình. Bạn đọc sẽ học cách dùng công cụ xây web tự động gọi là Bảng ngoại giao.

Trước khi đọc bài viết này, bạn nên đọc bài, Web là gì? Mạng là gì? Mạng web là gì? Tên miền là gì. Những đoạn văn trong đó cho thấy chữ web là một phần của tiếng Việt không khác gì chữ radio. Bài viết đó cần thiết vì đọc giả nên nhớ rằng mặc dù chữ web trong tiếng Anh có nghĩa là mạng, tức là một hệ thống có những đường dẫn đi, nhưng chữ web trong tiếng Việt lại có nghĩa là một hệ web gồm có nhiều trang web phụng sự cùng chung một mục đích.

Bảng ngoại giao là công cụ xây web tự động của dân web ta. Dân web ta là những thành viên của web tapsu.com hoặc tapsu.com.vn. Bài viết, Dùng web ta gõ tiếng Việt có dấu viết bài, có giải thích thêm và cho biết cách đăng ký trở nên thành viên để có quyền sử dụng công cụ xây web tự động tên là Bảng ngoại giao. Công cụ xây web tự động gọi là Bảng ngoại giao vì kết quả là một hệ web (website) cho người ngoài dù không phải là thành viên xã hội web ta cũng có thể xem được.

Bước 1. Đặt tên hệ web

Sau khi đăng ký (sign up) và đăng nhập (sign in) vào hệ web ta, nhấp chuột vào liên kết Trang Đầu rồi chọn mệnh lệnh này trong thực đơn cột trái của Trang Đầu web ta: Điều khiển Web mini. Tất cả những gì nằm dưới sự điều khiển duy nhất của một thành viên trong một môi trường web nói chung gọi là một web mini. Một web mini là không gian trên web dành riêng cho thành viên. Trên trang Điều khiển Web mini của Tôi, nhấp vào liên kết Làm web riêng cho tôi để đi tới Bảng ngoại giao rồi nhấp vào liên kết Làm Hệ Web Mới trong thực đơn cột trái của Bảng ngoại giao. Một cách khác để đi tới đó là Trang Đầu > Làm web riêng > Xây web Tự động > Cho riêng tôi > Làm web riêng cho tôi > Làm Hệ Web Mới. Kết quả sẽ là một hộp đối thoại như sau:

Đặt tên hệ web và cho vào một khẩu hiệu rồi bấm nút Đệ Trình. Khẩu hiệu hệ web là lời nói ngắn gọn chủ web muốn đọc giả ghi nhớ sau khi rời bỏ hệ web đi nơi khác. Nhấp vào liên kết Xem Hệ Web Ngoại Giao Số xxx hoặc Xem Lại Hệ Webđể duyệt lại hệ web đang xây. kểt quả sẽ là một web giống như sau:

Bước 2. Đặt tên các lệnh đầu trang

Trong khi xem lại hệ web, lướt xuống dưới chót nhấp vào liên kết Sửa chữađể làm tiếp bước kế. Nếu phải làm lại từ đầu thì đăng nhập vào web ta ở tapsu.com.vn, đi tới Trang Đầu > Điều khiển Web mini> Làm web riêng cho tôi> Liệt Kê Hệ Web, rồi chọn liên kết Sửa chữa phía sau tên của hệ web mình muốn sửa đổi. Kết quả sẽ là một giao diện bắt đầu với khu sửa đổi tên những món trong thực đơn đầu trang của hệ web mình, xem hình:

Thực đơn Đầu trang là nơi có những liên kết cho đọc giả biết về cách liên lạc chủ web, hiểu biết thêm về những thông tin tổng quát về hệ web cũng như chủ web, v. v. Sửa đổi tên những lệnh đầu trang trong khung đen. Cho thêm vào nếu cần. Sắp xếp thứ tự theo ý mình rồi bấm nút Đệ Trình.

Bước 3. Đặt tên các lệnh cột trái

Thực đơn Cột trái chứa những liên kết bạn đọc cần phải chọn để biết thêm về những dịch vụ, những sản phẩm và những điều quan trọng nhất chủ web muốn đọc giả biết. Sau khi đặt tên các lệnh đầu trang, đặt tên các lệnh cột trái. Sửa đổi tên những lệnh cột trái trong khung nâu, xem hình dưới đây. Cho thêm vào nếu cần. Sắp xếp thứ tự theo ý mình rồi bấm nút Đệ Trình.

Bước 4. Sửa đổi Nội dung Hệ web

Như trong hình cho thấy, mỗi lệnh đầu trang có một nút mang một con số giữa 1 và 8. Nhấp vào một trong những nút lệnh đầu trang có một con số để sửa đổi, cập nhật nội dung đọc giả sẽ thấy khi họ chọn liên kết tương xứng ở đầu trang web.

Mỗi lệnh cột trái có một nút mang một mẫu tự giữa A và J. Nhấp vào một trong những nút lệnh cột trái có một mẫu tự để sửa đổi, cập nhật nội dung đọc giả sẽ thấy khi họ chọn liên kết tương xứng ở đầu trang web.

Không bao giờ nhấp vào liên kết xoá phía trên những nút nội dung bằng không thì sẽ không lấy lại được nội dung. Trong buổi ban đầu hệ web ta chưa có luận lý đòi hỏi chủ web khẳng định trước khi xoá nên nội dung sẽ bị xoá ngay nếu chọn liên kết xoá.

Sau khi bấm nút nội dung có một con số hoặc mẫu tự thì đọc giả sẽ thấy một ô lớn chứa đựng nội dung và một ô nhỏ cho phép khai báo liên kết dẫn đến tệp nhạc trên web dùng để chơi nhạc cho đọc giả nghe khi họ đi tới trang đó trên hệ web mình.

Chủ web có thể dùng cú pháp văn mã web ta (TSGGML) để viết tựa bài, bắt đầu một đoạn văn mới, viết đậm, v. v. Dòng thẻ lệnh sau đây…

[tuabai=xam]Cách Xây Web Nhanh[/tuabai]

[dv]Bạn đang nghe [d]nhạc chính[/d] của web ngoại giao do một thành viên thực hiện…

sẽ phát sinh kết quả như sau:

Cách Xây Web Nhanh

Bạn đang nghe nhạc chính của web ngoại giao do một thành viên thực hiện…

Bước 5. Cài đặt nhạc đệm, thương hiệu

Nếu không muốn có nhạc đệm phụ cho từng trang một trên hệ web mình thì bạn có thể dùng một tệp làm nhạc đệm chính cho tất cả các trang tại hệ web mình. Nếu vậy thì trên trang Bảng ngoại giao chọn liên kết Sửa Chữa Tựa Web rồi điền vào ô Địa chỉ web tệp nhạc đệm.

Điền vào ô Địa chỉ web tệp thương hiệu cho hệ web ta biết tệp hình nào trên web bạn muốn dùng để làm thương hiệu cho hệ web mình, xem hình trong bước một trên đây.

Nếu bạn không muốn hệ web mình chơi nhạc liền khi đọc giả truy cập một trang của hệ web mình nhưng lại muốn có khả năng chi sẻ một bài hát thì bạn nên dùng thẻ lệnh amthanh của văn mã web ta (ngôn ngữ TSGGML) với cú pháp như sau:

[giua][amthanh web=/tapsu/tep/user/tswuid5/web/MinhDuy_theDayYouWentAway.mp3][/giua]

Thẻ lệnh trên sẽ phát sinh kết quả sau đây trên trang web mình:

Khi đọc giả nhấp vào nút Chơi Nhạc có hình mũi tên phải thì họ sẽ nghe lời Minh Duy dịch bài hát The Day You Went Away.

Đầu thẻ lệnh [giua] và đuôi thẻ lệnh [/giua] không cần thiết nếu không cần phải để bộ điều khiển âm thanh ngay chính giữa ô nội dung.

Bước 6. Đem hình ảnh, hình động vào

Dùng văn mã web ta, đó là các thẻ lệnh TSGGML, để đem màu sắc, hình ảnh và âm thanh vào nội dung. Dưới đây là ba ví dụ:

Ví Dụ Thẻ Lệnh Kết Quả
Màu Sắc [nen=do][mau=trang]hello[/mau][/nen]

Đọc vài viết này để biết cách dùng những màu trên web theo tiểu chuẩn X11/HTML: Màu sắc làm web HTML và TSGGML 2007.

hello
Chữ Kiểu Viết [g]gạch dưới[/g], viết [n]nghiên[/n], viết [d]đậm[/d], viết [x][mau=do]gạch xuyên[/mau][/x] Viếtgạch dưới, viết nghiên, viết đậm, viết gạch xuyên
Hình Ảnh [hinh web=/wdm/imagesTSU/nav5sm.jpg]

Nếu muốn làm cho đọc giả đi tới hệ Yahoo khi nhấp vào hình này thì dùng thẻ lệnh [trang web= như sau:

[trang web=http://yahoo.com][hinh web=/wdm/imagesTSU/nav5sm.jpg][/trang]

Hình Động [hinhdong web=http://www.youtube.com/v/p-VKjUlzKnw]

Xem tại nguồn dễ đọc hơn

Chương Trình Tô Mỳ Minh Duy

Thanh toán lệ phí bản quyền trước khi đăng lại

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

6 comments on “Cách xây tự động một hệ web

 1. Pingback: Cách kết bạn và làm giàu « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

 2. Pingback: Thiet ke web cho lop hoc « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

 3. phan mem
  02-11-2011

  You can definitely see your enthusiasm in the work you write. The sector hopes for even more passionate writers such as you who are not afraid to mention how they believe. At all times follow your heart.

 4. Pingback: guitar

 5. cong ty xay dung
  12-08-2012

  Thanks for sharing your thoughts on chong tham nha. Regards

 6. Pingback: Tri moc toc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 22-03-2007 by in Âm nhạc, CNTT, Học tập, Làm Web, Lập trình, Phim, TSGGML, Xã hội web.
%d bloggers like this: