Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

bi mat Sao Viet saovicom Ha Noi

 

Bí mật Sao Việt Savicom Hà Nội

Xem tại nguồn nếu cần

Nếu bạn đọc bài viết này, bạn cần phải đọc bài viết kia: Bí mật của GSO-Media.

Biến tướng của trò lừa đảo kinh doanh đa cấp ở Cty Sao Việt ở Hà Nội:

Bài 3: Lời giải trình của Savicom

Để làm rõ hơn các vấn đề kinh doanh của Savicom, chiều ngày 18.5 phóng viên Báo Lao Động đã có cuộc làm việc với ban lãnh đạo Savicom. Tại đây, ban lãnh đạo Savicom vẫn một mực khẳng định hoạt động kinh doanh đa cấp của Savicom là một “loại hình kinh doanh tiên tiến trên thế giới, rất cần phổ biến ở Việt Nam”. Tuy nhiên, tại cuộc làm việc đã lộ rõ Cty Savicom không hề bỏ ra một đồng vốn nào để đầu tư xây dựng mạng lưới kinh doanh mà vẫn thu lời hàng chục tỉ đồng, từ những chiêu móc tiền người dân.

Không cần vốn hay chiếm đoạt vốn của dân (?!)

Trong quá trình thực hiện loạt bài điều tra này, chúng tôi đã nhiều lần đến trụ sở Cty Savicom (là một căn hộ chung cư tại phòng 906, tầng 9, toà nhà 17T1, khu đô thị mới Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội, được Savicom thuê lại với giá 4,8 triệu đồng/tháng) để liên hệ làm việc với lãnh đạo Savicom nhưng đều bị các nhân viên ở đây từ chối.

Cho đến ngày 17.5 (trước khi loạt bài báo lên khuôn), ban lãnh đạo Savicom đã đồng ý hẹn làm việc, nhưng khi chúng tôi tới thì chỉ nhận được câu trả lời của ông Phạm Thành Công – Phó Giám đốc Cty – rằng: “Chúng tôi chỉ trả lời những cơ quan chức năng quản lý Cty, chứ không trả lời báo chí”. Và sau đó, ông Công khẳng định rằng: “Không có thẩm quyền trả lời”.

Chỉ đến khi báo Lao Động phát hành có bài điều tra về những chiêu móc tiền người dân, chiều 18.5, lãnh đạo Cty gồm bà Ngô Thị Hồng Vân – Giám đốc, Phạm Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT, Phạm Thành Công – Phó Giám đốc Cty Savicom mới chịu làm việc với phóng viên Báo Lao Động.

Tại cuộc làm việc này, ông Phạm Thanh Hải khăng khăng cho rằng: “Phương pháp kinh doanh của Savicom là một phương pháp kinh doanh tiên tiến, minh bạch, trong sáng trên thế giới” và “đối tác GSO không phải là một tập đoàn kinh tế của Mỹ, mà chỉ là một dự án của Hoa Kỳ về kinh doanh mạng”.

Ông Hải cũng khẳng định: “Đối tác GSO đã cung cấp cho Savicom website http://www.gso-media.com/ để làm phương tiện hoạt động. Hệ thống máy chủ và việc thiết kế, duy trì website này đều đặt tại Mỹ, Savicom không phải mất một đồng vốn nào để duy trì sự hoạt động của website. Hơn thế nữa, GSO còn phải trả tiền cho Savicom, để Savicom thực hiện việc giới thiệu người tham gia mạng lưới”.

Trả lời câu hỏi “Savicom đăng ký kinh doanh tới 53 ngành nghề khác nhau, vậy có hoạt động gì trong các lĩnh vực đã đăng ký không?”, bà Ngô Thị Hồng Vân khẳng định: “Cho đến thời điểm này, Savicom chỉ tập trung vào khai thác kinh doanh mạng, mà chưa triển khai các hoạt động đã đăng ký kinh doanh như đã đăng ký tại Sở KHĐT”.

“Vậy Savicom có cam kết với những thành viên “VIP Club” rằng sẽ mua lại “quyền quảng cáo” khi những người này không muốn tham gia nữa?”. Bà Vân cho biết: “Trong các giấy tờ Savicom giao dịch với các thành viên VIP Club không có điều khoản nào để chúng tôi phải cam kết sẽ mua lại quyền quảng cáo của các thành viên VIP Club. Nhưng nếu sau 5 ngày đăng ký mà trả lại, thì có thể chúng tôi sẽ mua lại với giá 90USD, còn nếu sau 5 ngày thì còn tuỳ”.

Quan sát toàn bộ tài sản trong trụ sở Cty này, chúng tôi thấy không có một thứ gì đáng giá ngoài gần chục giàn máy vi tính và vài bộ bàn ghế, nhưng người đến đăng ký làm thành viên VIP Club vẫn nườm nượp không lúc nào ngớt. Như vậy là quá rõ, toàn bộ những lời lẽ giải trình của ban lãnh đạo Savicom đã thể hiện Savicom không hề phải bỏ vốn ra để kinh doanh, nhưng đã móc được một khoản tiền khổng lồ của hàng chục ngàn người dân lương thiện bằng những chiêu lừa đảo, như các số báo trước chúng tôi đã nêu.

Hậu quả nhãn tiền Cho đến thời điểm 16 giờ 20 ngày 19.5, đã có 51.488 người tham gia làm thành viên của Savicom và số này vẫn đang tăng theo từng giờ. Điều đáng lưu ý ở đây rằng GSO là một “dự án” từ phía nước ngoài đã bỏ tiền đầu tư website http://www.gso-media.com/ cho Savicom thực hiện những hành vi móc tiền của người dân Việt Nam, như các số báo trước chúng tôi đã nêu, và đã có hơn 51 nghìn người tham gia vào mạng lưới này. Chỉ cần một động thái rất nhỏ là website http://www.gso-media.com/ đóng cửa hoặc Savicom “biến mất” như một số Cty kinh doanh đa cấp khác, thì toàn bộ hơn 51 nghìn người dân Việt Nam sẽ bỗng nhiên mất trắng số tiền đã bỏ ra để “đầu tư”. Lúc đó vì tiếc tiền, họ sẽ quay sang trách móc nhau, nhiều mối quan hệ sẽ trở nên lục đục, bởi hầu hết họ là những người thân thiết của nhau, đã “dụ dỗ” nhau để tham gia kinh doanh mạng. Như vậy rất có thể sẽ gây nên sự xáo trộn không nhỏ trong các quan hệ truyền thống gia đình, làng xóm và trật tự xã hội của Việt Nam. Và đó là một hậu quả khôn lường, nếu các cơ quan chức năng không sớm ra tay ngăn chặn việc làm lừa đảo của Cty Savicom.

Theo Ngô Chí Tùng

Lao Động


Cấm doanh nghiệp thực hiện các hành vi sau đây, nhằm thu lợi bất chính từ việc tuyển dụng người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp:

 1. Yêu cầu người muốn tham gia phải đặt cọc, phải mua một số lượng hàng hoá ban đầu hoặc phải trả một khoản tiền để được quyền tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
 2. Không cam kết mua lại với mức giá ít nhất là 90% giá hàng hoá đã bán cho người tham gia để bán lại.

 3. Cho người tham gia nhận tiền hoa hồng, tiền thưởng, lợi ích kinh tế khác chủ yếu từ việc dụ dỗ người khác tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp.
 4. Cung cấp thông tin gian dối về lợi ích của việc tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp, thông tin sai lệch về tính chất, công dụng của hàng hoá để dụ dỗ người khác tham gia.

  Điều 48: Bán hàng đa cấp bất chính (Luật Cạnh tranh đã được Quốc hội khoá XI kỳ họp thứ 6 thông qua và được Chủ tịch Nước ký lệnh ban hành ngày 14.12.2004)


  Biến tướng trò lừa đảo kinh doanh đa cấp ở Công ty Sao Việt

  Xem tại nguồn nếu cần

  Nhiều người kéo nhau đến lớp học của Savicom.

  Trong thời gian gần đây, người dân Hà Nội và một số tỉnh phía bắc lại được một phen nhốn nháo vì một chiêu kinh doanh của Công ty cổ phần đầu tư thương mại Sao Việt (Savicom) – có trụ sở tại P906, toà nhà 17T1, khu đô thị mới Trung Hoà, Cầu Giấy.

  Đã có hơn 50 nghìn người dân đem tiền đến “cống nạp” cho Savicom để nhận được một thứ quyền lợi hão huyền. Sự mất mát của người dân sẽ còn lớn hơn nữa, nếu như các cơ quan chức năng không sớm ra tay ngăn chặn hành vi kinh doanh bất hợp pháp của Công ty này.

  Bỏ ra một đồng thu lời gấp… trăm lần?

  Người xưa từng nói “Nước lã mà vã nên hồ”, nếu sử dụng cụm từ này để chỉ việc kinh doanh của Savicom thì nó chỉ còn lại bản chất lừa đảo và tàn bạo. Để tận mục sở thị việc làm ăn của Cty này, liên tục những ngày vừa qua, chúng tôi đã có mặt tại lớp học “dạy cách kinh doanh” của Savicom đặt tại hội trường tầng 2 số 54 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Tại đây, ngày hai buổi, hàng trăm người dân từ khắp các địa phương miền Bắc đã kéo nhau đến để nghe người của Savicom thuyết trình cách kinh doanh “tiên tiến nhất thế giới”.

  Cũng phải thừa nhận rằng, Savicom cũng đã rất khéo léo để đánh lừa người dân tin vào sự ngay thẳng, trung thực của mình khi chọn địa điểm này để làm lớp học, bởi địa chỉ hội trường tầng 2 số 54 Nguyễn Chí Thanh là trụ sở của Viện Khoa học Thống kê. Phòng thuyết giảng sang trọng, được trang bị thiết bị Internet tốc độ cao, cùng với hệ thống máy chiếu khá hiện đại. Trên bục thuyết trình được trang hoàng dòng chữ “Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp tổng cục”.

  Bước vào buổi thuyết trình, một người tự giới thiệu tên là Vũ Văn Dũng – thuyết trình viên của Savicom, bắt đầu ba hoa về sự lớn mạnh của mạng Internet trên thế giới và cơ hội kinh doanh qua mạng Internet. Sau khoảng 15 phút, người này lui lại phía sau để nhường diễn đàn cho một vị cũng tự giới thiệu tên là Phạm Thành Công – Phó GĐ Savicom.

  Theo người này thì Savicom là một Cty chuyên hoạt động trong lĩnh vực quảng cáo và có đối tác là Tập đoàn GSO – một tập đoàn hàng đầu của Mỹ về giải pháp kinh doanh toàn cầu. Savicom và GSO đã kết hợp lại với nhau để cùng hoạt động kinh doanh và đã cho ra đời trang website: http://www.gso-media.com. Cũng theo lời ông này thì website http://www.gso-media.com là “đỉnh cao về trí tuệ” trong thương mại điện tử và hô hào mọi người hãy trở thành viên của Savicom để có một cơ hội “kiếm tiền nhanh nhất và nhàn hạ nhất”(!).

  Tiếp lời, ông Vũ Văn Dũng giới thiệu hàng loạt những lợi ích mà thành viên gso-media được hưởng và cho biết muốn tham gia chương trình này mọi người chỉ cần mua thẻ giảm giá do Savicom phát hành với mức giá 22USD. Các thành viên đăng ký mua thẻ giảm giá và giới thiệu cho Cty những thành viên khác mua thẻ sẽ được trả hoa hồng theo công thức 10% tầng 1; 5% các tầng 2,3,4,5,6; 3% tầng 7…

  “VIP Club”: Thu nhập sẽ trên 1 triệu USD/tháng!

  Chưa dừng ở đó, Savicom còn đặt ra chương trình VIP Club. Người nào muốn tham gia chương trình này thì phải mua thẻ VIP – “quyền quảng cáo của GSO-Media” với giá trị là 1,76 triệu đồng. Các thành viên GSO VIP Club sẽ được hưởng hoa hồng cũng ở dạng vô cùng “VIP” như: 10% tầng 1; 5% các tầng từ 2-6; 3% tầng 7; 2% tầng 8. Nhưng quan trọng hơn cả là còn được thưởng khi phát triển nhanh tầng 1, khi dụ được một thành viên mới vào tầng 1 trong thời gian 1 tháng, kể từ ngày đăng ký mã số sẽ được thưởng ngay 40% giá trị thẻ VIP, nếu trong 2 tháng dụ thêm được 1 thành viên vào tầng 1, được thưởng 20% và 3 tháng là 10%. Các thành viên có 5 người tầng 1 sẽ được đồng hưởng 3% doanh số “bán quảng cáo toàn cầu”.

  Như vậy có nghĩa là nếu đăng ký làm thành viên VIP Club và giới thiệu được khoảng 5 người trở lên vào tầng 1 và những người tầng sau tiếp tục giới thiệu thêm được nhiều người hơn nữa, thì thành viên VIP Club chỉ cần “ngồi mát mà ăn bát vàng”. Cụ thể như chỉ cần đến tầng 9, thành viên VIP Club được hưởng 1.113.300USD(!?).

  Như để minh chứng cho sự thành đạt khi trở thành viên VIP của Savicom, ngay tại lớp học, một người đứng lên giới thiệu tên là Trần Thị Luận (trú tại Tây Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) mở thông tin cá nhân của mình trong http://www.gso-media.com cho mọi người xem. Theo thông tin cá nhân của chị Luận (có mã số GSO 34041) thì ban đầu chỉ có 5 người ở tầng thứ nhất nhưng chỉ trong vòng hơn 2 tháng, mạng lưới của chị đã phát triển được 912 người và thu nhập hàng tháng là… 1.392,6USD.

  Những người lao động chân chính cả đời không có nhiều cơ hội để làm giàu nay bỗng được đến một phòng học sang trọng ở một cơ quan nhà nước có uy tín và được nghe, được chứng kiến “người thật việc thật”, vậy là như một kẻ bị thôi miên, họ tự động rút tiền túi ra đem nộp cho Savicom làm giàu.

  Khi biết đã bị lừa, họ lại tìm cách lừa lại người khác để có cơ hội lấy lại số tiền đã “trót dại” nộp cho Savicom. Và thế là cái chuỗi lừa nhau cứ dài mãi.

  Theo thống kê trên trang web gso-media.com thì dãy số người trở thành nạn nhân của trò kinh doanh này đến 16 giờ 30 ngày 17/5 đã lên tới 50.897 người và sẽ còn kéo dài nữa.

  Theo Ngô Chí Tùng

  Lao Động

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

64 comments on “bi mat Sao Viet saovicom Ha Noi

 1. tạ văn thuỳ
  21-05-2007

  chào các bạn !
  mình không hiểu , một số báo thì hủng hộ savicom , còn một số báo lại nói sâu savicom. thế cố nghĩa là sao ? ở đây có một cái gì mờ ám ở đây ?một số giáo sư đàu ngành đế giảng ở savicom. họ khuyên là savicom càn phatts triển hơn nưa, còn đây lại nói ngược lại nghĩa là sao ?

 2. ko ten
  28-05-2007

  chao cac ban
  doc bai viet cua tac gia toi thay tac gia bai viet chang biet gi ve gso
  tac gia cung chi la mot nguoi tham gia nhung ko chiu lam viec chi ngoi cho nhung ko co thu nhap len noi xau gso. tat ca dia chi vp lam viec den chuc vu cua cong ty tac gia deu noi sai het ca. toi cung khuyen tac gia muon noi mot dieu gi thi hay tim hieu no.

 3. Trần Văn Thành
  04-06-2007

  Tất cả mọi công việc đều có hai mặt bạn ạ.Người phản đối cứ phản đối, người ủng hộ cứ ủng hộ. Các bạn hãy nghe lời của các chuyên gia nhà nước đó. Hay nghe họ nói cần thay đổi tư duy. Tôi cũng không muốn nói nhiều . GSO không bao giờ phá sản được.
  nick :trungthanhvn_mlm
  mobile :0982858905

 4. cttmmd
  04-06-2007

  Những web khiêu dâm cũng không bao giờ phá sản được nhưng đó không là lí do chúng ta nên khuyến khích con em đi tới đó xem thậm chí đi vào nghề quản trị mạng cho họ 🙂 hì hì

 5. Cao Nguyen
  07-06-2007

  bai viet nay vao ngay 18/5/2005., khi gso con qua moi me, chua ai cam nhan duoc tinh dung dan cua no, va bay gio, gso da duoc co quan ngon luan nha nuoc thua nhan va khuyen khich phat trien, cu the la dai truyen hinh Ha Tay da danh` han 1 thoi luong de phat song ve chuong trinh nay, chua ke cac bao, co khen, co che, . Di nhien, xa hoi luon co 2 mat, nguoi tich cuc va nguoi tieu cuc, nhiem vu cua nguoi tich cuc la loai nhung nguoi tieu cuc ra khoi cuoc choi, va nhung ke tieu cuc( nhung con sau) thi se bang moi gia de can tro suc manh cua tich cuc, day moi chinh la xa hoi, neu tich cuc thua, thi nhung con sau thang, va neu tieu cuc thua, thi xa hoi nay ko con cho~ cho nhung con sau nhu vay, Nhiem vu cua chung ta la gi khi 1 noi canh da qua nhieu sau? do ca noi canh? ko, nhiem vu cua chung ta la gap canh ra de an sau

 6. Luom
  11-06-2007

  Tôi là người đang xem xét về gso nếu nó tốt thì Tôi sẽ đầu tư cả tiền bạc và trí tuệ. Tôi nghĩ trong lĩnh vực này yếu tố creative vô cùng quan trọng để đẫn đến thành công trong kinh doanh. Tôi mới đi nghe buổi thuyết trình đầu tiên tại Tp HCM nhưng có cảm giác chưa tốt về cách thuyết trình và makerting khiến cho mọi người hồ nghi và nghi ngờ. Yếu tố thành công of 1 dự án là làm sao dự án đó cần phải trung thực nghiêm túc, chuyên nghiệp và cần có 1 makerting hiện đại chứ theo lối mời gọi giới thiệu theo kiểu như vậy, giả sử gso là 1 dự án tốt thì người nghe cũng ngộ nhận đây là 1 trò lừa bịp!

 7. Lomus
  22-06-2007

  Tôi có tham gia GSO (đang ký thành viên thường thui ) . Về ý tưởng là tốt ,nếu như đạt được như GSO nói thì các Doanh Nghiệp chỉ phải trả số tiền rất ít để quảng bá sàn phẩm thay vì tốn vài chục triệu để treo quảng cáo bé tí trên vnexpress. Đó là ý tưởng còn thật ra các mail quảng cáo của GSO rất nghèo nàn ,doanh nghiệp thì không có chủ yếu là các thành viên dụ dỗ lẫn nhau vào Vip (tốn 100$) . Ho..ho

 8. letsgo_vietnam
  30-06-2007

  viet chinh’ chinh’ sach’ ve` 1 cong ty ma sai het ca…anh chang` nay` cung chi la ma manh ca thoi.Muon hieu ng` khac phai tim hieu ky con nguoi ho roi moi che khen chu anh ban,dang nay viet chinh’ sach va chien luot cua 1 cong ty ma cha co tam nhin` thi chi co nhung ca’ nhan vo hoc moi lam vay.Phai viet cap nhat thong tin dum di,luom o dantri.com tu nam 2005 den gio ma dam viet o day.That hoc!

 9. Deb
  03-07-2007

  letsgo-vietnam nói đúng we’.

  – Hầu hết các bài báo viết xấu về Savicom đều viết năm 2005 trong khi công ty thành lập năm 2004. Một câu “Quan sát toàn bộ tài sản trong trụ sở Cty này, chúng tôi thấy không có một thứ gì đáng giá ngoài gần chục giàn máy vi tính và vài bộ bàn ghế” >>>>> chắc vào bất kì công ty nào vừa đi vào hoạt động phóng viên nước ta đều đánh giá thế này thì em xin “quy hàng” phóng viên VN. Cũng đúng với hai từ “nhãn tiền” mà phóng viên sử dụng >>>> quả là một cái nhìn thiển cận của phóng viên.
  – Tôi nói có sách mách có chứng, nếu đợi thêm 2 năm nữa may ra phóng viên này mới có khả năng viết bài báo này. Cứ nhìn việc năm 2005, thư quảng cáo chỉ lặt vặt vài cái 0,01GM và chẳng thấy bóng doanh nghiệp nào mà nay 2007 Techcombank đem theo 1 loạt các doanh nghiệp vào quảng cáo là bít. Trước là đến công ty lĩnh tiền, và giờ là ATM >>>>>>>>>> thử hỏi những ví dụ mà phóng viên viết bài này còn hiệu quả ko???
  – Còn việc đa cấp ư??? các sân chơi của GSO chỉ sử dụng mô hình trả thưởng của đa cấp chứ ko phải là bán hàng đa cấp.
  >>>>>> HÃY CỨ CHỜ CÁI NGÀY MÀ CÁC PHÓNG VIÊN “2005” PHẢI VIẾT BÀI XIN LOI.
  – Tôi thiết nghĩ người “biến mất” và im hơi lặng tiếng lúc đó chính là ….phóng viên nhà ta.

 10. akuma_mantata
  07-07-2007

  Chúc mọi việc Tốt Đẹp! 🙂

 11. anhchangtuxusosuongmu005
  25-07-2007

  gso ko lua dao

 12. anhchangtuxusosuongmu005
  25-07-2007

  thua cac ban tren the gioi co 8 ty websiteb trang nao nhieu nguoi thay loi it thi tham gia viec noi xau nhau de ton tai la hien nhien mong cac ban co tam nhin .nhin nhan no ko xau dau .chuc moi nguoi thanh cong website van ton tai ma

 13. anhchangtuxusosuongmu005
  25-07-2007

  hay tin toi tren mang 8ty website thi canh tranh giua cac website la chuyen thuong .

 14. Ms. WK
  26-07-2007

  ^^ Cảm ơn cậu MD ^^

 15. Hoang Dinh Linh
  09-08-2007

  NOi dung trang web nay noi ve gso nhung tac gia van chua hieu het ve hinh thuc kinh doanh mang nay ,bai viet lai nam 2005 la thoi diem gso moi vao Viet Nam trong khi do hinh thuc nay da ca mat tren the gio ca hang may truc nam ,vay chung ta phai tu hoi lai minh xem VN lai phat trien kem hon cac nuoc khac,phai chang la hinh thuc kinh doanh nay tren the gioi day nhanh toc do phat trien cua nuoc ngaoi con o Vn thi day la hinh thuc lua dao ,vay tai sao dat nuoc ho lai phat trien con VN thi cu mai tut hau,VI vay chung ta phai nen danh gia lai cach nhin nhan van de cua minh va khong duoc nhin thien can cua mot nguoi nao do nhat la day la hinh thuc kinh doanh moi me o VN ,gui toi nguoi viet bai nay neu nhu co tinh cong kich hinh thuc kinh doanh nay thi hay tu xem lai minh xem bai viet nay da khach quan chua ,bay gio thi nguoi viet bai nay da thay doi cach nhin nhan van de nay chua boi cung da qua hai nam rui con gi .Tuy toi chi moi tham ra gso nhung tui ung ho hinh thuc kinh doanh nay ,chi co kinh doanh mang moi mong VN som phat trien duoc ,Day la chia khoa de VN buoc vao cu dot pha moi ve kinh te ngheo nan nay,khong co von kinh donh thi day la mot giai phap cho nen kinh te nay hon the nua tan dung duoc nguon nhan luc chat xam trongnuoc voi dan tri cao nhu tai Vn .Tui dung tai day neu ai con phan doi hinh thuc nay thi nguoi day la nguoi cham tieu va co the gap tui de trao doi ve van de nay duoc khong .
  DT lien he :0973265915
  Ki ten:Linhx.Coltech of techology

 16. GSO-LUA DAO
  01-09-2007

  GSO là một công ty lừa,nó lừa đảo công sức uy tín và cả tiền bạc của người tham gia,bạn có được CTy trả lương khi làm việccho CTy này ko hay là bạn phải mất tiền (100USD)đóng cho CTy lừa đảo này.Nếu bạn ko muốn bị lừa tiền bạc và mất hết bạn bè thì bạn nên tránh xa cái CTy lừa đảo này ra.
  MỘT NẠN NHÂN

 17. Cương
  13-09-2007

  Chào các bạn, hôm nay tôi cũng vừa tới Savicom và được một chị nói tiếng việt ngọng riú ngọng rít(ko biết nói tiếng Anh thế nào)tư vấn rất nhiệt tình,”em chỉ bỏ ra 100$ là em có quyền…”.Vâng khi muốn kiếm tiền nhanh trong Savicom thì tất nhiên bạn phải vào VIP club, mà muốn vào VIP club thì bạn phải trả cho họ 100USD. Như vậy để có thu nhập thì bạn phải môi giới thêm thành viên khác gia nhập vào Savicom, tôi hỏi nếu như khả năng tôi có hạn mà ko thể tuyển thêm thành viên vào mạng lưới thì liệu có lương ko, tôi nhận được câu trả lời là hàng tuần 2 buổi công ty sẽ tổ chức lớp dạy kỹ năng thuyết trình….đại loại là ko tuyển dc thành viên thì ko có thu nhập. Và như vậy thì những thành viên đến sau sẽ phải bỏ tiền ra trả lương cho thành viên đến trước, nếu bạn ko thể tuyển thêm thành viên thì bạn sẽ ko có lương…. Hôm nay lên mạng searh thông tin về Savicom thì vô dc 4rum của các bạn nên viết vài dòng tâm sự về Savicom vào đây. Nói chung thì đây cũng không khác công ty lừa đảo là mấy.

 18. bit bon
  15-09-2007

  là sao? vậy còn thông tin trên Ti Vi về Gso…tất cả deu là ngụy tao àh. Sao nhà nước lai ủng hộ mà đưa lên Ti Vi ở truyen hình Hà Tây? Nếu họ nguy tap thì phai bị tố cáo rui chứ nhỉ? Sao 18 ngân hàng nhất là Techcombank là san sàng hop tác mà cho rút tiền? Ôi nhức đẩu wa! trắng đen khó lường….
  Tôi cần biết sự thật…help me!!!

 19. DKM GSO
  20-09-2007

  Trước hết tôi xin khẳng định GSO media không hề lừa đảo mà là LỪA ĐẢO TRẮNG TRỢN.Xét trên tính kinh tế, bạn nên tự đặt câu hỏi nguồn thu lợi nhuận chính của GSO là ở đâu, từ việc phát triển kinh doanh qua mạng hay từ khoản tiền mà hơn 50.000 V.I.P member phải bỏ ra.Nếu bạn là thành viên của GSO và còn chút lương tri, xin đừng rủ bạn bè hay người thân tham gia vào tổ chức. Nếu bạn chưa phải là thành viên GSO, và muốn mất 100$ LỆ PHÍ NGU cộng với vô số thứ mà bạn đang có như thời gian và những mối quan hệ tốt đẹp thì xin cứ việc. Biết đâu 100$ không phải là quá đắt cho 1 bài học…

 20. IloveGSO
  20-09-2007

  bạn muốn kiếm tiền 1 cách chắc chắn ??? bạn muốn ăn lương đều đặn??? bạn muốn tương lai mình ổn định??? 1 lời khuyên cho các bạn. KO NÊN ỦNG HỘ GSO. Còn nh ng đã tham gia, các bạn đừng nên tự lừa dối chính mình, khi mà số tiền 100USD các bạn bỏ ra, chính là nguồn lương cho nh ng giới thiệu bạn, 1 hình thức lừa đảo mà số tiền 100usd vẫn luôn quay vòng.Bạn hối hận??? ko còn kịp, vì chính 100USD đó đã làm mờ mắt bạn.khi đó bạn chỉ còn cách kiếm lại tiền để gỡ gạc, và bạn sẽ lại lừa 1 người thứ 3 (chắc chắn đầu tiên sẽ là nh ng thân của bạn).Những người trong nghề sẽ bao biện đây là PR chân chính.
  Còn về phía tập đoàn GSO j đó, đã bao h bạn đc xem giấy phép đăng ký kinh doanh của họ chưa ??? đã bao h đc nghe tới tên GSO chưa??? nếu nó là 1 tập đoàn bên Mỹ??? tôi đã tìm hiểu và kết quả ko thu đc là bao. Mang tiếng đầu tư, nhưng cái tên GSO chả bỏ ra 1 đồng vốn nào cả, hay nói cách khác SAVICOM nguỵ danh để kiếm lời.
  Lời cuối cùng : những thông tin chính xác luôn mang lại hiệu quả marketing cao. Bạn nói là đã xem tin về GSO trên đài Hà Tây??? Hay chỉ xem qua đoạn băng mà người giới thiệu cho bạn xem???Kỹ thuật dựng tin thời sự của SAVICOM giỏi lắm…=)), trông y hệt VTV, và nếu là đài hà tây, tại sao tôi ko thấy logo??? Tiếp chuyện tôi buổi đến xem công ty là 2 thành viên đc giới thiệu là có thời gian tham gia khoảng 2 năm và kiếm đc rất nhiều tiền, trong khi 2 ng tôi thấy chỉ là 2 ng với cách thuyết trình chưa đúng, khả năng phán đoán tình huống còn hạn chế, tinh thần chưa vững, khi nói chuyện còn run cầm cập.Điều thú vị là có vài ng ở đây dùng chung 1 tài khoản giao dịch…=)), liên tục bị out vì có ng khác sử dụng tài khoản…=)), thật vui

 21. IloveGSO
  20-09-2007

  hãy xem lại nh điều luật của nhà nước việt nam là 1 lời khuyên đúng đắn nhất.Chúc các bạn kiếm đc những đồng tiền chân chính. Tiền tệ luôn quay vòng, nhưng các bạn đừng cho nó quay vòng theo cách này…

 22. I love GSO that vo van hoa.Neu ban nao la thanh vien cua GSO doc duoc comment nay,lam on lien he voi toi qua yahoo ID de trao doi nhung ki nang nghe nghiep.Chung ta khong quan tam den nhung loi le thieu ton trong ve cong viec cua chung ta phai khong cac ban.Chao than ai!

 23. GSO
  20-09-2007

  Oài mấy bác thu nhập mấy triệu $ của GSO chả có bác nào thuộc top 1000 người nộp thuế thu nhập cả.Việt Nam dạo này lắm người giàu gớm.

 24. SAVICO = lừa đảo
  24-09-2007

  Để rõ ràng cho vấn đề GSO này chúng ta có thể khẳng định ngay rằng, đây là 1 công ty lừa đảo.
  Lĩnh vực làm ăn của cty này là gì? Theo giải thích của nhân viên thì: Cty sẽ lấy tiền quảng cáo của các công ty để trả tiền cho các thành viên. Các thành viên đăng kí vào và sẽ giới thiệu cho người khác trở thành thành viên của hệ thống đó. Càng giới thiệu được nhiều thì lại càng nhiều tiền.

  Có hai loại thành viên: Vip và thường. Thường tức là khi giới thiệu cho người khác trở thành thành viên của công ty này thì họ chỉ hưởng được một khoảng lợi nhuận rất nhỏ (0,05 GM, 1GM = 1USD) cộng với việc đọc báo (mỗi tin khoảng 0,02 GM, do Cty trả ?!!). Với những ngưòi họ giới thiệu lại giới thiệu cho người khác thì họ lại nhận được 1 khoản tiền nào đó (bằng mấy phần trăm của 0,05 GM). Còn Vip thì cao hơn, mỗi khi giới thiệu được 1 người khác (cũng là vip) thì họ được 30 GM, những người họ giơí thiệu lại giới thiệu cho người khác và họ lại nhận được 1 khoảng tiền nào đó (20 GM…). Một thành viên thường muốn trở thành VIp phải có 100GM. Mà cái này có nghĩa họ phải lên mạng đọc và đọc những quảng cáo của các Cty trong vòng …ít nhất 8 tháng, bên cạnh đó phải liên tục đi giới thiệu.

  8 tháng để trở thành 1 Vip là quá lâu để kiếm tiền nên các nhân viên mở ra một cơ hội cho các thành viên thường (hay là tự do) là có thể mua 100GM để trở thành VIp.

  Sau đó họ đặt ra rất nhiều cơ hội cho 1 vip khi tham gia vào: học các khoá kinh doanh của Cty, tham gia vào thư viện…Và khi họ giới thiệu, chính xác là lừa được 1 người nào đó trở thành Vip thì họ sẽ được tính điểm, bên cạnh số tiền nhận được do Cty trả, càng cấp về sau thì điểm và tiền của họ càng tăng, đến một mức nào đó họ sẽ lên những cấp bậc ví dụ như 3 sao, 5 sao…Lên càng cao thì họ càng nhận được nhiều % của lãi công ty.

  Điều lạ là khi tham gia vào “hội thảo” họ dường như không hề muốn nói đến việc làm thế nào để cho công ty hay trang web trở nên tốt đẹp hay phát triển mà chỉ muốn thu hút thêm thành viên, đặc biệt là Vip.

  Tôi mường tượng ra rằng, nếu tôi “mua” 100GM =1triệu 600 ngàn đồng để trở thành VIP (chứ tôi không có thời gian đâu để ngồi đọc tin quảng cáo và mời gọi các thành viên khác như thành viên “thường” được), như vậy tôi sẽ phải tìm cách đi mời gọi thêm những người khác vào, như vậy là nếu tôi mời gọi được 1 người tôi đựơc 30 GM tương đương 30USD, trong khi người đó mất 100GM=100USD, vậy phần chênh lệch đi đâu? Là Cty hưởng?!. Và tôi sẽ phải đi lửa tiếp người khác để kiếm lại những đồng tiền tôi đã đóng để mua cái danh VIP đấy. Những người sau tôi cũng sẽ nghĩ như tôi, như vậy họ cũng chính là những kẻ đi lừa.

  Như vậy hoạ chăng đây là một nét làm “xấu” đi đạo đức con người, nếu tôi là người tốt, tôi không muốn lừa ai, tôi phải chịu mất tiền, còn không tôi sẽ lại đi lừa người khác, và ai cũng sẽ đứng trên đường ranh giới như tôi. ĐI lừa hay mất tiền??? Sẽ khó mà có người chịu mất tiền trừ khi họ quả thực rất tốt (như tôi vậy :)). Như vậy là chúng ta đi lừa nhau, cấp này đến cấp khác, người này đến người khác. Vô hình chúng ta đã xây dựng một lượng tiền “không cần làm” cho công ty Sao VIệt, đồng thời chúng ta lại làm cho nền đạo đức Xã hội trở nên xấu đi: ai cũng hăm hăm đi lừa nhau để gỡ lại tiền.

  Tôi tiếc cho những bạn hôm đó ngồi xem cùng tôi đã đăng kí tham gia vào, tôi biết các bạn phần lớn là từ ngoại tỉnh vào thành phố học hay làm việc, ai cũng muốn giàu có nhanh chóng (điều này dường như là không thể nếu làm ăn lương thiện). Tôi tiếc vì chúng ta đã để cho những công ty như thế này vẫn tiếp tục tồn tại và đi các nơi để tiếp tục làm mụ mị đầu óc của chúng ta với những lời hứa về doanh thu mang lại.

  Địa chỉ chi nhánh Cty Sao Việt SAVICO tại Tp Hồ Chí Minh: B5, nhà thi đấu Quân Khu 7, Quận Tân Bình, HCM.

  Các bạn cần đặc biệt cẩn thận với loại công ty này.

 25. lenhatthien
  30-09-2007

  Chất xám Việt (CXV1TL) thay vì GSO-Media: https://cttmmd.wordpress.com/2007/09/30/chat-xam-viet-mot-trieu-lan/

 26. vu hoang
  30-09-2007

  hiihihih
  toi doc nhung loi binh luan ve GSO, toi co cam nghi ve nhung nguoi ma dau oc ho qua thieu va qua han che ve su hieu biet, ho chi biet noi xau nguoi khac ma ho kg bao gio nhin dc cai su ngu dot cua ho, ho kg chiu tim toi nghien cuu ky ve GSO, ho kg he biet, ho noi xau GSO bao nhieu, thi GSO lai lon manh bay nhieu, nhung thanh vien tham gia GSO tro nen giau co ve nhan thuc, kien thuc, tri thuc, va thu nhap. Con ho thi cu suot mot doi di lam thue lam muon, cuoc song kho so, lac hau, thanh vien tham gia GSO ngay cang dong den chong mat, do la mot dieu dang mung cho nen kinh te toan cau cua vn. Toi xin noi lai de cac ban nao muon tham gia GSO, hay manh dan nhin vao so dong cac thanh vien da tham gia de biet rang du an GSO lon manh den chung nao, de cac ban cung manh dan tim hieu va tham gia nhe.
  Tham gia vao GSO cac ban se co tat ca 6 nguon thu nhap.
  1/ Thu nhap tu doc quang cao.
  2/ Thu nhap tu moi gioi hop dong quang cao {40%}
  3/ Thu nhap tu moi gioi hang hoa cho nguoi tieu dung khi co nhu cau.
  4/ Thu nhap tu phat trien he thong mang luoi.
  5/ Thu nhap tu dong huong doanh thu toan cau cua cty khi cac ban da dat 1* tro len den 5*
  6/ Thu nhap hoa hong tu van khi ban da dat duoc 10 VIP trong 5 tang.
  Ngoai ra cac VIP da dat 3* tro len con co them thu nhap thu nang dong trong thang nua, neu cac VIP do co tu 5 den 15 VIP trong 5 tang.
  Nhu vay thi da ro cac ban ha? Cho nen chuyen cac thanh vien GSO bo ra 100usd de thu loi nhuan ket xu trong thang la hoan toan co that, neu cac thanh vien lam viec tich cuc, con khi da tham gia vao ma cac ban kg chiu lam viec, lam sao cac ban co thu nhap duoc, do la dieu hien nhien thoi.
  Chung ta nen hieu rang GSO la mot linh vuc kinh doanh thuong mai dien tu, khi chung ta dau tu vao 100usd ma chung ta kg chiu kinh doanh thi lam sao sinh loi duoc chu.
  Vay chung ta nen ket luan rang GSO la tuong lai nhe.
  Chuc cac ban nhin ra co hoi de cung thanh cong nhe cac ban.

 27. lenhatthien
  30-09-2007

  Bài viết, Cho thấy CXV1TL Lương thiện, ở địa chỉ web,
  https://cttmmd.wordpress.com/2007/09/30/cho-thay-cxv1tl-luong-thien/, giải thích rành mạch tại sao CXV1TL sẽ là một chương trình kinh doanh đa cấp lương thiện.

 28. AnhDesign
  01-10-2007

  Chài thấy các bạn, người thì ủng hộ người thì phản đối. >.< Hay các bạn đến đó thử nghe họ nói một làn về triển vọng của GSO. Nghe rồi thì làm một bài toán về những con số của GSO đi sẽ thấy đó là con số MAX&WiSH. Nếu bạn nghĩ bạn là pro thì bạn hãy bỏ ra 100USD đẽ làm giàu. Nhưng trước khi làm giàu bạn hãy suy nghĩ ai là người đầu tiên bạn sẽ “mời” làm thành viên cấp 1 của bạn….nhớ là đừng để gia đình tương tàn nha!

 29. Không chốn nương thân
  01-10-2007

  Ngoài bài viết vạch mặt bọn lừa đảo GSO này còn có một bài viết nữa, các bạn tham gia cho biết rõ ngọn ngành: https://cttmmd.wordpress.com/2007/04/19/bi-m%e1%ba%adt-c%e1%bb%a7a-gso-media/

 30. Chủ tịch hội đồng quản trị GSO
  02-10-2007

  Kính chào các bạn, chúng tôi xin long trọng tuyên bố, được sự tin cậy của Ủy ban Thể dục thể thao quốc gia, công ty GSO chúng tôi chính thức đăng cai giải điền kinh toàn quốc mở rộng với tên gọi “Giải điền kinh cuộc đời”. Vì đây là một giải mở rộng nên các nội dung truyền thống như 100m, 400m, 800m, 1200m v.v… sẽ không được tổ chức mà chỉ có một nội dung mở rộng duy nhất với cự ly “cả đời” mà thôi, và hình thức không phải là chạy tự do, hay vượt rào mà là “dẫm đạp lên nhau mà chạy”. Do tính chất đặc thù như vậy, chúng tôi chỉ chấp nhận những vận động viên “đẳng cấp”, hay nói cách khác là “thành công”, chứ ai bị xem “thất bại” thì xin hẹn quý vị ở giải khác. 5 người về đích đầu tiên sẽ lần lượt được xếp hạng từ hạng nhất (tương ứng 5 sao) đến hạng 5 (tương ứng 1 sao). Riêng người giải nhất sẽ được phong tặng “Kẻ dẫm đạp lên người khác thành công nhất”. Vậy kính mong toàn thể các bạn quan tâm, dù thất bại hay thành công, hãy đến tham dự cho không khí thêm phần long trọng 😀

  Trước khi kết thúc thông báo này, chúng tôi xin lưu ý các vận động viên một chi tiết cuối cùng nhưng rất quan trọng: Lệ Phí đăng ký tham gia là 100$. Xin chào và hẹn sớm gặp lại các bạn 🙂

 31. Pingback: Tìm hiểu về GSO - SAVICOM « Gso-savicom’s Weblog

 32. tieuquyzenky
  20-10-2007

  Keke, những lời phản đối Savico đưa ra đều có dẫn chứng rõ ràng, cụ thể, còn những lời ủng hộ Savico chỉ giỏi đưa ra những lời lẽ kém văn hóa, dọa nạt, răn đe người khác rằng :”phải coi lại cách tổ chức Savico”, ” phải đọc lại nguyên tắc làm việc”, “đọc lại cơ chế giải thưởng cho nhân viên”… vv, nhưng tóm lại cũng chỉ có một câu : Savico vẫn còn là một kẻ lừa đảo nếu chưa thay đổi thái độ và chính sách kinh doanh. Tôi đã từng đến một văn phòng của GSO( 158/72 Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh), phải nói là gì nếu như 1 văn phòng đại diện tại 1 thành phố lớn như Sài Gòn mà trong 1 văn phòng không có một tiếng chuông điện thoại , không một bóng khách là Doanh nhân của các Cty bên ngoài đến tham dự , không có 1 phòng ban đại diện…. thay vào đó là một quán bán hàng ăn uống ngay trong văn fòng, những người mới mắt nhắm ,mắt mở đến ngồi nghe( chủ yếu là sinh viên ), khời đầu buổi thuyết trỉnh các khán giả được nghe …những bài hát mà giới trẻ bây giờ thường nghe( họ gọi là Relax !), sau khi nghe thuyết trình xong tụm vào nhau trên một cái bàn để các VIP tha hồ khen về chính sách tiền thưởng của cty, về những Tài khoản đồ sộ mà họ có được nhờ 100GM kia và nếu như các bạn ko tán thành ý kiến mua lại 100 GM từ các VIP trước thì sẽ được nghe 1 câu fán ” nếu vậy bạn cứ tha hồ cày trên mạng để được 100 GM rồi quay lại đây nhé” . Bạn cứ thử đến xem , ra về sẽ là cảm giác ko yên tâm trong ngay chính bản thân của bạn !

 33. Trang
  09-11-2007

  Cuộc sống luôn có hai mặt. Trái và phải. 1 cái cái hộp hình vuông nếu nhìn từ 1 phía chỉ là 1 hình vuông nhưng nếu nhìn nó trong không gian 3 chiều thì lại là hình hộp.
  Tôi đã từng biết công ty vào năm 2006 và tối không tham gia. Sau đó, tôi đã từng thấy bạn mình thất bại và bỏ cuộc. Nhưng đến giữa năm 2007 tôi đã quyết định tham gia nó. Vì tôi hiểu rằng…. Họ tham gia, họ mang bạn bè của mình đến, họ vứt cho người khác tư vấn, chia sẻ, vứt bạn bè họ đi mời người… mà chính họ ko chịu học hỏi, trưởng thành để đào tạo bạn bè mình. Mặt hàng mà savicom kinh doanh chính là thông tin, là chất xám. Thử hỏi, tại sao vào môi trường đó, những người là sinh viên nhút nhát, lười suy nghĩ nay trở nên hoạt bát, năng động.???? Từ bé đến lớn, có trường học nào dạy họ không? Khi tôi bỏ ra 100$ tham gia vào môi trường này… tôi nghĩ rằng nếu bỏ 100$ đó để giao tiếp tốt và có thái độ hoàn hảo tôi cũng chấp nhận. Nhưng khi tham gia, tôi chợt hiểu 1 điều rằng… kỹ năng quản lý là điều quan trọng nhất! Tôi muốn học tập, công hiến, và sau này muốn trở thành 1 nhà quản lý. Bạn cứ nghĩ mình bị lừa… chẳng qua là bạn chẳng làm được việc gì… khi bạn có 2 ng trong hệ thống, bạn ngồi chơi, vứt việc cho ng khác làm… cuối cùng.. bạn của bạn chẳng học được gì… bạn cũng chẳng học được gì… và bạn tự lừa dối mình rằng mình rất giỏi nhưng chẳng qua là mình bị lừa. Tôi thì tôi coi nó là 1 khoá học. Và tôi học hết mình…. và tôi thấy sự trưởng thành ở bản thân tôi… điều đó tôi đã thấy mình thành công rồi… Tiền quan trọng thật đấy, nhưng nó không mua được kỹ năng. Mà kỹ năng thì không chỉ bạn mua 1 quyển sách về đọc rồi có được… bạn phải có môi trường…. Tôi nghĩ, với các bạn đã tham gia và cho rằng nó là công ty lừa… tôi hiểu các bạn đã đặt mục tiêu cho mình ban đầu… và bạn đã bỏ cuộc. Thành công liệu có đến với bạn khi bạn đặt ra nó rồi chạy trốn. Thiếu 1 người chợ vẫn đông, 2 năm không có những người bỏ cuộc công ty vẫn phát triển. hơn 457000 CTV thấy gì mà làm nhiều thế? nhiều người ngu thế hả? Các ngành dịch vụ của Mĩ…. có nhiều người ngu thế sao? Tự hỏi mình xem bản thân mình đã làm gì? hay mình chỉ đổ lỗi cho người khác. Đầu tư phải chấp nhận rủi ro…. Kinh doanh là phải nỗ lực mới thu được lợi nhuận…. Sống là phải chiến đấu….
  Tôi đã từng tự hỏi: Cá độ bóng đá là xấu. Tại sao các nước phát triển có công ty tổ chức cá độ bóng đá được nhà nước công nhận. hehe…. Tốt và xấu luôn đi cùng nhau… Nhìn về bên nào là quyền của bạn…. May mà cũng có nhiều người tháy công ty là ko tốt… vì như vậy mới là cơ hội… Ai mà cũng biết hết thì chúng tôi không thể là ng thành công được…. Tôi tin, cái gì đến sẽ đến…

 34. phong@phong'' tieu quy''
  17-11-2007

  su that la cong ty savi com la mot cong ty voi hinh thuc khinh doanh moi la va nhung ”chieubai” moi la . Da thu lai nhung khoan loi dang ke tu nhung con nguoi viet nam. y kien cua cac ban nhu the nao? dong tinh hay phan doi ! Hay trao doi lai voi to.
  Hay chia se nhung gi minh biet voi moi nguoi nhaaaaaaaaaaa

 35. Nguaconoichoi
  22-11-2007

  Làm việc đi, tán phét nhiều quá, điếc tai.

 36. xuongrong
  02-12-2007

  Rat nhieu nguoi ung ho savicom.Tai sao ho co the ton tai den bay gio ??? Bao tri chi di khai thac nhung van de xau con mat tot chang bao gio thay noi.Hay cung nhu trong nhung bo phim truyen hinh, can co USD voi duoc tot dep tren mat bao. Rat nhieu cac cong ty, cac ngoi sao duoc bao tri tung ho, nhung roi cuoi cung …su that thi sao…Do la thuc te

 37. Hoang Van
  03-12-2007

  Tớ thấy ở đây toàn những người có định kiến (kết luận SAVICOM lừa đảo theo cảm nhận trước, hoặc vì lý do cá nhân, đi tìm lý lẽ chứng minh sau) cãi nhau với những người chưa đủ hiểu biết (cũng theo cảm nhận hoặc quyền lợi mà không đủ lý luận). Tại sao những bạn phản đối SAVICOM không gặp trực tiếp ban lãnh đạo công ty, đưa ra các chất vấn của mình và nhận câu trả lời chính thức rồi đăng tải lên đây cho mọi người cùng bình luận?. Tớ thấy các thông tin đánh giá ở đây có nhiều suy diễn quá.

 38. Già làng trưởng bản
  03-12-2007

  Mô phật!

  Các VIP GSO lại sang đây LÀM LOẠN rồi.

  Chắc hết đất giương oai diễu võ bên chủ đề “Bí mật của GSO-Media” nên đành phải lén lút lẻn sang đây.

  Còn chưa chịu tỉnh ngộ ư???

 39. Văn Hùng
  04-12-2007

  Tôi sẽ không nói nhiều hơn về vấn đề này, có thể nói GSO đang phát triển mạnh mẽ về số lượng. Tôi biết đến dự án này từ khi còn là sinh viên năm nhất giờ đây tôi đang là sinh viên năm 4 roài. Nhưng những gì tôi nhận thấy ở Savicom khi có vài lần đến CTy thì tôi nhận ra vài điều sau:
  1. Họ vỗ tay nhiều lắm nhưng dc gì không khi suốt ngày vỗ tay
  2. Họ nói nhiều lắm nhưng dc gì khi suốt ngày vỗ tay mà họ chỉ nhìn nhau.
  3. Họ hứa nhiều lắm nhưng lời hứa dc thực hiện không khi bạn không tìm dc ai vào hệ thống của bản thân họ
  4. Tôi không nói nữa vì chính Savicom cũng làm tôi băn khoăn khá nhiều.

  Nhưng rút cục tôi cũng không tham gia Savicom !!!
  Chúng ta cùng nhau nói típ nhé.

 40. ourmusic.notlong.com
  04-12-2007

  Ối, bạn không biết đó thôi chứ “vỗ tay” là một trong những chiến lược kinh doanh mang tính “đột phá” mới xuất hiện gần đây trên thế giới, mà tổ sư của nó không ai khác là… GSO 😀

 41. thaonho88@yahoo.com
  09-12-2007

  mot de tai ban luan muon thua??…van de dat ra la cai du an gso co duoc dau tu tu tap doan gbs tai my ko??co bang chung nao chung to tap doan do ton tai that ko??help..chang co anh chang canh sat hinh su nao o viet nam qua my dieu tra cho ro trang den a…oaoaoaoao….

 42. iamme
  18-01-2008

  minh dau dau qua.ko biet tin ai bay gio.minh dang dc 1 nguoi ban gioi thioeu vao cong ty va khong biet la co nen tham gia khong nua.nhug nguoi ta bao”ai nen khon ma chang dai doi lan”dung ko nao.neu tham gia ma thanh cong thic oi nhu minh al nguoi may amn.con neu that bai thi cug coi nhu do al bai hco dau doi cua minh.thu hoi xem tat ca nhung nguoi noi tieng hay thanh cong nhu bay gio co ai chua tung vat nga khong.minh chac chan la se khong co ai tra loi la ko.phai ko nao?chi co dieu khi ta vap nga ta phai biet dung day de di tiep.toi nay minh se suy nghi va dua ra quyet dinh choc hinh minh. va minh se quay tro lai va cho cac abn biet la minh se lam j nha.bibi.

 43. quan281089
  21-01-2008

  Đúng là đề tài GSO-media thu hút nhiều người tham gia tranh cãi thật. Mình cũng vừa viết vài dòng bên “Bí mật của GSO-media” cuối trang 2, mời các bạn xem thử, đặc biệt là các VIP. Hãy trả lời dùm mình các thắc mắc. :-/
  .https://cttmmd.wordpress.com/2007/11/19/bi-mat-cua-gso-media/#comment-5682

 44. nhimcon_86bn
  31-01-2008

  các pác không phải tranh luận gì nữa đâu, hôm trước em đi nghe thuyết trình của công ty SAVICOM tổ chức cho các thành viên VIP tại hội trường Đại Học Văn Hoá ngày 20/1, em thấy có cả bác Lộc nguyên là Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp đến dự và bác cũng có nói đôi lời khuyên nhủ anh em. Thử hỏi các pác, nếu GSO lừa đảo thì làm gì có chuyện đứng vững được đến ngày hôm nay, và cũng không bao giờ có những người như bác Lộc đến dự đâu nhé, bác nào mà còn phản đối GSO nữa chắc là nghĩ công ty SAVICOM hối lộ được ông Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp đấy nhé. Điều đó là không thể xảy ra!

 45. GSO- Lua Dao Hop Phap
  01-02-2008

  Tôi là người mà luôn nói xấu về VIP GSO, nhưng đến bây giờ tôi mỚi thấm hiểu về GSO, trong một dịp rất tình cờ – một lần đi tìm việc làm thêm trên mạng. Công việc chính của tôi là thư ký cho một công ty dịch vụ nhỏ, do đó đa phần công việc là nhàn, tôi có nhiều thời gian rỗi, vì thế tôi muốn tận dụng những thời gian đó để tìm thêm một khoản thu nhập nho nhỏ và cũng để học tập thêm các kỹ năng ngoài công việc chính. Thế là tôi lên web tìm việc.

  Thực ra, lúc đó có rất nhiều những tin đăng tuyển cộng tác viên tương tự như nhau khiến tôi thắc mắc không biết công việc như thế nào mà cần tuyển nhiều người thế? Thắc mắc, nghi ngờ, tò mò, thế là tôi ghi tất cả những tin tuyển dụng ấy ra một tờ giấy, sao đó lựa chọn ngẫu nhiên. Công ty mà tôi gọi đến là một đại lý của GSO và người nhấc điện thoại là một cô bé tên P. nhỏ tuổi hơn tôi (lúc đầu tôi thật sự không biết vì qua phong cách nói chuyện thấy có vẻ rất chững chạc). Chiều hôm đó là một chiều thứ 7 mưa dầm, tôi chợt nghĩ: “Không biết có phải ông trời không muốn mình đi không vậy ta?” Vì lịch sự nên tôi đã nhắn lại với cô bé ấy là tôi hẹn lại ngày mai. Nghi ngờ lắm nên tôi đã cùng cậu em trai đến đó vào sáng chủ nhật.

  Khi đến gặp và trao đổi vài câu để tìm hiểu công việc, lúc đầu tôi cảm thấy giống như kinh doanh MLM đơn thuần nên tôi không mấy hứng thú và muốn đi về, nhưng vì nể P. nên tôi ở lại nghe P. trao đổi và tôi được gặp anh N.D.H. – thành viên cấp cao rất thành công. Ấn tượng đầu tiên của tôi về anh là anh nói chuyện rất tâm lý. Sau khi trao đổi và hỏi những thắc mắc, tôi bắt đầu cảm thấy dự án này hay hay. Lúc về, tôi mới nghĩ ra nhiều câu hỏi và tôi quyết định quay lại buổi chiều hôm đó để tìm hiểu thêm, quyết hỏi cho những người ở đó cứng họng luôn! Chiều đó tôi gặp chị T.T.N.A. – một chuyên viên làm đẹp và cũng thành công không kém, chị đã thật sự làm tôi hiểu ra rất nhiều điều, những câu hỏi của tôi giờ quay trở lại làm tôi cứng họng, tôi phục chị và như thấy được “ánh sáng cuối đường hầm”.

  Tôi tham gia VIP ngay ngày hôm sau.

  Bước đầu sau khi tham gia GSO-Media, tôi chưa biết mình phải làm gì và liên tục mắc phải những sai lầm mà sau đó tôi được học mới biết. Đây là một môi trường năng động, nó rèn luyện và đào tạo con người ta theo một hứơng làm việc hoàn toàn khác với những công việc bình thường khác. Đầu tiên do tôi rất yêu Internet và khi đến với GSO-Media tôi hiểu thêm rằng Internet nếu được ứng dụng đúng thì sẽ đem lại rất nhiều thứ cùng với lợi ích tài chính. Những buổi đào tạo đầu tiên đối với một người mới như tôi thật thú vị, tôi được học từ cách bắt tay, đơn giản nhưng không giản đơn, tôi được học nhiều kỹ năng mà tôi không thể học được từ trường lớp, và quan trọng hơn cả là tôi được Thực Hành – điều mà ko trường lớp nào có thể thực hiện được. Có người nói họ không có thời gian để học tại công ty nhưng đa phần những bài học thực tiễn tôi không học tại công ty mà chính từ những anh chị đi trước truyền đạt lại, từ những người bạn và từ thư viện GSO… rất thực tế và bổ ích.

  Sau khi tham gia GSO-Media, bạn bè tôi bảo tôi thay đổi, bảo tôi dại dột nhưng tôi bỏ qua tất cả, tôi chỉ buồn vì không tìm được nơi bạn bè thân của mình sự đồng cảm, nhưng không vì thế mà tôi bỏ cuộc. Tôi nhận thấy đây là một môi trường sàng lọc, thử ý chí và nghị lực của bạn xem có vững vàng không. Nếu bạn vượt qua tất cả, bạn sẽ thành công. Thật sự, lúc đầu tôi cũng cảm thấy rất khó khăn, có nhiều lúc tôi muốn bỏ cuộc nhưng rồi nhìn những người thành công, tôi tự nhủ “tại sao họ làm được mà tôi lại không”, và tôi quyết theo đuổi đến cùng. Giờ đây, tôi lại có thêm nhiều những người bạn tốt cùng suy nghĩ, cùng cảm nhận, giúp đỡ tôi rất nhiều để càng ngày tôi càng hoàn thiện con người mình hơn. Tôi sẽ chứng minh cho bạn bè của tôi thấy bằng thực tế hành động của tôi để họ hiểu tôi và công việc của tôi hơn.

  Phải! Tôi đã có sự thay đổi, thay đổi từ trong suy nghĩ, tôi đã suy nghĩ tích cực hơn cho tương lai của mình, không phải thấy một con đường mờ mịt tương lai không biết sẽ như thế nào với mức sống ngày càng cao mà mức lương vẫn không thay đổi. Tôi đã có ước mơ và tôi đang dần dần nuôi nấng và thực hiện nó.

  “Thay thái độ, đổi cuộc đời”.

  “Nếu chúng ta muốn có những gì chúng ta chưa có thì hãy làm những gì chúng ta chưa từng làm”.

  Chưa bao giờ tôi hiểu rõ những câu nói này như bây giờ.

 46. n00bIT
  12-02-2008

  Bài trên là một bài rất hoành tráng. PR ư!!! Mình thì cũng ko biết nhiều về GSO hay loại hình kinh doanh MLM. Nhưng mình thấy thế này:
  Mặt Tốt:
  1 – MLM là loại hình kinh doanh có lâu trên thế giới rồi, có thể đọc sách “10 điều nên nói trên chiếc khăn ăn” để rõ về loại hình kinh doanh này
  2 – GSO có tổ chức rất nhiều hoạt động rầm rộ cho các thành viên VIP, tổ chức những chương trình hoành tráng và sự tham gia có mặt của các vị cũng hoành tráng không kém ^^
  3 – Theo mình biết thì GSO đã có thời gian hoạt động khá lâu (4 năm rồi) và giờ nó vẫn phát triển đều đều
  4 – Biết khá nhiều thứ hay ho.
  Mặt Xấu:
  Mình chả thấy GSO có hoạt động gì cụ thể về việc làm cho mọi người. Bạn thân mình là VIP của GSO và mạng lưới cũng 10 11 người gì đó (mới tham gia 1 năm). Nó đi làm rất thất thường, ko có một giờ giấc gì cụ thể, chủ yếu là tối thứ 7 lên cty nghe thuyết trình. Vậy thì những bạn trẻ tham gia GSO để được gì khi đã tham gia hơn 1 năm, mà chỉ có học kĩ năng thuyết trình (để thuyết phục ai đó chăng???), giờ giấc làm thì ko có gì cụ thể (thích đi lúc nào thì đi, thích nghỉ lúc nào thì nghỉ. Lạ nhỉ???)

 47. mrno
  15-02-2008

  cai vu vtv1 noi ve gso la sao?

 48. hideo
  19-02-2008

  VTV1 da dua tin thi chac ko sai dau

 49. qua đường
  23-03-2008

  Mình cũng mới vừa tham gia VIP hồi ngày 9/3 vừa rồi, đến nay là gần 2 tuần

  Nhiều lúc, mình cảm thấy liệu mình có sai lầm không nhỉ?

  Ước mơ của mình vốn dĩ là làm giàu!

  Trước đó, thì mình vừa đi học vừa đi dạy kèm. Nhưng lương dạy kèm 6 buổi/tuần cũng chỉ có 1tr thôi (1 buổi khoảng 2 tiếng)

  Như vậy thì bao giờ mới giàu nổi, thậm chí với 1 triệu đó tiền sống còn không đủ. Hằng tháng ba mẹ đều gửi tiền vào, nhưng mình muốn tự mình kiếm tiền để “hiểu giá trị của đồng tiền” (như nhiều câu chuyện hồi nhỏ được đọc).

  Mình đến nghe thuyết trình về dự án, và nghĩ khá nhiều. Mình không quan tâm công việc mình làm đúng hay sai. Chỉ cần không phạm pháp là được. Và đúng là hiện nay rất nhiều người vẫn đang làm cái công việc này.

  Rất nhiều người kiếm tiền từ nó. Mình tự hỏi liệu mình đủ khả năng kiếm tiền từ nó hay không?

  Và sau khi suy xét kĩ lưỡng thì mình đã tham gia.

  Bởi vì:

  + đây là cơ hội kiếm tiền cho mình, rất nhiều so với khả năng của 1 sinh viên
  + hoàn toàn chủ động về thời gian (mình muốn làm lúc nào thì làm)
  + mình được đọc cái tài liệu trong thư viện VIP
  + để làm việc, mình phải tiếp xúc với nhiều người, mình sẽ trở nên tự tin, tập cho mình khả năng trình bày các vấn đề trước mặt người lạ
  + được mua hàng giảm giá

  Mình chỉ quan tâm đến 4 vấn đề đó thôi, nói thật là như vậy.

  ** Cơ hội: đúng là cơ hội, nếu mình “may mắn”, sau khi tốt nghiệp đại học (mình mới năm nhất thôi, sinh năm 89), tức là vài năm nữa, mình sẽ có 1 mạng lưới thành viên tương đối, số tiền mình kiếm được trong suốt những năm đại học sẽ là vốn cho sau này, còn số tiền đó nhiều hay ít thì mình chưa biết, nhưng mình hi vọng là sẽ nhiều.

  ** Chủ động về thời gian: là sinh viên, mình thường phải học thi, rồi hè thì về quê, nếu làm các công việc khác sẽ có nhiều trở ngại, còn ở đây, mình muốn làm thì làm, muốn nghỉ thì nghỉ. Và hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc học.

  ** Các tài liệu trong thư viện VIP khá hay, có những cái rất đáng để đọc, đó là kinh nghiệm của những người đi trước, mình thấy nhiều cái có thể áp dụng trong cuộc sống.

  ** Rèn luyện khả năng giao tiếp: mình mới 19t, vì vậy việc giao tiếp nhiều sẽ dạy cho mình nhiều bài học. Chỉ lấy 1 ví dụ thôi, trước đây mình chưa hề quen với việc bắt tay người lạ, hồi trước, có lần đi khám bệnh, sau khi khám xong, có ngồi lại trò chuyện với bác sĩ vài điều, sau đó, lúc ra về, vị bác sĩ đó chìa tay ra … và … mình lúng túng … phải vài giây sau mình mới biết phải làm gì, còn bây giờ thì khác. Chỉ mới 2 tuần, điều đó đã thành phản xạ tự nhiên.

  ** Được mua hàng giảm giá: các bạn có bàn về vấn đề mua hàng giảm giá, các bạn nói sinh viên thì làm gì có tiền mà mua. Đúng. Mình cũng từng nghĩ như vậy. Mình không có tiền để mua nhiều hàng. Nhưng … ba mẹ, anh chị em thì sao? Thẻ giảm giá đó bạn có thể dùng cho mọi người trong gia đình, ngườ thân, bạn bè. Ba bạn cần mua 1 cái TV, bạn đưa thẻ giảm giá cho ba bạn mượn .v.v.

  Nói tóm lại, thì mình không ủng hộ cho phe nào cả.

  Nhưng khi mình đã tham gia VIP GSO thì mình nhìn nhận nó như một công việc làm thêm của mình. Để kiếm tiền, đó là cơ hội và cũng là thử thách cho mình.

  Mình có thể đều đều kiếm 1 tr/ tháng từ việc dạy kèm, nhưng đó không phải là ước mơ của mình.

  Mình muốn kiếm thật nhiều tiền. Ban đầu, mình cũng sợ, không biết bỏ ra 100USD có đáng không, có thật sự thu được lợi hay không?

  Mình học được nhiều điều khi làm việc, đó là không được nản lòng, mình cũng học cách cười trên thất bại.

  Còn việc GSO là lừa đảo hay không lừa đảo, mình không quan tâm. Mình chỉ quan tâm đến những lợi ích mà mình có được khi tham gia vào VIP.

  Đặt tình huống, một ngày nào đó, trang web GSO biến mất, thì mình cũng chẳng tiếc 100USD mà mình đã bỏ ra. Vì mình được học nhiều hơn những gì đã bỏ ra.

 50. qua đường
  23-03-2008

  Cũng xin khẳng định rằng mình không nói tốt cho GSO, mình chỉ nói lên những suy nghĩ của mình về dự án này thôi.

  Mình tham gia vì thấy nó có lợi cho mình. Còn các bạn khác thì sao? mình không dám nói.

  Đúng là sau khi tham gia vào, mình cảm thấy những lời quảng cáo về GSO có nhiều cái là không đúng sự thật.

  Cái gì là Internet Marketing? cái gì là Network Marketing?

  Mình tham gia 2 tuần rồi, và chẳng ai dạy mình những cái đó cả.

  Nhưng … mình học được cách giao tiếp, cách nói chuyện, mình trở nên tự tin hơn khá nhiều. Mình cũng học được cách thuyết phục người khác. Và mình cũng biết được cái cảm giác khi bị người khác từ chối. Và mình học cách không bỏ cuộc. Đó là những gì mình học được cho tới thời điểm này.

  Nếu GSO thật sự muốn tồn tại, thì mình nghĩ cần phải đầu tư hơn nữa về các tiện ích.

  Và cho đến giờ này, mình vẫn không biết tham gia VIP là đúng hay sai?

  Mình nhìn nhận nó như một công việc để kiếm tiền. Đơn giản là vậy. Bạn có thể tham gia, hoặc không tham gia. Đó là quyền của mỗi người.

  Và mọi người cũng bớt lăng mạ nhau đi. Chẳng đáng đâu. Chúng ta chẳng phải đều là sinh viên sao? Đều được ăn học tử tế sao?

  Mọi việc đều có thể giải quyết bằng cách nói chuyện một cách đàng hoàng mà.

  Nếu quả thật GSO là 1 trang web lừa đảo thì mình cũng sẽ đứng về phía chống đối nó.
  Còn nếu không phải thì sao?

  Nhìn nhận vấn đề 1 tí nha: hiện nay GSO đang phát triển mạng lưới thành viên, tại sao vậy?

  Bởi vì muốn cho doanh nghiệp vào quảng cáo thì cần phải có số lượng thành viên đông đảo.

  Và cách để thu hút thành viên chính là chính sách hiện giờ. Đúng không ạ. Và nhiều bạn đặt ra vấn đề, vậy đến khi không còn ai để tham gia VIP nữa thì những người ở cuối sẽ mất 100USD. Ừ, mình dám chắc điều đó.

  Nhưng thử nghĩ xem, lúc đó, có phải là đã có rất nhiều thành viên rồi đúng không?

  Vậy là công ty có thể thu lợi từ quảng cáo?

  Chắc chắn công ty cũng sẽ có chính sách để duy trì lượng thành viên ổn định. TÔI NGHĨ VẬY.

  Số lượng thành viên nhiều, thì doanh nghiệp vào quảng cáo nhiều. Sẽ có nhiều mặt hàng được giảm giá cho thành viên GSO. Và các thành viên hưởng lợi 1 phần từ điều đó.

  Còn về hiện nay thì đúng là theo nhận định của mọi người: chính là thành viên vào sao nuôi thành viên vào trước. Và công ty hưởng lợi từ đó. Chính xác thì đó là một dạng bóc lột công sức lao động của các thành viên cũ và bóc lột tiền của thành viên mới.

  Nhưng, đã làm thì phải chấp nhận rủi ro, phải chấp nhận chịu như vậy.

  Cả buổi chiều nay, mình đã đọc rất nhiều bài viết từ các nguồn trên mạng.

  Khen có, chê có.

  Mình không biết nói sao.

  Giả sử như đây là một cơ hội cho người Việt thì sao?

  Bạn có nghĩ đến 1 cộng đồng GSO-media của người Việt không?

  Một cộng đồng lớn mạnh như cộng đồng Facebook, MySpace, hay như Yahoo 360?

  Mình cũng hi vọng rằng tương lai dự án này sẽ phát triển đạt đến khả năng đó.

  Sẽ tạo ra phần mềm chat như của Yahoo, hộp mail, tạo cộng đồng blog, …

  Chúng ta sẽ có 1 cộng đồng lớn mạnh, tích hợp nhiều tiện ích?

  Đó là hi vọng của mình.

  Còn thật sự bây giờ, mình cũng chưa tin lắm rằng cái hi vọng của mình sẽ thành hiện thực.

  Cho nên tới đâu hay tới đó vậy.

 51. qua đường
  23-03-2008

  to whereisthelove?: “GSO có dám công khai báo cáo tài chính ko? Còn các anh, nếu các anh coi những đồng tiền của mình là trong sạch, các anh có đóng thuể thu nhập ko? ( Tiền thu về nhiều thế kia, ko đóng hơi phí )”

  Có lẽ là không dám đâu.

  Mặc dù mình là VIP GSO nhưng khi chính thức bước vào môi trường này mình đã biết được nhiều điều.

  Thứ nhất: các VIP cấp bậc cao hầu như chỉ ngồi chơi xơi nước, thỉnh thoảng thì hướng dẫn các VIP mới, và đứng ra thuyết trình.

  Thứ hai: những người được xem là giám đốc các công ty chi nhánh của GSO ở Tp HCM hầu như đều chỉ ngồi chơi xơi nước, chả làm gì cả.

  Thứ ba: đôi lúc mình có cảm giác mình đang lừa người ta vậy (đúng như các bạn nói), mặc dù mình mới chỉ tham gia 2 tuần.

  Và nói thật với các bạn, các VIP GSO không hề đóng 1 đồng thuế nào. Bởi vì ai quản lý các khoản thu nhập của họ. Có hàng ngàn VIP, làm sao quản lý mà thu thuế.

  Chưa hết, còn về việc quay vòng đồng tiền nữa mới thật là thú vị.

  Lúc mới gia nhập, mình được các VIP cấp bậc cao dặn dò: khi nào có nhiều GM, muốn đổi sang tiền mặt thì cứ chuyển khoản cho anh. Lúc đầu mình tưởng họ tốt thật, chuyển khoản như vậy mình sẽ không bị trừ đi phí chuyển khoản như ở Ngân Hàng.

  Nhưng bây giờ thì mình biết tại sao rồi.

  Họ lấy những GM nhận được từ các VIP nhỏ, sau đó bán lại cho những VIP mới, để thu lại tiền.

  Còn các VIP mới nhận được 100GM sẽ phải chịu mất để nâng cấp VIP. Cuối cùng thì 100GM biến mất. Thú vị thật.

  Mình cũng chưa hiểu hết cơ chế này.

  Từ trưa đến giờ, mình đã cố gắng tìm kiếm nhiều bài viết liên quan đến dự án này.

  Và lòng tin của mình suy giảm nghiêm trọng.

  Phải thừa nhận rằng, các VIP cấp bậc cao trong GSO là những người không chỉ dẻo miệng mà còn biết cách đánh vào tâm lý của người khác.

  Mỗi lần mình cảm thấy hơi hơi chán nản, chỉ cần nói vài câu với họ là sẽ lên tinh thần ngay. Thú vị thật. Và chính mình cũng bị cái khoản lợi nhuận kết xù đó làm lóa mắt.

  Có lẽ cái triển vọng tương lai mà mình nói đến ở trên hơi xa vời thì phải.

  Mặc dù vậy, mình sẽ cố gắng tìm hiểu thêm 1 thời gian nữa.

  (hi vọng là không phải vậy :-<)

 52. qua đường
  23-03-2008

  trích lời TRIEUPHUGSO: “Với tôi là 1 VIP chưa có cấp bậc nhưng mỗi tháng cũng 1200usd, còn các vip 5* thu nhập ít nhất 8000usd/tháng, có thể bạn không tin nhưng tuỳ bạn”

  Hay thật ha, bây giờ mình làm 1 bài tính nhỏ ha anh ha.

  Anh chưa có cấp bậc, có nghĩa số lượng thành viên VIP dưới anh chưa đạt tới con số 20. Bây giờ mình tạm tính là 20 đi.

  Bây giờ nha, giả sử như trong 1 tháng anh giới thiệu được toàn bộ 20VIP đó (điều này không thể làm được nha) thì anh cũng chỉ kiếm được 30 x 20 = 600 USD.

  Lấy đâu ra 1200 USD hả anh.

  Còn nếu như trong 1 tháng anh chỉ giới thiệu được khoảng 5 người (được 4, 5 người trong 1 tháng là giỏi lắm á nha) thì anh sẽ có được 5 x 30 = 150 USD. Sau đó 5 người này trong tháng đó lại giới thiệu ra được 15 người nữa, như vậy anh sẽ có hoa hồng là 15 x 7 = 105 USD.

  Như vậy ở trường hợp 2 này, anh chỉ thu được khoảng 255 USD/tháng.

  Và cũng dễ thấy rằng, nếu dưới anh có 20 VIP thì cách để có thu nhập cao nhất sẽ là anh tự giới thiệu cả 20VIP đó để nhận được 600 USD.

  Còn nếu trong số 20 người đó, có vài người không phải do anh giới thiệu, thì anh sẽ mất đi mỗi người là 30 – 7 = 23 USD.

  Như vậy cái con số mà anh nêu ra chỉ là con số giả mạo thôi.

  Vấn đề tiếp theo mình muốn nói là: khi nghe về buổi hội thảo, có 1 thành viên VIP 4* mở tài khoản cho mọi người coi. Thu nhập của anh ta sau hơn 1 năm là hơn 20 000 USD.

  Nhưng, sau 2 tuần vừa làm việc, vừa suy nghĩ, mình có đôi chút nghi ngờ. Do cách tính GM của GSO khá độc đáo, đó là khi ai đó chuyển khoản cho bạn, thì số tiền chuyển khoản đó vẫn được cộng thêm vào tổng số GM mà thành viên đó từng có.

  Các bạn hiểu ý mình không ạ.

  Lấy mình làm ví dụ.

  Khi đăng kí VIP, mình phải mua 100GM từ các VIP cao. sau đó họ chuyển vào tài khoản cho mình là 100 GM.

  Và hiện nay, nếu mở tài khoản lên, thì sẽ thấy: số tiền mình kiếm được là 101,2660 GM, đã rút ra là 100,0000 GM, còn lại là 1,2660 GM.

  Các bạn có thấy thú vị không ạ.

  Mặc dù tôi chưa hề kiếm được 1 VIP nào cả, có nghĩa là 2 tuần nay mình chỉ đọc quảng cáo và kiếm được 1,26 GM. Còn 100 GM là do được chuyển khoản.

  Nhờ tham gia VIP nên mình mới biết được cách tính này. Và mình tự hỏi, trong hơn 20 000 USD kia, có bao nhiêu là nhận được do chuyển khoản.

  (ở đây mình xin nói thêm là: cách thức nhận tiền của GSO các bạn cũng biết rồi đấy, những VIP nhỏ khi có GM sẽ chuyển khoản cho các VIP lớn để nhận tiền mặt. Các VIP lớn sẽ lấy số GM đó bán cho các thành viên mới để nâng cấp VIP)

  Như vậy, giả sử mình kiếm được 100 GM, mình chuyển cho VIP 4* vừa nêu, như vậy, tài khoản của anh ta sẽ tăng lên thành 20 100 GM, và anh ta đưa cho mình 1 600 000. Sau đó nếu có thành viên mới anh ta lại bán cho họ 100 GM đó với giá 1 600 000. Như vậy anh ta hoàn toàn không hề kiếm được 100 GM, nhưng trong tài khoản, số tiền mà anh ta từng kiếm được vẫn tăng lên 100 GM. Và anh ta lấy đó để làm minh chứng cho sự thành đạt của mình. Chỉ sau 1 ngày, số tiền kiếm được của anh ta tăng từ 20 000 USD lên 20 100 USD. 100 USD trong 1 ngày?

  Bạn thấy thú vị không ạ.

  Và giả sử như có 50 người từng chuyển khoản cho anh ta để nhận tiền (mình nghĩ con số thực tế phải lớn hơn rất nhiều) thì trong tài khoản của anh ta sẽ có 5 000 USD là không có thật. Chẳng qua do chuyển khoản tạo ra.

  Thật thú vị đúng không ạ. Và mình luôn tự hỏi. Liệu có bao nhiêu VIP cấp bậc cao chơi cái trò bịp bợm này.

 53. hanhchinhnhieusu
  01-04-2008

  that la vo van!chua dua ra phap luat ngay di con ngoi day ban luat lam ji cho mat thoi gian!muon hoc thi thieu ji noi de hoc ma phai vao nhung cho lua nhau the nay!

 54. THIÊNLÔI
  01-04-2008

  biết thì nói không biết dựa cột mà nghe. nói ra mà không biết xấu hổ. lừa cái gì nói ra xem nào?

 55. SaoViệt ư?
  07-04-2008

  Tôi thực sự không hỉu?Tôi đã từng vào công ty này và suýt nữa thì tham gia nó.Người giới thiệu tôi là một thành viên vip.Khi đến đây tôi cũng mơ mộng và nghĩ đến một tương lai rất rộng mở và cũng được đi dự 02 buổi thuyết trình của hai ông nào đó mà nghe nói rất giỏi.Nhưng khi về đến nhà xét đi xét lại thì thấy nó đúng là lừa đảo. Khi lên google tìm hỉu thêm thì đúng là bài viết thật giống với suy nghĩ của mình. Tôi thực sự thất vọng…vì người giới thiệu tôi chính là người bạn thân nhất của tôi.hix.Tôi in bài viết ra và phải đắn đo mãi tôi mới đưa được cho nó.Bạn tôi chẳng nói được lời nào.Cô ấy chỉ cười và cầm những tờ giấy đó.Và bây giờ thì cô ấy cũng chẳng còn làm ở đó nữa.Một người bạn khác của tôi hỏi cô ấy có lấy lại được tiền chưa (Xin mở ngoặc là cô ấy đã vào đó được hơn 1 tháng)?Thì nó bảo chỉ lấy lại được 1,2 triệu.Hix Khổ thân.Giờ thì hai đứa bọn tôi vẫn thân như xưa nhưng chẳng bao giờ nhắc lại cái công ty ấy với nhau nữa.Hi vọng mọi người tỉnh ngộ sớm hơn.Đừng để đến lúc phải hối hận…

 56. THIÊNLÔI
  08-04-2008

  Thật tội nghiệp cho những người có tầm nhìn thấp, kinh doanh mà sợ đầu tư thì tốt hơn là về làm nghề quét rác. trong kinh doanh phải có người thành và bại, chỉ có những người sợ mất thì mới không dám làm GSO. còn nếu GSO lừa đảo thì giờ này còn ở đất HÀ Nội sao? thật không biết nhìn xa trong rộng chỉ thấy nỗi sợ mất lớn hơn mong múon làm ra. 500.000 người tham gia GSO là những người ngu còn bạn khôn hơn họ chắc?
  http://gso-media.com/home/album.asp

 57. ht
  11-04-2008

  Toi la mot thanh vien VIP cua GSO toi tham gia duoc hon 2 thang roi . nghe cac ban chia se o tren toi cung thay rat thu vi va toi cung xin chia se them mot chut nhe !
  GSO co rat nhieu nguoi che bai nhung cung co rat nhieu nguoi khen ! vay su khac nhau la o dau ? ????? khac nhau la o cach nghi cua moi nguoi dung khong ? Toi Dang la SVDH mot truong ky thuat o HN , SV nam thu nhat .
  Cam nhan cua ca nhan toi thi GSO khong sau nhu cac ban nghi dau , toi tham gia vao do khong phai vi $ noi dung hon la khong vi $ nhieu lam ! ngay dau tien toi den tin hieu la do mot cau ban than cua toi ngay cap 3 ( hai dua ngoi cung mot ban ) buoc vao cong ty toi cam thay rat la ! lan dau tien toi duoc dat can vao mot moi truong nang dong nhu vay ( co le vi toi la mot thang nha que moi ra HN chang ? ) toi thay thich , thich ngay tu lan dau tien do ! ngay ngay hom sau toi da tham gia ( 1,6tr doi voi toi qua la rat lon vi toi la nguoi nha que ma ) nhung toi van tham gia vi thay thich no : thich du an GSO
  ban biet dieu toi thich nhat o GSO la gi khong ? do la ” moi quan he ” toi hoc o que 18 nam . nhung toi cung quen rat it ban chu yeu la ban trong lop thoi . gio hoc DH cung vay ! co le la hoc xong 5 nam DH toi cung se khong quen duoc them nhieu ban nua ( ma co quen cung chu yeu la nhung nguoi ban cung nganh cua minh , biet dau lai canh tranh nhau ) voi muc tiau vao do la de lam quen , lam quen voi that nhieu ban , cac ban tu that nhieu truong va tu nhieu tinh thanh tap chung ve HN hoc . ( vi khong dat muc tieu la tai chinh nen co le toi se cam nhan duoc nhung cai hay khac cua GSO khac nhung nguoi ban tren ) that su la GSO cho toi rat nhieu nguoi ban , biet dau trong so do sau nay se la doi tac , la nhung nguoi ban giup do toi trong cong viec sau nay thi that la tuyet voi !!! va toi tin chac rang toi se nhan duoc nhieu su giup do tu ho . Gio day nhung moi quen he toi thiet lap duoc trong GSO da tang nen rat nhieu !!! toi khang ding rang tu truoc den gio chua mot moi truong nao co the dem lai cho toi mot co hoi mot muc tieu ( den het 5 nam hoc DH toi se co ban o tat ca cac tinh phia bac , va biet dau con co ca cac ban o phia nam nua thi cang tuyet voi !!!
  Gia tri cua GSO do cac ban a ? gia tri theo cam nhan cua rieng toi ! 18 nam hoc pho thong , 5nam hoc DH nua ( neu khong tham gia GSO ) chac toi cung chi biet vai nguoi ban ma thoi ! vay ra truong toi se khoi nghiep nhu the nao voi nhung moi quan he nhu vay ??????????????? nhung voi GSO toi nghi rang sau nay ra truong toi se co ca mot he thong moi quan he cuc lon ! ( nhu muc tieu toi dat ra o tren do ! ) toi tin rang no se dem lai thanh cong cho toi nhanh hon !!!! co le la se nhanh hon rat nhieu !!!!
  Nam nay toi co 1 cau em trai ( em trai ruot cua toi ) va 3 co em gai ho thi DH neu nhu nhung em toi do DH toi khang dinh rang chac chan toi se cho cac em toi tham gia GSO tham gia de ket ban , tham gia de gia thang moi quan he ( toan nhung moi quan he toi , toan nhung sinh vien , toan nhung nguoi tre , nhiet huyet ! bay gio toi , ho la SV nhung thu hoi 5nam , 10 nam nua ho la ai ???????????? ) ho la ai ????????? va minh la ai ???????????/ neu nhu ngay tu bay gio minh khong co gang !!!!!!!!
  Toi tham gia GSO toi cam nhan duoc nhung thay doi cua chinh ban than minh , toi thay doi , thay doi rat nhieu ma cinh toi cung khong nhan ra duoc nua !!!!! 12nam hoc pho thong toi nhut nhat toi ngai giao tiep , toi ngai dung truoc dam dong …….. nhung bay gio toi da thay doi toi da tu tin ………. gap lai nhung nguoi ban ngay xua ho noi rang toi thay doi rat nhieu !!!!!! va toi thay vui va dang co gang de hoan thien minh hon ! hoan thien minh de co gang tru lai o HN vi toi la mot nguoi tinh le ma . nhung o HN toi can phai co rat nhieu , rat nhieu hanh trang : do la moi quan he , do la ky nang , do la tu duy …… ( khong the ton tai o HN voi nhung gi minh dang co duoc ) cac ban nguoi HN chac khong cam nhan duoc nhung gi , nhung gi cung toi dang phan dau dau !!!!
  VA moi truong GSO da dem lai cho toi co hoi do toi se tiep tuc lam bat no de 5 nam nua ra truong toi thay doi ( toi khong phai ching toi , khong phai la thang con trai tinh le nhut nhat nua !!!! GSO co the noi la noi dinh huong cho toi ! truoc day chang bao gio toi doc sach kinh doanh , chang bao gio hoc giao tiep va doc sach ve ky nang con nguoi . nhung gio toi da hoc , da hoc de thay doi cuoc doi minh , va su dinh huong lam thay doi con nguoi toi chinh la nhung nguoi ban , nhung chuyen gia cua du an GSO-media . toi da tung duoc noi chuyen voi chu tich hoi dong quan tri du an GSO : anh PHAM THANH HAI . va toi cam nhan duoc tam nhin cua anh ay xa nhu the nao !!!!
  CAC BAN ! NHUNG NGUOI DANG NOI SAU GSO TOI TIN RANG CINH CAC BAN SAU 5NAM , 10 NAM NUA CUNG CHINH LA MOT THANH VIEN CUA DU AN : GSO-media !
  Toi tin la nhu vay ! va chac chan la nhu vay ! roi cac ban thu se thay !
  vi GSO phat trien ngay cang manh va su phat trien cua no la tat yeu !
  TOI NGHI RANG TAT CA NHUNG BAN DA VA DANG VIET NHUNG LOI NOI XAU GSO-MEDIA CHU YEU LA NHUNG BAN NHIN MOI VIEC CHI THONG QUA $ !!!!!!!!!!!!
  —————–TOI KHANG DINH NHU VAY ———————–
  toi khong can biet GSO-media do tap doan nao dau tu ………. ma toi chi muon tim hieu xem muc tieu cua du an la gi , chien luoc cua ho ra sao ……… toi cam nhan duoc rang GSO se phat trien ! vi muc tieu cau no qua tuyet voi va qua thiet thuc !
  hay cho 5 nam , 10 nam nua nhe ! nhung nguoi dang che bai GSO . den luc do sem ban hay toi dung !!!!!!!!!!!!
  chao tat ca moi nguoi !!!!!!!!!!!!

 58. bảo ngọc
  12-09-2008

  thực sự thì gso ko có gì là sấu cả tại mọi người nghĩ thế bởi sau 2 năm nếu mạng lưới thành viên không có 1 ai bạn co quyền rút lại 100$. Nếu không lấy được tiền thì mới là lừa đảo

 59. Nguyễn văn linh
  26-09-2008

  Nếu savicom lừa đảo thì tất cả các công ty hoạt động theo hình thức kinh doanh theo mạng đều là lừa đảo cả.
  Nói về bài báo thì mình thấy tác giả sũy nghĩ chưa thực sự chín chắn, có lẽ anh này có ác cảm với một số công ty bán hàng đa cấp nên mới có lời lẽ cay độc như vậy
  Nói về công ty: không thể nói là lừa đảo vì khi họ tư vấn cho các bạn họ có lừa bạn gì đâu, những gì là sự thật thì họ sẽ nói hết với các bạn rồi, vả lại khi làm hợp đồng các bạn đọc kỹ hợp đồng vào là biết họ có lừa mình không thôi
  nhưng ngược lại không thể khen vì ct có nhiều khuyết điểm:
  -theo luật pháp việt nam thì khi tham gia mạng lưới hoạt động kinh doanh theo mạng thì ct không được bắt thành viên đóng góp bất kỳ một khoản gì, ở đây họ cũng có nhiều mức cụ thể là 3 mức, miễn phí, thường, và vip, điều này họ đã làm đúng pháp luật nhưng thành viên miễn phí không thể có thu nhập điều này là không đúng rồi
  – thứ hai mình thấy lĩnh vực chính của công ty là thương mại điện tử nhưng dường như công ty chỉ chú trọng tới việc làm sao đưa được nhiều thành viên vip vào thôi, và hầu hết những thành viên đọc quảng cáo chỉ để kiếm tiền chứ không hề có nhu cầu mua những mặt hàng đó
  – trang web của công ty không có khả năng thu hút người xem cho lắm không biết vì lý do, gì có lẽ là tên web mang vẽ tây phương quá không phù hợp với người việt, mình thấy các doanh nghiệp trên đó toàn là doanh nghiệp nhỏ thôi.

  *một số ưu điểm mà mình thấy được:
  -môi trường làm việc khá năng động, tập cho mình nhiều kĩ năng giao tiếp, huấn luyện cho mình nhiều nghiệp vụ marketing, tổ chức nhóm, và khả năng quản lý tài chính tốt. không khí làm việc vui vẻ, thích hợp với lớp trẻ, sinh viên.
  -thời gian làm việc khá thoải mái không gò ép
  -như đã nói ở trên, khi tham gia có 3 mức nếu các bạn muốn kiếm tiền nhiều thì phải bỏ vốn thôi, còn chỉ muốn giao lưu, tham khảo thì có mức thấp hơn nhiều. điều này rất hay đấy chứ
  * mình là sinh viên trường học viện ngân hàng. mình đã đến công ty 3 lần những vẫn chưa tham gia. mình thấy họ nói chuyện cũng tương đối chân thật. không cố tình lôi kéo như một số công ty bán hàng đa cấp khác mà mình đã từng đến. mình có tham gia giao lưu văn nghệ một hôm mình thấy không khí rất vui và bổ ích. mình thật sự thấy môi trường này rất bổ ích cho những người học kinh tế vì đào tạo cho mình kĩ năng giao tiếp.
  * Cuối cùng mình xin có vài lời khuyên cho các bạn như sau:
  – Với những người là thành viên của công ty thì khi giới thiệu người khác vào phải xem họ có thực sự thích thú với lĩnh vực kinh doanh này hay không, và đặc biệt có khả năng làm việc, có khả năng thực hiện tốt các nghiệp vụ marketing hay không thì hẵng đưa họ vào. làm việc không nên vì tiền bạc mà làm mất đi tình cảm bạn bè các bạn ạ. Khi họ vào, họ nhiệt tình làm việc mà không thành công thì tức là bạn đã lừa họ rồi đó
  -Với những người đang băn khoăn không biết có nên vào hay không thì mình khuyên một câu là nếu bạn cảm thấy môi trường thật sự bổ ích, và bạn có khả năng làm việc này được thì hẵng vào. còn không thì bạn nên tìm một việc khác ổn định hơn mà làm

 60. HUONG 0975137327
  07-11-2008

  BAN MAT TIEN ? ko dau / ban bo tien ra va cai maq ban wuan tam do la ban kiem lai duoc tien co bao jo ban nhin xem ban thu lai duoc ji ngoai tien ko / ko co ai day cho ban ma ko lay tien het a/ that bai cung phai hoc ma
  BAN HAI BAN BE u? ko ban dang day ho cuoc doi ko trai lua cho chung ta di dau
  kinh doanh la mot nge that va nguoi kinh doanh la mot mghe si
  Mot nguoi co ban linh la mot nguoi gam lieu va ho dat su thong minh cua ho tren cai dau con mot so nguoi thi chon giai phap an ton de bao ve tien cua ho ho dat su th9ong minh cua ho o cai bung nen goi ho la ji???
  ban chat cua con nguoi la TAM / ai TAM it va ai TAM nhueu thoi thay vi ngoi tam va cai nhau sao ko tim hieu va hanh dong CU DAN MANG OI CAC BAN DANG TU BIEN MINH THANH VI RUT DO / VI RUI TAM/HI HI
  AI TAM CU TAM / AI LAM CI LAM / MINH HANH DONG DAY CAC BAN
  WHY NOT A TRY????

 61. HUONG 0975137327
  07-11-2008

  bi bi nha chuc ai thanh cong se tiet tuc thanh cong
  chuc ai that bai se hoc duoc dieu bo ich
  VIP la nguoi wuan trong
  chuc cac ban hieu luat va tro thanh nguoi wuan trong

 62. HUONG 0975137327
  07-11-2008

  toi san sang chia se hay goi toi cho toi neu ai co cung suy ngi voi toi nha

 63. ohno
  15-09-2009

  van de j cung co hai mat ma
  nhu chu nghia duy tam voi duy vat do ga voi trung tranh cai mai cung chang de dau. voi minh thi minh khuyen la kong nen tham ra vi sao ah vi minh tung tham ra roi ma.thuc chat ban dang lay tien cua nguoi ma ban tin tuong va moi tham ra nhu la ban cua ban chang han roi ban cua ban lai lay tien tu tui cua ban cua ban cua ban van de da tro thanh cau chuyen dai bat tan.

 64. Pingback: vay tien

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 29-04-2007 by in Lừa bịp.
%d bloggers like this: