Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

khám phá thành công là gì

khám phá khái niệm thành công

Nguyễn Ngọc Huấn

Bạn thân mến! Chúng ta đang sống trong một thời kì mà Đất nước đang có những chuyển mình tích cực từ kinh tế đến văn hoá, xã hội…và chúng ta đều cảm thấy vui mừng và tự hào khi nói rằng Việt Nam đang phát triển từng ngày. Còn bạn thì sao? Mỗi ngày trôi qua đối với bạn có là một ngày đáng nhớ? Mỗi ngày trôi qua bạn có cảm thấy vui mừng vì mình đã tiến thêm một bước để đi đến thành công? Chúng ta đều sinh ra và lớn lên trên quê hương hình chữ S, và bạn hãy tin rằng sự phát triển của Đất nước cũng có một phần đóng góp của bạn. Muốn Đất nước phát triển phồn hưng thì phải có thật nhiều những con người thành công. Tôi và bạn, chúng ta đang nỗ lực để trở thành một con ngưòi thành công. Nhưng bạn ạ, có bao giờ bạn tự hỏi rằng “thành công là gì” chưa? Chúng ta đồng ý rằng muốn thành công thì phải hiểu như vậy nghĩa là gì, để định ra cho mình hướng đi phù hợp và chắc chắn. Vậy thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Một cách khái quát có thể hiểu: thành công là sự làm phát sinh lòng khâm phục ở đồng sự. Bạn hãy để ý: lòng khâm phục ở đồng sự, đồng sự ở đây là làm cùng cơ quan, bạn bè cùng lớp, những người cùng nghành nghề… Nếu trong lớp, kết quả học tập của bạn khiến bạn bè khâm phục thì tức là bạn đang ở một mức độ của thành công. Bill Gates là một người thành công trong lĩnh vực khoa học máy tính vì ông khiến nhiều người trong nghề phải khâm phục và mong muốn đạt được như ông.

làm phát sinh lòng khâm phục ở đồng sự

Người ta rất dễ nhầm lẫn giữa thành công và thành đạt. Một thầy giáo giỏi chỉ là một người thành đạt trong mắt học trò thôi, bởi vì học trò và thầy giáo không phải là đồng sự; nhưng chính thầy giáo đó lại là người thành công trong mắt các giáo viên khác vì ông là một nhà giáo có chuyên môn cao, có nhiều đóng góp mà các giáo viên khác chưa làm được. Bill Gates đối với chúng ta là người thành đạt, nhưng đối với những người hoạt động trong lĩnh vực như ông thì ông lại là một người thành công. Vậy đấy bạn ạ.

Bây giờ thì bạn nghĩ sao? Có thể tôi chưa nói rõ được hết vấn đề, những gì tôi nói với bạn là được một người chỉ giảng, anh là một chuyên viên kĩ thuật tin học và là người sáng lập ra cộng đồng Tập Sự. Mong muốn của anh là nhìn thấy web Tập Sự thành công và vẫn nỗ lực hàng ngày vì điều đó. Còn bạn, bạn thân mến? Tôi nói với bạn bởi vì bạn cũng như tôi, chúng ta là người Việt Nam, nhỏ hơn, chúng ta cùng là thành viên Tập Sự. Ngay bây giờ, tại sao bạn không cùng tôi làm một cái gì đó cho bản thân, cho cộng đồng và cho Đất nước? Và bạn hãy cho mọi người cùng biết: bạn đang suy nghĩ và hành động như thế nào đi!

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

10 comments on “khám phá thành công là gì

 1. Kimhoanguyenthi
  01-09-2007

  triet ly khó hiểu

 2. Pingback: Tìm hiểu về GSO - SAVICOM « Gso-savicom’s Weblog

 3. Không chốn nương thân
  05-10-2007

  Đọc lại vài lần, bạn có còn cảm thấy khó hiểu hay không? 🙂

 4. Thinh Nguyen
  06-12-2007

  Thành công là con đường không phải là điểm tới

 5. langtu
  14-06-2008

  thanh cong va thanh dat ai cung muan nhung do chi la ly thuyet thoi. thuc hanh nhu the nao moi la…

 6. trần việt phương
  25-03-2009

  thành công là cái chúng ta đáng nhận được khi chúng ta hết mình vì lý tưởng của chúng ta

 7. hoàng văn dương
  08-10-2009

  Người ta hay lầm tưởng thành công trong công việc chính là thành công duy nhất của cuộc đời.

 8. Vo danh
  18-10-2010

  “Thành công của người này chính là thất bại của kẻ khác”.Tôi nghĩ vậy đó…

 9. vu dien bien
  13-11-2010

  toi la nhan vien ky thuat may van phong. lam cong luong thang rat it, toi rat muan thanh cong + thanh dat nung toi khong tim ra duong di, nuoc buoc, mang moi nguoi dong gop y kien cho trang wed thanh cong de moi nguoi tham khao.

 10. hùng gà
  12-02-2011

  Khó hiểu wa’!Tôi nghỉ thành công hay k là do mình thôi!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 29-03-2007 by in Làm người, Minh Duy, Triết, Tu thân.
%d bloggers like this: