Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Cách đem Nhạc vào Hệ web ta

 

Cách đem Nhạc vào Hệ web ta

Tony Minh Duy

Hệ web ta là một hệ thống kết nối nhiều công cụ web lại với nhau thành một môi trường sinh hoạt trên web nhằm phục vụ nhiều mục đích riêng chung cho thành viên xã hội web ta. Thành viên xã hội web ta là những người có danh thiếp liệt kê trong Danh bạ Nick, xem danhbanick.danhthieptoi.com.

Nhạc hoặc âm thanh được lưu trữ trong một đơn vị gọi là một tệp nhạc. Một tệp nhạc thường có đuôi tên là mp3, ví dụ, foreverminhduy.mp3 là tên một tệp nhạc. Dĩ nhiên một tệp nhạc không nhất thiết phải là một bài hát. Nó có thể chỉ là một lời chào hỏi cho cổng nhà hoặc web mini hoặc chỉ là một lời hướng dẫn cho biết cách tiến hành.

Đem nhạc vào hệ web ta không có nghĩa là lưu trữ nhạc bên trong phạm vi hệ web ta. Bạn có thể lưu trữ nhạc tại bất cứ miền web nào miễn sao cho có được một đường dẫn đi được tới địa chỉ web bản nhạc đó là được thôi. Khi có địa chỉ bản nhạc rồi thì bạn có thể cài đặt địa chỉ web đó vào hầu hết bất cứ trang web nào nằm dưới sự điều khiển của mình để đọc giả có thể nghe được bản nhạc tại địa chỉ web đó. Điều này chỉ là một ước mở nếu máy đọc giả không có loa!

Quá trình đem nhạc vào gồm có bốn bước: Ghi âm Tệp nhạc, Lưu trữ trên Web, Xuất bản Địa chỉ, và Truy cập Thưởng thức.

Bước 1. Ghi âm Tệp nhạc:

Nếu người khác đã làm ra được tệp nhạc rồi thì bạn không cần phải ghi âm. Bài viết, Cách Tự Ghi Âm Trên Web Ta, cho bạn biết cách ghi âm lời mình, có thể là để treo lên cổng nhà chào hỏi khách đến thăm web mini của mình. Trang web xaynhamini.danhthieptoi.com có giải thích thêm về cách xây nhà mini.

Bước 2. Lưu trữ trên Web:

Kết quả ghi âm có thể là LoiToiNoi.wav. Khi có kết quả này rồi thì bạn đã lưu trữ được nó vào trạm làm việc nhưng chưa có lưu trữ nó vào hệ web ta tức là chưa lưu trữ trên web. Đăng nhập đi vào hệ web ta nhấp vào TRANG ĐẦU rồi bấm nút ĐEM NHẠC VÀO. Đó là cách bắt đầu đem tệp nhạc vào hệ web ta.

Nhấp chuột vào nút “BROWSE…” lục cho ra và chọn tên tệp nhạc mình, ví dụ LoiToiNoi.wav, rồi bấm nút OPEN để đem vị trí tệp vào ô đối thoại. Sau khi có vị trí tệp rồi thì bấm nút “Đem tệp tin vào web ta” để lưu trữ tệp nhạc trên hệ web ta. Những bước trong đoạn văn này cần thiết để làm cho tệp nhạc mình có địa chỉ web. Nếu lấy được địa chỉ web tệp nhạc ở web nhạc nào đó rồi thì bạn không cần phải làm bước lưu trữ nhạc như đã được hướng dẫn trong đoạn văn này.

Bước 3. Xuất bản Địa chỉ: Sau khi có một địa chỉ web tệp nhạc, ví dụ:

bạn có thể cho người ta biết địa chỉ web này hoặc xuất bản nó qua một thẻ lệnh siêu liên kết (trang hoặc trangkhac) trong cú pháp văn mã web ta hoặc trong cú pháp HTML, xem html.danhthieptoi.com. Ví dụ, nhấp chuột vào siêu liên kết này để nghe bản nhạc foreverminhduy.mp3.

Bài viết, Làm cho Cổng nhà mình có Nhạc đệm, và bài viết, Làm nhạc đệm cho Nhà riêng (web mini) cho biết hai cách làm nhạc đệm.

Bước 4. Truy cập Thưởng thức: Nếu tác giả đã xuất bản theo kiểu nhạc đệm thì đọc giả không cần làm gì nhiều mà chỉ cần truy cập được nội dung thì sẽ nghe được ngay bản nhạc trong khi đọc bài. Nếu tác giả xuất bản theo kiểu liên kết thì đọc giả phải nhấp vào liên kết để truy cập bản nhạc.

Tác giả bài viết trên web ta, xem trang web vietbao.danhthieptoi.com, cũng có thể dùng thẻ lệnh amthanh trong cú pháp văn mã web ta cho dòng chữ sau đây vào nội dung:


[amthanh web=http://danhthieptoi.com/ftp/edu/sound/foreverminhduy.mp3]

để có được kết quả như sau:


Vì nhiều trạm làm việc (máy khách) hoặc dịch vụ sổ web (blog) không có khả năng cho thấy kết quả trên, hình dưới đây cho thấy kết quả trên nên trông ra sao:

Advertisements

One comment on “Cách đem Nhạc vào Hệ web ta

  1. vu dinh quyet
    21-07-2007

    cho toi mot post anhc day du dcko ban toi uon lam 1 web nah cua rieng minh ma chu lam dc

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 06-07-2007 by in CNTT, Làm blog, Làm Web, Lập trình, Phần mềm, QA, Thiết kế, TSGGML, Unicode, VBScript, Xã hội web.
%d bloggers like this: