Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Làm giàu? Bước 2: Văn phòng web

Làm giàu? Bước 2: Văn phòng web

Tony Minh Duy

 

Hồi 1: Ổn định, Tiện nghi hoặc Giàu có?

Tôi mới vừa có một buổi kinh nghiệm nhập môn với một người đã bắt đầu đem tâm huyết họ vào công cuộc xây dựng web ta. Người đó là ai không phải là chủ đề của bài viết này. Mục đích của bài viết này là để những người tâm huyết khác rút kinh nghiệm trước khi xông pha mạo hiểm vào con đường công danh mới lạ này. Nếu hai cụm từ, tâm huyết, và, mạo hiểm, làm cho khựng lại thì con đường công danh này không phải là nơi dung thân.

Đọc phần còn lại tại nguồn: dễ đọc dễ hiểu hơn

 

Tôi yêu kiếm hiệp nên thường lấy ngôn từ Kim Dung làm ẩn dụ trong lời văn. Thế nên lúc trầm ngâm viết bài tôi thường nghe bài hát như Tình Yêu Kiếp Trước

                                         

               

trong Ngoạ Hổ Tàng Long. Thật là vui khi mới vừa thấy có người tạo ra diễn đàn, Giang hồ hiểm ác, trên web ta

                                        

 

 

Con đường công danh nói trên sẽ dẫn bạn đi về đâu, đem đến bạn cái gì? Nơi nào đây, cái gì đó chắc chắn, để mượn lời của bản nhạc, Dưới dãi Ngân hà tối nay, nó là một cái thật khác thường. Nó phải tận dụng được toàn khả năng cuộc đời mình cho một mục đích mà chính mình công nhận là vĩ đại. Nó chính là cái niềm vui chân thật trong đời mình. Có thể là bạn chưa hiểu nên chưa ai khác biết nó là gì cho bạn nhưng nó đã dẫn bạn đến bài viết này rồi, dù bạn đã có dự định nào khác trước nay.

Trong thời gian qua, lúc nào bạn cũng phải xếp đặt ưu tiên cho ba yếu tố ảnh hưởng đến sự lựa chọn cho sinh hoạt hằng ngày của mình: ổn định, tiện nghi hoặc giàu có. Trong tuần qua, tháng qua, yếu tố nào đứng đầu làm ảnh hưởng các hành động mình nhiều nhất? Cha mẹ mình lúc nào cũng khuyên nên học hành cho được thành tài rồi có việc nên hầu hết ai cũng lấy yếu tố ổn định làm ưu tiên.

Có một số người khác lấy yếu tố tiện nghi làm phương châm: thà là đi dọc theo bờ biễn vừa đi vừa giải trí còn hơn là leo núi băng đồi đi tắt cho đến nhanh. Họ là những người hay chơi các trò tiêu khiển thiếu hậu quả trên web cũng như ngoài đời lúc nào cũng muốn được ban thưởng liền tức khắc. Họ là những người muốn sạch nợ liền tức khắc!

Bây giờ bạn hiểu rồi phải không, tại sao ít ai trong bạn bè, họ hàng mình trở nên thật sự giàu có? Đó là vì, giàu có, ít khi nào có ưu tiên trong tâm trạng sinh nhai.

Nếu ngày nào bạn cũng cảm thấy yếu tố giàu có, có tầm quan trọng cao hơn cả hai cái yếu tố, ổn định và tiện nghi, thì bạn thật sự muốn làm giàu. Và nếu muốn làm giàu thì xem tiếp hồi kế

Hồi 2: Ba trong bốn loại người tài chính

Ở cuối Hồi 1 có liên kết dẫn bạn đến bài viết giải thích bạn cần phải có hai điều kiện bạn cần phải có để biết rằng mình đang đi trên đúng đường đi tới giàu có hay không. Nếu bạn chưa đọc thì nên vào đọc bài viết, Làm giàu? Đo lường và Đòn bẩy, trước khi tiếp tục đọc đoạn văn kế tiếp.

Như bài viết kia có nói, bạn không cần phải là một tổng chấp hành hoặc một ngôi sao điện ảnh để nằm được trong một tình huống có đo lường và đòn bẩy. Tất cả những gì bạn cần phải thực hiện chỉ là trở nên một phần của một nhóm nhỏ làm việc với nhau giải quyết một vấn đề khó khăn.

Nếu bạn là loại người thứ nhất, thường đi làm việc cho một người nào khác để thường xuyên được lãnh lương thì bạn là một trong những phần tử của một đòn bẩy của người ta. Bạn phải làm ra được 1000 thì người ta mới trả lương 100 cho bạn được. Nếu vậy thì, bạn không ăn được cái 900 mà người chủ lấy được. Nếu muốn làm giàu, bạn phải là người chủ lấy được 900 từ mỗi một người thợ một và càng có nhiều người thợ thì đòn bẩy bạn càng có nhiều uy lực hơn.

Nếu bạn là loại người thứ hai, bạn là chủ nhân một quán net, một công ty nhỏ. Có thể bạn đã có một chục người thợ rồi. Điều này không làm cho bạn có đòn bẩy! Ngược lại nó làm cho bạn trở thành nô lệ thương mại. Lúc nào cũng phải lo tiền ra tiền vô. Người giàu có không cần phải hằng ngày lo tiền ra tiền vô. Nếu bạn phải lo tiền ra tiền vô hằng ngày, bạn chưa giàu có và bạn quá bận rộn nên không thể có thời gian, đầu óc tìm ra cho mình được cách đi trên một con đường công danh mới lạ đem đến cho mình sự giàu có đúng theo ý nghĩa trung thực của nó: không cần phải hằng ngày lo tiền ra tiền vô! Tại sao chủ tiệm tạp hoá kế bên nhà mình đã 5, 10 năm rồi mà vẫn vậy thôi?

Nếu bạn làm việc một mình và không làm việc trong một đội ngũ nào cả, thì bạn cũng là như một chủ tiệm. Những người đi bán rong, dân thủ công, và những người tự buôn bán dịch vụ hoặc sản phẩm do chính mình làm ra, là dân chủ tiệm: tiệm một người! Chủ tiệm có thợ hay không cũng là chủ tiệm. Chủ tiệm tự lập không có nghĩa là biết cách làm giàu. Một hoạ sĩ không đi làm cho ai khác, phát hoạ được một bức tranh có nhiều giá trị nên kiếm được nhiều tiền. Điều này không làm cho hoạ sĩ đó trở nên giàu có. Có nhiều tiền không phải là một sự giàu có! Tiền bạc không phải là tài sản.

Nếu bạn có thật là nhiều tiền nên không cần phải đi làm cho ai khác mà cũng không cần phải hằng ngày tự mình bỏ thì giờ lo tiền ra tiền vô thì bạn là loại người thứ ba: nhà đầu tư! Bạn có biết ai là nhà đầu tư nổi tiếng trong huyện nơi bạn đang cư ngụ không? Bạn có biết ai là nhà đầu tư nổi tiếng ở tỉnh mình không? Vì số nhà đầu tư, số tổng chấp hành, và số ngôi sao điện ảnh có quá ít nên chúng ta không nên tốn thì giờ thảo luận về cách làm cho bạn trở thành những người may mắn như vậy. Hãy chú tâm vào chủ đề chính của loạt bài viết này: loại người thứ tư, xem tiếp hồi kế 🙂

Hồi 3: Loại người thứ tư: khởi nhân

Khi nói về điều kiện tài chính thì thế giới ta có bốn loại người. Hồi 2 có nói về ba loại: thợ làm, chủ tiệm, và người hên. Nếu bạn là một người may mắn đã có khả năng đầu tư vào nhiều doanh nghiệp khác nhau rồi, chỉ là một người suốt đời muốn làm một chủ tiệm, hoặc chỉ muốn đi làm cho người ta, thì bạn không cần phải phí thời gian nghiên cứu tài liệu trong loạt bài viết này. Chủ đề chính của loạt bài viết này là nhằm mục đích mở mang kiến thức cho loại người thứ tư: khởi nhân!

Dựa theo, Cách khởi xướng một Khởi Doanh, thì một khởi doanh cần phải khởi đầu với người tốt và khởi nhân là một nhân vật như thế, cần thiết cho một khởi doanh. Khởi nhân là một phần tử chính yếu trong một khởi doanh. Khởi nhân thường là một thành phần của dân thủ công. Họ chú tâm vào tài sản nhiều hơn là tiền bạc. Họ thường là những người biết cách lấy một khởi doanh làm đòn bẩy cho công danh mình.

Khởi doanh là một doanh nghiệp mạo hiểm, có nhiều nguy cơ. Cái từ khởi trong khởi doanh có nghĩa là sơ khởi, khởi đầu nhưng sự mới bắt đầu trong mấy cái khái niệm đó không có nghĩa là hôm qua. Theo lệ thường thì một khởi doanh ít hơn 10 tuổi. Nó có thể chưa đạt được lợi tức trong mười năm đầu tiên. Đại đa số khởi doanh thời nay nằm trong ngành kỹ thuật, mạng web, hoặc công nghệ sinh học.

Khởi doanh thành công ít khi nào bắt đầu với một người duy nhất. Đơn thương độc mã là điều kiện làm cho mình trở thành một chủ tiệm thay vì một khởi nhân. Bạn thường cần có ít nhất hai người. Microsoft, Hewlett-Packard, và Apple Computers là ba ví dụ khởi doanh bắt đầu với hai người.

Bài viết, Mục Đích & Chủ Trương Web Ta, có nói: Mục đích tối cao của web ta là để giúp từng người Việt một học cách ứng dụng nhiều công cụ tâm lý đại chúng, cũng như các phương tiện công nghệ thông tin thuần Việt, không những để vượt qua những khó khăn trong đời sống hàng ngày, mà lại còn để giúp đem công danh sự nghiệp mình cũng như nền kinh tế Việt Nam lên một quỹ đạo cao siêu hơn sự tưởng tượng của mọi người trong thế hệ vừa qua. Vậy thì cái môi trường xã giao dưới sự điều khiển của hệ web ta phải là một phương tiện giúp bất cứ hai người Việt nào dù ở xa nhau cách mấy cũng có thể tìm được nhau nhằm xây dựng khởi doanh cho ngành nghề chung. Sau khi hai khởi nhân tìm nhau được rồi, họ nên làm gì trước hết? Xem tiếp hồi kế 🙂

Hồi 4: Thành lập văn phòng web cho khởi doanhThế là bạn đã tìm được một đối tác chịu cùng mình làm hai khởi nhân đầu tiên cho một khởi doanh. Điều kiện duy nhất cần thiết cho hai người lấy hệ web ta làm ưu thế cho khởi doanh mình là cả hai đều phải làm thành viên web ta. Bằng không thì không cần đọc tiếp. Chỉ có công dân xã hội web ta mới áp dụng được toàn bộ cái hay cái đẹp của loạt bài viết này. Ai không chịu làm việc với bạn trong một môi trường giao lưu trên web tương tự như xã hội web ta không phải là một người của thế kỹ thứ 21. Trong trường hợp đó, bạn không nên tốn nhiều thời gian với họ nhất là cho một khởi doanh chuyên về kỹ thuật, mạng web hoặc công nghệ sinh học.

Việc thứ nhất là cho hai người cùng nhau thực hiện một cuộc họp làm việc trên web với nhau. Nếu cả hai ở gần nhà thì nên đi tới hai quán chat khác nhau và tránh làm việc trực diện. Làm việc trực diện cho phép hai bên có nhiều dịp làm cuộc họp trở thành buổi tiêu khiển vì theo tâm lý thì không bên nào sẽ có hứng biên chép lại nội dung cuộc họp làm dễ việc chấm điểm khởi doanh sau này. Không cần chấm điểm? Tâm trạng này bảo đảm khởi doanh mình không phải là một sự khởi đầu nghiêm túc.

Bước đầu tiên bạn cần phải làm là yêu cầu đối tác dùng chức năng Trang Đầu > Họ hàng: Các gia phòng trong thực đơn Trang Đầu lập một văn phòng riêng trên web. Bạn không nên đưa ra ý kiến mà phải để đối tác mình tự chọn cái tên cho “gia đình” này.

STOP! Ngừng tay! Bạn có thi hành đúng y như lời hướng dẫn của bước thứ nhất không? Bước thứ nhất không có kêu bạn làm mà kêu bạn yêu cầu đối tác mình làm, hắn phải là người lập cái gia đình mới trên web ta. Tại sao? Cho phép đối tác cơ hội chót từ chối khéo bằng cách đánh tróng lảng tránh những hành động cụ thể khởi xướng việc làm ăn với bạn. Điều này sẽ khó thấy nếu cả hai làm việc trực diện ngay vào buổi đầu tiên.

Bước thứ nhì bạn yêu cần đối tác cho mình vào gia đình mới thành lập trên web ta để hai người có thể tự do trao đổi trong đó mà không sợ bị ai khác trong xã hội web ta khuấy rầy. Bạn phải đưa cho đối tác mình tên tài khoản hoặc số nhận diện (SND) của mình trên web ta để họ cho vào cột chót trong khu gia đình mới lập. Bằng không, nếu họ chưa đệ trình cho SND hoặc tên tài khoản mình vào làm thành viên mới thì, khi bạn nhắp vào chức năng Trang Đầu > Họ hàng: Các gia phòng bạn sẽ không thấy được gia đình kia.

GO! Xin chúc mừng nếu bạn đã được mời vào làm thành viên của gia đình mới do đối tác mình thành lập! Phương thức gồm hai bước trên là một công cụ tâm lý đại chúng trên web ta dùng để đánh giá trị sự bắt đầu của một hành trình dài nhiều năm với một người có khả năng tặng cho bạn một chiến thắng vẻ vang hay một sự mất mát nhiều năm trên đường công danh của bạn.

Bước thứ ba, hai người nên tự do bàn luận về bất cứ việc gì nhưng phải biên chép vào gia đình chung trên web ta những quyết định quan trọng như, sẽ họp web thường xuyên dựa theo thời biểu ra sao. Sau cuộc họp, không cần phải lập biên bản vì gia đình chung là biên bản cho những điều quan trọng.

Tất cả những cuộc nói chuyện với nhau giữa hai bên trước đây dù qua chat hoặc trên điện thoại, dù có hợp đồng hay chưa sẽ không khởi xướng sự làm việc chung giữa hai bên. Chỉ có các hành động trên thể hiện được sự bắt đầu làm việc chung của hai người. Từ nay dù chưa có văn phòng ngoài đời hai người cũng có thể làm việc với nhau qua văn phòng trên web ở khu Trang Đầu > Họ hàng: Các gia phòng trên web ta. Sau này nếu cần phải lập một văn phòng cho một, hai người khác làm việc chung với đối tác mình thì nên lập một gia đình mới thay vì phá huỷ sự thiên liêng của không gian riêng tư đầu tiên giữa hai bên.

Nguồn

 

Chương Trình Tô Mỳ Minh Duy

Thanh toán lệ phí bản quyền trước khi đăng lại

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 26-03-2007 by in Học tập, Kinh Doanh, Kinh Tế, Làm giàu, Làm Web, TMĐT, TSGGML, Văn hoá, WTO, Xã hội, Xã hội web.
%d bloggers like this: