Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Blog la gi – Cach lam blog

Sổ web, Blog là gì?

Tony Minh Duy

Blog viết tắt cho cụm từ web blog trong tiếng Anh có nghĩa là sổ web. Sổ web là một hệ web gồm có nhiều trang web nơi chủ blog cho vào các mục viết theo phong cách lưu ký và hiển thị theo thứ tự thời gian đảo ngược. Sổ web là một nhật ký tư nhân. Một bục giảng kinh hằng ngày. Một không gian cộng tác xã. Một bục tạm bợ cho việc chính trị. Một đài phụ loan tin tức nóng bỏng. Một bộ sưu tầm liệt kê những liên kết. Tư tưởng riêng tư của mình. Những bản ghi cho thế giới mình. Sổ web của bạn có thể là bất cứ cái gì mình muốn nó trở thành. Hiện có nhiều triệu sổ web với tất cả mọi hình thù và khích thước, và không có quy tắc gì hết cả. Nói một cách đơn giản, sổ web là một nơi trên web cho bạn thường xuyên viết liên miên tuỳ thích để cho khách blog mình đọc và biết có gì mới với mình. Họ sẽ cho vào một lời nhận xét, lập siêu liên kết ở nơi khác làm đường dẫn tới, hoặc gửi bạn một điện thư. Hoặc không làm gì hết. Đây là một ví dụ điển hình một bài sổ web: Thiếu trai làm Bướm nữ thích Chung chạ. Trang web lamblog.danhthieptoi.com hướng dẫn từng bước một cách làm blog và cách làm cho blog mình ngày càng có nhiều giá trị hơn. Nên nhớ, làm blog không có nghĩa là học lập trình mà là học làm báo. Nếu làm blog, làm báo không phải là mục tiêu cho mình thì bạn có thể quyết định thay vì thế học làm web, xem lamweb.danhthieptoi.com, thậm chí học lập trình, xem hoclaptrinh.danhthieptoi.com. Nếu bạn chỉ muốn tập sự viết báo và không muốn tốn nhiều tiên bạc và công lao bắt tay vào việc làm blog thì bạn có thể thử dùng Bảng viết báo.

 


So web, Blog la gi?

Tony Minh Duy Blog viet tat cho cum tu web blog trong tieng Anh co nghia la so web. So web la mot he web gom co nhieu trang web noi chu blog cho vao cac muc viet theo phong cach luu ky va hien thi theo thu tu thoi gian dao nguoc.

So web la mot nhat ky tu nhan. Mot buc giang kinh hang ngay. Mot khong gian cong tac xa. Mot buc tam bo cho viec chinh tri. Mot dai phu loan tin tuc nong bong. Mot bo suu tam liet ke nhung lien ket. Tu tuong rieng tu cua minh. Nhung ban ghi cho the gioi minh. So web cua ban co the la bat cu cai gi minh muon no tro thanh. Hien co nhieu trieu so web voi tat ca moi hinh thu va khich thuoc, va khong co quy tac gi het ca. Noi mot cach don gian, so web la mot noi tren web cho ban thuong xuyen viet lien mien tuy thich de cho khach blog minh doc va biet co gi moi voi minh. Ho se cho vao mot loi nhan xet, lap sieu lien ket o noi khac lam duong dan toi, hoac gui ban mot dien thu. Hoac khong lam gi het.

Day la mot vi du dien hinh mot bai so web: Thieu trai lam Buom nu thich Chung cha. Trang web lamblog.danhthieptoi.com huong dan tung buoc mot cach lam blog va cach lam cho blog minh ngay cang co nhieu gia tri hon. Nen nho, lam blog khong co nghia la hoc lap trinh ma la hoc lam bao. Neu lam blog, lam bao khong phai la muc tieu cho minh thi ban co the quyet dinh thay vi the hoc lam web, xem lamweb.danhthieptoi.com, tham chi hoc lap trinh, xem hoclaptrinh.danhthieptoi.com.

Neu ban chi muon tap su viet bao va khong muon ton nhieu tien bac va cong lao bat tay vao viec lam blog thi ban co the thu dung Bang viet bao.

Cách làm blog nhanh – Blog là gì?

Blog nhanh cho tất cảMọi thành viên của Tapsu.com.vnMinh Duy

Xem tại nguồn dễ đọc hơn

Bài viết, Blog là gì?, có giải thích, blog có nghĩa là sổ web. Một hệ sổ web có mạng máy tính quy mô sẽ làm dễ cho người ngoài web ta tìm kiếm được nội dung bài mình qua những động cơ tìm kiếm như Google. Nhưng nếu bạn chỉ muốn lâu lâu đăng nhanh một hai bài viết trên một hệ sổ web nào đó thì tại sao phải mất công làm thủ tục đăng ký phức tạp thành lập một sổ web cho riêng mình?

 

Để giải quyết vấn đề trên Blogchotatca đã xuất hiện làm một sổ web dành cho tất cả mọi thành viên của Tapsu.com.vn sử dụng cùng một sổ web mà không cần phải tự mình lo đăng ký và mất công thành lập và duy trì sổ web riêng. Những thủ tục dưới đây cho biết từng bước cách sử dụng hệ web ta làm nhanh một bài blog.

Cái hay khi dùng web ta làm việc phát thảo là bạn không cần phải lo về việc sổ web (blog) thiếu tiện nghi bỏ dấu tiếng Việt và thậm chí không phát sinh Unicode cho nội dung bài viết của bạn. We ta sẽ lo hết các việc đó khi bạn phát thảo nội dung trên web ta trước khi đem nó vào sổ web.

A. Phát thảo nội dung trên web ta

 1. Đăng nhập vào Trang Đầu hệ web ta. Nếu chưa có biệt danh và mật khẩu thì đọc bài viết này, Hướng dẫn đăng ký thành viên xã hội Web ta.
 2. Nhấp vào nút Viết nháp vào bảng viết nháp riêng trên web ta để bắt đầu viết ngay, xem Hướng dẫn Viết nháp.
 3. Nhấp vào nút VIẾT BÁO đem nội dung bảng viết nháp vào vườn diễn đàn Gợi Giao để lưu trữ lâu dài vì bạn sẽ cần phải xoá bảng cho việc viết nháp khác.

  Khi sao chép lại nội dung bên trong web ta thì bạn nên sao chép mã nguồn của bài viết bao gồm tất cả các thẻ lệnh TSGGML bạn đã dùng để đem màu sắc, liên kết và hình ảnh và nội dung. Để xem một ví dụ, xem mã nguồn nội dung này qua liên kết này.

  Khi sao chép đem nội dung từ web ta sang sổ web thì bản phải sao chép kết quả hiển thị trên màn hình thay vì mã nguồn vì sổ web sẽ không hiểu và không biết cách xử lý văn mã web ta theo cú pháp TSGGML.

 4. B. Đem nội dung vào sổ web

  1. Mở trình duyệt web cho có một khung khác hiện ra
  2. Đi tới địa chỉ web http://wordpress.com/
  3. Viết biệt danh blogchotatca vào ô User name.
  4. Viết mật khẩu chotatca vào ô Password. Mật khẩu này sẽ được thay đổi để người ngoài khó nhớ suốt đời được.
  5. Nhấp vào nút Login
  6. Nhấp vào liên kết New Post trên hàng đầu tiên sau khi đăng nhập vào sổ web Blogchotatca.
  7. Cho tựa bài viết vào ô Title.
  8. Sao chép nội dung hiển thị trên màn hình của bài viết hoặc bài nháp trên web ta đem vào ô Visual dưới phần Post kế sau ô Title.
  9. Nhấp nút Publish.
  10. Nhấp vào liên kết View post.
  11. Nhấp vào liên kết Edit nếu cần phải làm lại. Liên kết này ở cuối bài blog mới đăng lên rất khó thấy.

   Cach lam blog nhanh – Blog la gi

   Xem tại nguồn dễ đọc hơn

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

117 comments on “Blog la gi – Cach lam blog

 1. Pingback: Cách bắt đầu Ra kế hoạch « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

 2. Pingback: Cách ra Kế hoạch khi Cộng tác « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

 3. dang xuan hieu
  21-04-2007

  cuoc song that la` muon mau co nhung luc vui va` cung co nhung luc buon .luc vui thi` that la` happy nhung nhung~ luc’ buon toi nghi~ minh that terryble nhung vo tinh luc do minh da xem duoc mot bo phim that dung voi tam trang va` nhan vat chinh trong phim co tinh cach rat giong minh vay la` minh da~ tim cho minh mot loi’ thoat noi dung cua bo phim kha hai` huot nhung no rat co y’ nghia~ doi voi minh giup minh vuot qua noi~ buon cua chinh minh va` gio minh da~ du tu tin de buot tiep tren chan duong gian nan phia truoc nhung luc minh buon hay co viec gi` ko giai quyet duoc chi can minh no 1 nu cuoi va` hit that sau de lay lai tinh than va` minh cung da~ thanh cong

 4. kim linh
  28-06-2007

  toi dang dau kho,………………….

 5. Luu Chi Minh
  25-07-2007

  lam web de tang BAO YEN cua toi I LIKE YEN

 6. cochacdaiu
  26-07-2007

  ban giup minh voi, blog minh lung tung wa, k invite duoc ai het, cot ben phai cua my blog k co phan comment cua may ban minh duoc

 7. nguyen thanh thu
  06-08-2007

  chao cac ban

 8. Pingback: Điểm hẹn 196 công viên Tao đàn Q1 TP HCM « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

 9. tiger
  03-09-2007

  vai dai

 10. Phan huu huy
  06-09-2007

  hahaha

 11. Phan huu huy
  06-09-2007

  i love you you la con kiu

 12. nguyenkhanhlinh
  11-09-2007

  làm blog giúp chúng ta có thể nói về những suy nghĩ của mình,về cuộc đời của mình.Những kỷ niệm vui buồnxen kẻ những hạnh phúc và những đau khổ của mình.Đời là thế chưa biết được đời mình sẽ trôi về đâu.Đời là những chiếc thuyền lúc thì biển êm lúc thì gặp nhiều sóng gió,nên mìnhmuốn viết về mình qua những trang blog mong các bạn giúp mình nhé.

 13. khanhngoc
  12-09-2007

  lan dau tien tui viet tren trang nay choa ba con co bac chuc ba con co bac vui ve hanh phuc

 14. THIET
  11-10-2007

  EM SAO MA KO CHO FREND ANH DAI DIEN OF BAN EMLEN DUOC CHAN WA ANH A.ANH GIAI DAP CHO EMTY

 15. nam
  13-11-2007

  I want to … blog

 16. quynhanh
  17-11-2007

  chao cac ban cac ban khoe hong

  • tran khanh truong
   01-01-2010

   chao ban . Ban hoc lop may rui`? .minh` ten truong`con` ban thi` sao.nho goi la minh nha.???

   <<<>BAN MOI’ QUEN <<<>>
   <<<>>> NHO’ HOI` AM LAI <<<>

  • tran khanh truong
   01-01-2010

   BAN CHI MINH CACH LAM BLOP IIIIIII!!!!!!!!!!!

 17. quynhanh
  17-11-2007

  ban chi minh lam blog
  qanh khong bit ;lam

 18. hoang huyen
  15-01-2008

  anh lam blog cho em voi kho wa

 19. nhox kon
  15-01-2008

  chj~em lam` blog dc hok???kho’ wow

 20. TinhBuonBMT
  17-01-2008

  minh rat wan tam toi blog,co j gop y nhe

 21. lydicay15789
  11-04-2008

  em muon dao anh? len blog cua mjnh nhung em wen cach dao?anh chi nao hoi lam giup em voi?em cam on

 22. tran nhu gach
  15-05-2008

  ku yeu pe that long`

 23. tran nhu gach
  15-05-2008

  co nhung luc toi cam thay cuoc doi that chan’ nan~ nhung toi van co gang vuot qua nhung kho’ khan ay’

 24. thuy
  19-05-2008

  ban chi minh lam blog minh cam on

 25. Nguyên Tiến87
  29-05-2008

  ii

 26. angel
  05-06-2008

  cOa’ Aj cHj? tO*’ lAm` blOg hOk

 27. thanhvu
  08-07-2008

  phu thuan vu vang tinh thua thien hue

 28. khanhvy
  11-07-2008

  chj~ mik` cach la`m blog dj mik` ko hiu~ va` ko biek la`m bun` lem’ nhiu` khj mun khoc vi` ganh ti ban be`

 29. kiemkien08
  12-07-2008

  anh nho kien nhieu lam !

 30. kiemkien08
  12-07-2008

  anh thuong van ko sao quen duoc kien! kien co nho anh thuong ko ?

 31. tranphucuong15897
  20-07-2008

  nam nay toi 21 tuoii

 32. tranphucuong15897
  20-07-2008

  lap blog kieu gi vay

 33. nguyendangkhoi
  09-08-2008

  ngoisao

 34. Vietkicks.com
  26-08-2008

  Bài của bạn đã được kick tại http://vietkicks.com,
  Cheers!

 35. le thi xuan thuong
  11-09-2008

  to muon lam 1 blog rieng de noi ve nhung chuyen bi mat trong long thi phai lam sao minh phai lam nhung buoc nhu the nao thi co duoc 1 blog rieng ban co the huong dan tan tinh cho to chu cam on cau rat nhieu

 36. Nguyễn Hữu Phước
  18-09-2008

  Hiện tôi là kỹ sư Điện tử-Viễn thông mới tốt nghiệp trường đại học Bách khoa Hà Nội tôi chưa tìm được công việc mong muốn. Hy vọng qua Website này tôi có thể tìm được công việc như ý
  Sinh năm 1981

 37. thuy tram
  25-09-2008

  hjzhjz ..p3′ bun^^

 38. boyrainbow
  30-09-2008

  mun lam blog cua rieng mjnh wa

 39. dinh_bkpro
  13-10-2008

  hehe

 40. xuan vinh
  26-10-2008

  cach ghep hinh vao tranh

 41. silangtu555
  27-10-2008

  d

 42. marepneuspell
  06-11-2008

  god site. Continue also

 43. amutleraitota
  08-11-2008

  All hello! Good site

 44. Poitteskese
  08-11-2008

  Hello! Good site, good content

 45. Baniesecism
  10-11-2008

  Hallo everybody! I want say, that for you good site, successes to you

 46. lotsalulmorgo
  10-11-2008

  Thank you for such good site. It is sorry that before him did not find

 47. DractDixDal
  12-11-2008

  Very good site, pleased me

 48. MabeCinee
  17-11-2008

  Thank you very much for a good site

 49. levanty
  14-12-2008

  22222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222222

 50. nguyen van thanh
  15-12-2008

  chuc cac ban 01ngay moi zui ze nhe

 51. nguyen van thanh
  15-12-2008

  co ban nao ? thich lam wen voi toi ko ?

 52. anhvu_lata_95
  17-12-2008

  asdasd

 53. supermario
  16-01-2009

  hoangtranghdsidjsi

 54. supermario
  16-01-2009

  aaaaaaaaaaaasfsdaf.lsd;kgkjgfdioghiodfjgsdjfdsjfooadsfjksodjofdsfsdfdsfsdfAXaaaasssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss

 55. lequynhanh
  19-01-2009

  ggergert

 56. tra thi no
  24-02-2009

  cuoc doi dau nhu duoc minh mo uoc chu nhieu nguoi co cuoc song xa hoa hanh phuc ma khong biet.con toi co mong uoc nhung muon thuc hien thi that la kho cho du do chi la mot uoc mo rat nho nhoi va be bong .nhung ong troi dau co mat de nhin thay tat ca su viec tren the gioi nay .toi danh chap nhan so phan nhunh toi khong chan nan ma toi se buoc len bang chinh doi chan cua toi .toi tin toi se lam duoc .co len be oi

 57. Long CHien
  26-03-2009

  THich La Nhich

 58. thao nguyen
  01-04-2009

  ai coa the chi cho toi cach lam blog lko
  toi dang can gap

 59. thao nguyen
  01-04-2009

  ai nix nhan vao mail gium ti
  cam on nhieu

 60. nhok_dethuong_tapiu
  04-04-2009

  xin chao minh la hue rat vui da ghe tham blog cua minh

 61. victoria
  14-04-2009

  dao nay ban tay cua minh nam khong chat duoc nua ,co phai bi viem khop khong .ngay nao cung giat 2 chau quan ao ,viem ca 2 khop got chan .troi oi dieu tri thuoc gi day .tu dau nam dau da day ,viem loet hanh ta trang,roi tien dinh man tinh ,bay gio lai viem khop xuong ngon tay ,viem khop got chan .o cai tuoi 53 nay benh den don rap.

 62. dien ro`
  05-05-2009

  tôi không biết cách làm 1 trang wed để mở một trung tâm tư vấn mạng,bạn nào biết cách làm wed hãy liên hệ với tôi,chúng ta có thể cùng nhau hợp tác để có thể làm 1 trang wed cho những người cần chúng ta … liên hệ ngay nếu bạn muốn cùng tôi thay đổi thế giới…

 63. dien ro`
  05-05-2009

  trung tâm tư vấn tâm lý về cuộc sống hằng ngày đó nhé…buồn , đau khổ…

 64. pham quan dat
  13-05-2009

  -»•«-…………måi………ßên………nhåu…………☺…

 65. pham quan dat
  13-05-2009

  oHyEah

 66. thien gia kien
  15-06-2009

  tui la kien

 67. halinvata
  03-07-2009

  Очень понравился ваш блог! Подписался на rss. Буду регулярно читать.

 68. tran ngoc thai hang
  01-08-2009

  XIN CHAO TOI BLOG CUA THAI HANG

 69. ke0
  07-08-2009

  minh muon lap 1 blog nhung lai khong biet cach lap
  ai giup minh voi nao
  minh la cu dan cua 37

 70. Nh0zPy
  12-08-2009

  Xin chào tất cả các cư dân đang hăng say làm Blog mạng !!!

 71. truong
  04-09-2009

  blog cuc vip xin moi vao

 72. toi_la_toi_bth
  26-09-2009

  ban hay chi cho toi cach lam blog voi,cam on cac ban

 73. phan thi kim thoa
  12-10-2009

  toi la nguoi co rat nhiu tam su nhung chang biet gui gam vao ai ca.vay nen toi muon thanh lap mot blog de noi len het nhung suy nghi cua minh ve moi thu.hay giup toi thanh lap mot blog ban nhe

  • nguyen thanh tien
   30-09-2010

   chao ban neu ban buon hay goi cho toi vi toi da 16 nam vat va voi cuoc song .
   0909094524. toi co gd va 2 baby . neu ban tin hay goi
   chao ban
   cuoc song dep lam hay cho dung nguoi se duoc nhan ket q

 74. phan thi mai huong
  12-10-2009

  toi la nguoi thich tim hieu moi thu nhung chang biet phai bat dau tu dau.co qua nhiu thu khien toi to mo ma lai chang co nguoi nao de toi nho cay.ban co the giup toi duoc khong

  • nguyen thanh tien
   30-09-2010

   hay liet ke nhung so thich va muc tieu cua ban la gi. tat ca phai co ke hoach thi cuoc song se don gian hay tinchinh minh nhe ban

 75. tran thao
  16-10-2009

  viet blog kho qua

 76. tran thao
  16-10-2009

  viet blog kho qua.

 77. le huy thang
  19-10-2009

  mjnh muon lap web ma chang bjet kak nao ka .aj bjet dup mjnh voi

 78. huy nguyen
  19-10-2009

  mjnh muon thiet ke 1 trang web cho rieng mjnh ma chang bjet kak nao ka. aj bjet thj dup mjnh voi nao`.mjnh cam on nhe

 79. nguyen bao yen
  31-10-2009

  minh muon biet blog co the giup minh dang cac bai van cho pa kon doc ko ? cach nao de dang day minh mu tit luon help me voi

 80. trang
  08-11-2009

  minh mun lap blog nhung minh hok bik lap nhu the nao va bat dau tu dau ca .ai co the jup minh voi hok

 81. dao truong giang
  09-11-2009

  toi cam on nhieu

 82. xuan vinh
  17-11-2009

  minh muon lam mot bolg cua rieng minh no noi ve chuyen tinh yeu cua minh nhung sao kho the co the giup minh duoc ko ???? cam on ban nhieu lam

 83. nguyengiathien
  21-11-2009

  minh muon lam mot blog rieng minh de dua thong tin len mang

 84. blog lop 7D Le lOi famous,no dung hang

 85. lecat
  07-12-2009

  trong cuoc song co muon van kien thuc ma minh chua biet minh rat mong duoc lam ban voi moi nguoi de duoc tu van va hieu biet them ve kien thuc minh le cat minh sap thanh lap cong ty rat mong dc ket ban va hop tac voi moi nguoi

 86. thuy quynh
  12-01-2010

  toi la 1 hoc sinh lop 5. toi hoc cung thuoc dang gioi trong lop. ban bik day : toi noi chuyen nay thi ban dung bao toi qua kieu cang nha . vua dep lai hoc gioi nen cac ban nam trong lop me tit toi. noi that la toi rat ghet nhung ban nam thich toi vi nhinh mat ho la het muon an com.
  THOI BYE DAY.

  • nguyen thanh tien
   30-09-2010

   chao co be ti hon dep la troi phu
   dep ko co kien thuc thi ….
   hoc nhieu va cham doi nhieu se giup be hieu sac va kien thuc cai nao gia tri hon

 87. thuy quynh
  12-01-2010

  TOI MUON LAP BLOG RIENG . CAC BAN CHI TOI DC HOK?

 88. x3_vodoi
  18-02-2010

  hj hj

 89. pha le
  02-03-2010

  tuj la lop hoc tjn tuj da lap trinhwed dc nhung hok lap trinh dc trai tjm ng ju cua tuj tuj bun wa

 90. tran thanh cong
  04-03-2010

  yeu la khoc

 91. minhhuong
  28-03-2010

  thich the minh lam quyen nhe

 92. woan
  06-06-2010

  nz

 93. kun'kon 95
  24-07-2010

  moj nguoi oi!minh muon lap blog thi paj lam nhung thao tac j?co aj giup minh voi .minh se nho on do.a wen, minh rat muon lam wen voi cac ban.ko pjt cac ban co dong y ko nua day?

 94. huong giang
  23-08-2010

  day la lan dau tin tuj viet blog ko j mong ba kon ko bac chi day cho kam on

 95. huong giang
  23-08-2010

  day la lan dau tien thi viet blog ko j mong ba kon ko pac chi day cho

 96. newworldorder
  29-09-2010

  oi jalk joan hofhwa a lkjefna 0222222 alakjf na ghat haowila lka n ejr;a oafjl £

  • johnfedora
   29-09-2010

   oi oi oi?! 222222222222222222

 97. nguyen thanh tien
  30-09-2010

  toi muon hop tac lam an nhhung chi co kien thuc va kien nhan nhung ko co tien hay giup toi

 98. nkung kOy`
  25-10-2010

  deghjjbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbbb

 99. nkung kOy`
  25-10-2010

  buOn` vO dOi’

 100. Georgina Thruston
  20-12-2010

  First-class information it is actually. My friend has been searching for this info.

 101. thuong
  22-03-2011

  toi dang trong ky thi tot nghiep,thoi gia on thi met moi nen muon vao blogs de giai tri.ket ban.rat vui khi duoc lam wen voi cac ban

 102. thien than
  07-05-2011

  ckan’ doi` wa’ di.hix

 103. Pingback: Ask Money Maker

 104. tuyetle
  08-09-2011

  tinh yeu la j noi buon xa xu

 105. Hoang son
  11-12-2011

  Clink ngay

 106. Pingback: tri mun|tri mun trung ca|trị mụn|trị mụn trứng cá

 107. farengayts
  04-03-2012

  спасибо space-shop.org за оперативную работу, трек получил уже отслеживается! жду посылочку

 108. vo thi hong ngoc
  01-01-2013

  chi cho toi cach lap blog

 109. nghe nhan su
  06-06-2014

  I’m not that much of a online reader to
  be honest but your blogs really nice, keep it up!
  I’ll go ahead and bookmark your site to come back later on. Many
  thanks

 110. Pattie Loshe
  23-12-2016

  My brother recommended I might like this blog. He was once totally right. This post truly made my day. You cann’t consider just how much time I had spent for this info! Thank you!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: