Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Cách xây nhà mini, web mini là gì?

Cách xây nhà mini, web mini là gì?

Tony Minh Duy

Một trang giấy trên web gọi là một trang web (web page), ví dụ, đây là một trang web. Nhiều trang web làm việc với nhau cho cùng một mục đích gọi là một hệ web (website). Địa chỉ dễ nhớ của một hệ web gọi là tên miền (domain name). Nếu muốn thì đọc thêm giải thích tại đây: Web là gì? Mạng là gì? Mạng web là gì?.

Người điều khiển một hệ web thường gọi là một chủ web (webmaster). Người làm chủ một hệ web gọi là chủ nhân hệ web (website owner).

Hệ web có nhiều phần khác nhau dành riêng cho nhiều người khác nhau gọi chung là một hệ web cộng đồng hoặc cộng đồng web (web community), ví dụ, một hệ web dành cho các học sinh trong cùng một trường học. Cộng đồng web có tầm quy mô lớn cho phép thành viên giao lưu đại chúng cũng như làm ăn lâu dài với nhau gọi là một xã hội web, một xã hội dựa vào công nghệ web.

Tất cả những gì trong một web cộng đồng nằm dưới quyền điều khiển của một cá nhân gọi chung là một web mini. Nó thường bao gồm nhiều phần khác nhau trong hệ web chính. Những phần này gọi là các hệ web phụ. Không gian web của tất cả các hệ web phụ dành riêng cho một cá nhân gọi là không gian web mini. Số nhận diện không gian web mini gọi là số tài khoản. Đi đôi với SND tài khoản là tên tài khoản (account name) còn gọi là biệt danh web (user name hoặc screen name). Chủ tài khoản cần phải có mật khẩu (password) để có thể điều khiển không gian web mini của mình.

Những phần cho phép người dùng giao tiếp gọi là giao diện (user interface). Máy chủ cho máy khách biết cách trình bày giao diện cho người dùng một chương trình ứng dụng phần mềm web (web application software program) bằng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, xem Hypertext là gì? TSGGML, HTML là gì?. HTML dựa vào các thẻ lệnh tiếng Anh, ví dụ b (bold) để biết khi nào bắt đầu viết đậm hoặc i (italic) để biết khi nào bắt đầu viết nghiên. TSGGML dựa vào các thẻ lệnh tiếng Việt, ví dụ d (đậm) để biết khi nào bắt đầu viết đậm hoặc n (nghiên) để biết khi nào bắt đầu viết nghiên. Giao diện dựa vào HTML gọi là giao diện web tây. Giao diện dựa vào TSGGML gọi là giao diện web ta. Công nghệ web ta dựa vào ngôn ngữ TSGGML và văn hoá tiếng Việt.

Xã hội web là một xã hội dựa vào công nghệ web. Xã hội web ta là một xã hội dựa vào công nghệ web ta, xem các trang web then chốt của xã hội web ta. Công nghệ web ta bao gồm những công cụ kỹ thuật như Danh thiếp web, Cổng nhà, TSGGML, Từ điển VietnamQA, v. v. Hệ web ta có nghĩa là hệ thống xã hội web ta có giao diện dựa vào văn hoá nước ta.

Xã hội web danhthieptoi.com dựa vào công nghệ web ta nên tự xưng là xã hội web ta. Các thành viên xã hội web ta gọi chung là dân web ta. Hệ web dành cho dân web ta gọi là hệ web ta. Cổng chính thời xưa của hệ web ta là tapsu.com.vntapsu.com. Cổng chính thời nay của hệ web ta là danhthieptoi.com. Tên miền sau này có nhiều ý nghĩa hơn khi kết hợp với biệt danh làm danh thiếp web, ví dụ, tranduchoang.danhthieptoi.com. Chính vì thế nên biệt danh mình cần phải ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ.

Ai muốn thay đổi biệt danh (tên tài khoản) mình trong xã hội web ta để có một địa chỉ có ý nghĩa hơn cho danh thiếp web mình thì cần phải đăng nhập vào tới Trang Đầu > Danh thiếp tôi > Sửa đổi biệt danh hoặc mật khẩu mình.

Địa chỉ web cacbietkhu.danhthieptoi.com cho biết cách cài đặt phù hiệu danh thiếp web vào một trang của hệ web khác và liệt kê các biệt khu trong một web mini trên web ta.

Địa chỉ web lamgiduoc.danhthieptoi.com cho biết dân web ta có thể làm gì được trên hệ web ta khi bắt đầu thám thính xã hội web ta.

Địa chỉ web buoc1.danhthieptoi.com cho biết những bước cần phải làm để khẳng định Biệt danh mình, phổ biến Danh thiếp web mình, học cách bắt đầu chào hỏi Dân web ta.

Địa chỉ web xaynhamini.danhthieptoi.com dẫn tới nội dung trong đây của bài viết này cho biết cách xây nhà mini, lập sân khấu và những việc khác thành viên mới gia nhập nên thực hiện.

Cách xây nhà mini

Nhà mini là một phần của web mini. Làm những bước sau đây để bắt đầu xây nhà mini:

 1. Đăng ký gia nhập nếu chưa lập tài khoản và biệt danh cho mình trong xã hội web ta: dangky.danhthieptoi.com
 2. Đăng nhập đi vào hệ web ta: dangnhap.danhthieptoi.com

 3. Đi tới Trang Đầu hệ web ta
 4. Chọn Cổng nhà tôi trong thực đơn cột trái trên trang đầu.

 5. Chọn B. Điều khiển Web mini trong thực đơn cột trái của cổng nhà mình trên web ta.
 6. Chọn B5. Sửa nhà mini > B52. Xây Nhà Tôi > B521. Sơn nhà đổi màu để bắt đầu làm nhà mini

 7. Làm những bước khác tuỳ thích nhằm xây thêm vào nhà mini của mình trên web ta.
 8. Cho bạn bè biết về địa chỉ nhà mini của mình, ví dụ: tranduchoạngdanhthieptoi.com/mini.

   

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

7 comments on “Cách xây nhà mini, web mini là gì?

 1. hoanghoaky
  29-06-2007

  Chao mung ban da den voi hoanghoaky !!!

  **********http://www.trump.com/main.htm *****************

  Toi la DO MINH HOANG hien dang lam kinh doanh tai khu vuc HA NOI . La mot nguoi yeu thich kinh doanh va muon duoc kham pha nhung dieu bi an trong kinh doanh , toi dang thu suc minh trong linh vuc bat dong san . Day la mot linh vuc ma toi thuc su yeu thich va dam me hon tat ca nhung gi toi co the . Nguoi ta van noi rang , de buoc vao nghe nay , can co nhieu von , kien thuc , ban linh cung nhu kinh nghiem va nhung moi quan he nen tang . Nhung la mot nguoi thich kham pha , toi chi luu y den nhung chi dan cua ho thoi . Nghe nao ma chang phai vay , dung khong cac ban . Neu khong dat nen mong hay trai nghiem nhung buoc di that bai dau tien thi chung ta chang co nhung thanh cong moi . Da cung co nhung thanh cong nho nho va nhung that bai lon , dieu do van khong dap tat duoc nhung tham vong thanh cong trong nghe nay cua toi . Ban than men , neu ban la mot nguoi yeu thich kinh doanh va dam me linh vuc nay , hay lien he voi minh nhe , toi nghi minh con co qua nhieu thu can phai hoc hoi va kiem tra nhung that bai cua minh . Toi van biet rang , thanh cong khong phaila mot diem den , do la mot qua trinh . V a thanh cong cang ruc ro bao nhieu , cay dang va that bai cung tuong xung bay nhieu .

  Thanh cong hay that bai khong phai la dieu quyet dinh o su thanh bai cua moi nguoi . Dieu quan trong la chung ta co chien thang duoc ban than minh hay khong .

  Mot nguoi ban mong muon co nhieu nguoi ban tot , doi tac tot , va nhung co hoi tot muon cac ban lien lien lac voi ho :

  Lien he voi toi :

  -hoanghoaky@yahoo.com

  -hoanghoaky@gmail.com

  -hoanghoaky@hotmail.com

  TEL : 084916063425

  DO MINH HOANG .

 2. Ly' Van Tuan'
  09-07-2007

  To^j Muo^n’ wed da^u` tay cua? tuj that hanh` trang’ va` that la` dep

 3. LY THI TUONG VAN
  18-07-2007

  chao`!

 4. phan vanm son
  09-09-2007

  chao

 5. Đặng Thứa
  11-09-2007

  Chào mọi người .Tôi muốn học cách lập wed thật hay và nhanh .Bạn nào biết hãy chỉ dạy giúp tôi .Liên hệ wa yahoo :bill_gates_ngheo_89a

 6. nguyenngochuy91
  18-12-2012

  chao

 7. Thienthucac.com – Ngàn cuốn sách, mở ra ngàn câu chuyện!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 20-06-2007 by in Làm blog, Làm Web, Lập trình, Thiết kế, TSGGML, Xã hội học, Xã hội web.
%d bloggers like this: