Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Tìm bạn bốn phương hay nhất

 

Bài viết này cho biết hệ nào là trang web tìm bạn bốn phương hay nhất thế giới tiếng Việt.

Tìm bạn bốn phương hay nhất

Tony Minh Duy

Trong thế giới tiếng Anh xưa kia, quan hệ bạn bốn phương (penpals) thường hay dùng để thực tiễn viết và đọc trong một ngoại ngữ, để cải tiến học thức bản thân, để học nhiều hơn về các nước khác cũng như những lối sống khác, và để làm tốt hơn sự hiu quạnh. Như với bất cứ những mối tình bằng hữu nào ngoài đời, vài người liên kết với những người bạn bốn phương chỉ có một thời gian ngắn, trong lúc nhiều người khác tiếp tục để trao đổi thư từ và các món quà suốt đời. Vài người bạn bốn phương rốt cuộc thì cũng sắp xếp để được gặp đối diện ngoài đời.

Bạn bốn phương có mặt trong mọi lứa tuổi, quốc tịch và các nền văn hoá. Mấy đứa bạn có thể cố tìm cho được những người bạn mới qua thư từ trên cơ sở tuổi tác, một ngành nghề đặc điểm, thú riêng, hoặc chọn một người nào đó hoàn toàn khác biệt từ mình để đạt được kiến thức về thế giới quanh mình. Nằm trong mạng lưới bạn bốn phương có thể là một cách để đạt được hiểu biết quý giá về thế giới mình, và có được một cảm nhận sâu sắc về các nền văn hoá và những lối sống rất khác biệt so với những cái của mình.

Trong thế giới tiếng Việt ngày nay cụm từ, bạn bốn phương, trên mạng web quốc tế thường dẫn người ta đến những chợ thịt người lớn hơn là những nơi giao lưu lành mạnh cho tuổi trẻ. Để tôi vào Google lục xem 10 kết quả phổ thông nhất là gì:

 • Kết quả thứ nhất, Vietshare có nói, đây là web có, Chương trình Kết Bạn Bốn Phương chỉ dành riêng cho Hội Viên từ 18 tuổi trở lên. Kết quả thứ chín cũng là của cùng một này, dành cho người lớn. Không cần đi vào cũng biết đó không phải là nơi học sinh, sinh viên nên vào tìm bạn bốn phương.

 • Kết quả thứ hai là khu vực quản trị của một mạng nào đó không ai vào được hết.

 • Kết quả thứ ba là của một trang web ở Úc đại lợi có ít hơn là 3000 thành viên. Vậy thì chắc có nhiều người xem trang này nhưng chẳng có ma nào muốn gia nhập cho nên Google mới liệt kê cho nó xếp hạng ba khi tìm kiếm các trang về bạn bốn phương.

 • Kết quả thứ tư dành riêng cho người Việt hải ngoại nhưng dựa vào cái tên có chữ abroader thì hình như dành riêng cho người Việt hải ngoại không rành tiếng Anh vì từ điển Anh văn không công nhận abroader là một mục hợp lệ. Nếu bạn muốn học Tiếng Anh của Trẻ bỏ nhà thì đây có thể là một nơi thích hợp.

 • Kết quả thứ năm là của vnthuquan.net, một trong 200 web phổ thông nhất trong nước. Kẹt một cái là nó dùng giao diện cổ diển của những diễn đàn tây phương theo dạng một “online forum” nên sẽ làm tôi khựng lại vì chắc chắn nó sẽ không cho tôi quản lý tốt những gì tôi phát sinh nhằm thể hiện cá nhân tôi qua nhiều tháng năm.

 • Kết quả thứ sáu là của giaoluu.com. Mặc dù nó ra đời trước vnthuquan.net nhưng nó chỉ là một trong 2000 web phổ thông nhất trong nước. Thế thì thà là vào vnthuquan.net của top-200 còn hơn. kết quả thứ tám (nguoihanoi.net) cũng là một trong top-2000 nhưng, nếu vậy thì, một lần nữa, thà là vào vnthuquan.net còn hơn.

 • Kết quả thứ bảy là của một web chưa được xếp hạng trong nước nên coi như là chưa đáng kể. Muốn vào xem coi có giao diện thế nào thì cũng khó khăn vì chậm như rùa bò. Xem được rồi thì cũng thất vọng vì nó trông rất là thiếu sâu sắc.

 • Kết quả thứ mười là của ketban.vn, một trong top-1000. Ái cha, chợ thịt thứ thiệt: cô đơn, cần người đẹp? Vào xem! Tôi bảo đảm rằng ngày hôm sau bạn cũng sẽ cô đơn và cũng muốn vào xem; càng vào xem bạn sẽ càng làm cho đời sống bạn thiếu sâu sắc vì lúc nào bạn cũng đánh giá con người trước hết qua trang bìa của người ta. Đây là nơi, không có trang bìa miễn vào.

  Dựa trên thông tin nghiên cứu trên đây thì tìm cho được một trang web kết bạn bạn bốn phương hay nhất thế giới tiếng Việt sẽ là một thử thách lớn cho năm 2007. Sau này nếu có một trang web như thế thì nó phải trước hết cho người ta thể hiện miễn phí, nhanh chóng và vô tư cho mọi người biết, tôi là ai. Nếu đó là điều kiện thì đây là một nơi các bạn nên trước hết đến xem: một ví dụ cho thấy cách thể hiện mình vô tư trước khi giao tiếp với thiên hạ trên web:

  tranduchoang.danhthieptoi.com


  Bai viet nay cho biet he nao la trang web tim ban bon phuong hay nhat the gioi tieng Viet.

  Tim ban bon phuong hay nhat

  Tony Minh Duy

  Trong the gioi tieng Anh xua kia, quan he ban bon phuong (penpals) thuong hay dung de thuc tien viet va doc trong mot ngoai ngu, de cai tien hoc thuc ban than, de hoc nhieu hon ve cac nuoc khac cung nhu nhung loi song khac, va de lam tot hon su hiu quanh. Nhu voi bat cu nhung moi tinh bang huu nao ngoai doi, vai nguoi lien ket voi nhung nguoi ban bon phuong chi co mot thoi gian ngan, trong luc nhieu nguoi khac tiep tuc de trao doi thu tu va cac mon qua suot doi. Vai nguoi ban bon phuong rot cuoc thi cung sap xep de duoc gap doi dien ngoai doi.

  Ban bon phuong co mat trong moi lua tuoi, quoc tich va cac nen van hoa. May dua ban co the co tim cho duoc nhung nguoi ban moi qua thu tu tren co so tuoi tac, mot nganh nghe dac diem, thu rieng, hoac chon mot nguoi nao do hoan toan khac biet tu minh de dat duoc kien thuc ve the gioi quanh minh. Nam trong mang luoi ban bon phuong co the la mot cach de dat duoc hieu biet quy gia ve the gioi minh, va co duoc mot cam nhan sau sac ve cac nen van hoa va nhung loi song rat khac biet so voi nhung cai cua minh.

  Trong the gioi tieng Viet ngay nay cum tu, ban bon phuong, tren mang web quoc te thuong dan nguoi ta den nhung cho thit nguoi lon hon la nhung noi giao luu lanh manh cho tuoi tre. De toi vao Google luc xem 10 ket qua pho thong nhat la gi:

  • Ket qua thu nhat, Vietshare co noi, day la web co, Chuong trinh Ket Ban Bon Phuong chi danh rieng cho Hoi Vien tu 18 tuoi tro len. Ket qua thu chin cung la cua cung mot nay, danh cho nguoi lon. Khong can di vao cung biet do khong phai la noi hoc sinh, sinh vien nen vao tim ban bon phuong.

  • Ket qua thu hai la khu vuc quan tri cua mot mang nao do khong ai vao duoc het.

  • Ket qua thu ba la cua mot trang web o Úc dai loi co it hon la 3000 thanh vien. Vay thi chac co nhieu nguoi xem trang nay nhung chang co ma nao muon gia nhap cho nen Google moi liet ke cho no xep hang ba khi tim kiem cac trang ve ban bon phuong.

  • Ket qua thu tu danh rieng cho nguoi Viet hai ngoai nhung dua vao cai ten co chu abroader thi hinh nhu danh rieng cho nguoi Viet hai ngoai khong ranh tieng Anh vi tu dien Anh van khong cong nhan abroader la mot muc hop le. Neu ban muon hoc Tieng Anh cua Tre bo nha thi day co the la mot noi thich hop.

  • Ket qua thu nam la cua vnthuquan.net, mot trong 200 web pho thong nhat trong nuoc. Ket mot cai la no dung giao dien co dien cua nhung dien dan tay phuong theo dang mot “online forum” nen se lam toi khung lai vi chac chan no se khong cho toi quan ly tot nhung gi toi phat sinh nham the hien ca nhan toi qua nhieu thang nam.

  • Ket qua thu sau la cua giaoluu.com. Mac du no ra doi truoc vnthuquan.net nhung no chi la mot trong 2000 web pho thong nhat trong nuoc. The thi tha la vao vnthuquan.net cua top-200 con hon. ket qua thu tam (nguoihanoi.net) cung la mot trong top-2000 nhung, neu vay thi, mot lan nua, tha la vao vnthuquan.net con hon.

  • Ket qua thu bay la cua mot web chua duoc xep hang trong nuoc nen coi nhu la chua dang ke. Muon vao xem coi co giao dien the nao thi cung kho khan vi cham nhu rua bo. Xem duoc roi thi cung that vong vi no trong rat la thieu sau sac.

  • Ket qua thu muoi la cua ketban.vn, mot trong top-1000. Ái cha, cho thit thu thiet: co don, can nguoi dep? Vao xem! Toi bao dam rang ngay hom sau ban cung se co don va cung muon vao xem; cang vao xem ban se cang lam cho doi song ban thieu sau sac vi luc nao ban cung danh gia con nguoi truoc het qua trang bia cua nguoi ta. Day la noi, khong co trang bia mien vao.

   Dua tren thong tin nghien cuu tren day thi tim cho duoc mot trang web ket ban ban bon phuong hay nhat the gioi tieng Viet se la mot thu thach lon cho nam 2007. Sau nay neu co mot trang web nhu the thi no phai truoc het cho nguoi ta the hien mien phi, nhanh chong va vo tu cho moi nguoi biet, toi la ai. Neu do la dieu kien thi day la mot noi cac ban nen truoc het den xem: mot vi du cho thay cach the hien minh vo tu truoc khi giao tiep voi thien ha tren web:

   tranduchoang.danhthieptoi.com

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

24 comments on “Tìm bạn bốn phương hay nhất

 1. Pingback: Kết bạn ngoài đời hiệu quả « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

 2. laitutran
  19-06-2007

  Chao cac ban !

 3. GiaThe
  11-07-2007

  Hello everybody!

 4. nguyen phuong88
  31-07-2007

  chao ban minh la phuong
  minh nay 19 t con ban thi sao mot chut ve ban than minh cao 160cm,nang 65kg minh thich nghe nhac thich di du lichdo la mot chut ve ban than cua minh.

 5. nguyen phuong88
  31-07-2007

  tren the nay khonh the khong co tinh ban

 6. ximachi
  31-08-2007

  Chào các bạn mình tên Tâm mình 18 tuổi

 7. NGUYEN HAI DANG
  03-09-2007

  Minh la Hai Dang ,nam nay 27 tuoi ,cao1m72 nang 65kg ,minh rat vui duoc lam quen voi tat ca cac ban de chia se vui buon trong cuoc song, boi minh rat hay cam thay co don

  • hoàng kim
   20-06-2010

   hi rat vui khi dc làm quên với bạn

 8. NGUYEN HAI DANG
  03-09-2007

  Minh la Hai Dang ,nam nay 27 tuoi ,cao1m72 nang 65kg ,minh rat vui duoc lam quen voi tat ca cac ban de chia se vui buon trong cuoc song, boi minh rat hay cam thay co don ,hay lien lac voi minh theo so dt 0906658388

 9. lenhatthien
  03-09-2007
 10. oanh
  10-03-2008

  tui muon duoc ket ban gan xa cang nhieu cang tot tui rat vui khi nhan duoc thu cua cac ban

 11. Trần Xuân
  06-04-2008

  Rất mong làm quen tất cả các bạn để chia sẻ kinh nghiệm sống.

 12. tam
  03-02-2009

  Chao co ban gai nao muon thuc su tim ban thi lien he iminh ,vi mnih ko co thoi gian de dua gian ,neu ban gai nao co nhu cau thi lien he nick _thichtieulong_1357 neu hop thi tien xa hon bye

 13. thuy nga
  09-08-2009

  Mình tên THÚY NGA,26 tuổi đang làm bên tổng đài c.ty du lịch Q1-TPHCM.sống vui vẻ,hòa đồng.Tìm 1 người hiểu và thương mình thật lòng để cùng nhau chia sớt những vui,buồn trong cuộc sống.Rất vui được làm quen với các bạn.Nhưng tuổi phải lớn hơn nha được ko nè?????

 14. hoang hiep
  08-09-2009

  hello…chao tat ca cac ban,minh nam nay 26t cao 1m8,minh o HN rat vui dc lam quen voi tat ca moi nguoi

 15. Châu Văn Ý
  12-09-2009

  Mình muốn tìm lại người bạn tên Nguyễn Văn Dũng(bạn bè hay gọi là Dũng Chuyên) sinh năm 1968 trước ở 123/2 đường Thành Công Phường 17 Quận Tân Bình TP.HCM.VN vượt biên sang Thái Lan 1988 định cư tại Úc năm 1989 có ai biết bạn Dũng ở đâu vui lòng nhắn gìum mình qua địa chỉ chauvany@yahoo.com xin cám ơn nhiều.

 16. nguyen thi kim chi
  15-01-2010

  minh ten yen o an giang minh rat hoa dong vui ve minh muon lam quen voi tat ca ban be tren dat nuoc

 17. nguyen thi kim chi
  15-01-2010

  minh nam nay dc 18 tuoi ngoai hinh de nhin minh cao 156m nang 47kg

 18. nguyengiang8922
  25-01-2010

  hello minh ten thuy trang nam nay minh 22t mong duoc lam quen voi cac ban gan xa

  • ruacon
   25-01-2010

   Có ai muốn thật sự muốn tìm bạn tâm sự hoặc chia sẽ buồn vui thì hãy pm cho ruacon nha.Ruacon sẵn sàng ngeh mọi người nc và sãn sàng chia sẽ tâm sự cùng mọi người đó.

 19. Anh
  01-01-2011

  0933 303 876 Hãy nhá cho anh khi em cần tâm sự!

 20. jamie Tran
  24-05-2011

  Mình tên Kha 20 tuổi mình là nam ,quê ở Sóc Trăng,hiện nay ở q7 sài gòn,mình là đầu bếp nấu ăn cho khách sạn,mình cao 1m61 nặng 49kg,mình muốn tìm một người bạn tâm sự,vui được làm quen với các bạn nam yahoo: g_boylover01@yahoo.com hoặc love.window@yahoo.com

 21. nguyen ngoc an
  05-10-2012

  mình rất muốn được kết bạn với Nguyễn Thiên Tài.Cao 1m65. sinh năm 1998.Nếu biết thì liên lac qua địa chỉ:anlove130pro@yahoo.com

 22. nguyenhonghien3@gmail.com
  13-04-2014

  Chào bạn, mình tên là Hồng Hiển, nam, sinh năm 1982, Dân tộc Kinh. Quê ở Hà Giang. Hiện đang làm Bảo Vê ̣ở Hà Nội. Là người vui vẻ, hiền lành, chân thật, thẳng thắn, chân thành, cởi mở, sống thật với lòng mình. Ghét sự giả dối, sống nội tâm, thiên về tình cảm. Thích xem phim, nghe nhạc, đọc sách báo. mình muốn làm quen và mong được chia sẻ
  cùng bạn những buồn vui trong cuộc sống qua số điện thoại: 0965397981; 0962252782
  Gmail: nguyenhonghien7@gmail.com
  Facebook: honghien.nguyen.733@facebook.com
  Yahoo : nguyenhonghien7@yahoo.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: