Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

UT Dallas Lầm Lẫn Với UTSWMC

UT Dallas Lầm Lẫn Với UTSWMC

Tony Minh Duy Tên nghe giống như Đà Lạt nhưng Dallas, xem Giới thiệu Thành phố Dallas, là một trong mười thành phố lớn nhất Hoa Kỳ. Nó nằm ở miền bắc tiểu bang Texas tới 500 dậm Anh về phía bắc của Mễ Tây Cơ. Thành phố Dallas chiếm hầu hết tất cả các diện tích của quận cùng tên, Dallas County, của Texas. University of Texas at Dallas, trường đại học Texas ở Dallas, viết tắt là UTD, là một trong những đại học nổi tiếng nhưng không phải về Y Học như Nguyễn Văn Tuấn đã từ lâu thông báo và có tự đặt và trả lời một câu hỏi trong, Nobel Y Học 2002 – Nhìn lại quãng đường 100 năm: Trường đại học hay viện nghiên cứu nào có nhiều nhà khoa học đoạt giải Nobel? Trong ngành y sinh học, chỉ 15 trường đại học (8 ở Mỹ) chiếm khoảng 42% trong số 173 giải cho ngành này. Dẫn đầu là trường đại học Harvard, với 11 giải, kế tiếp là trường đại học Luân Đôn (9 giải). Các trường khác mỗi trường chiếm 5 giải như California Institute of Technology (Mỹ), Max-Planck-Gesellschaft (Đức), University of Oxford (Anh), Massachusetts Institute of Technology (Mỹ), Institut Pasteur Paris (Pháp), Rockefeller Institute for Medical Research (Mỹ). Những trường khác có từ 3 giải trở lên là Rockefeller University (Mỹ), Karolinska Institute Stockholm (Thụy Điển), University of Cambridge (Anh), National Institutes of Health (Mỹ), University of Texas at Dallas (Mỹ), University of Wisconsin, Madison (Mỹ) và Washington University, St. Louis (Mỹ).

Đoạn văn trên của Nguyễn Văn Tuấn có thể lầm lẫn University of Texas at Dallas (UTD) với UT Southwestern Medical Center at Dallas (UTSWMC). UTSWMC, xem hình trên, là trường y học còn UTD không phải là trường y học thì làm sao UTD có được ba nhà khoa học đoạt giải Nobel trong ngành y sinh học được? Dựa theo trang web này thì ba người đó là của UTSWMC chứ không phải là của UTD như bài viết của Nguyễn Văn Tuấn có nói. Vào năm 1972, UT Southwestern Medical Center at Dallas đổi tên thành, the University of Texas Health Science Center at Dallas, nhưng rồi sau này vào năm 1987, nó lại đổi ngược lại như xưa với cái tên hiện hành là UT Southwestern Medical Center at Dallas.

Cả hai trường UTD và UTSWMC đều nằm trong Hệ thống đại học Texas. Có thể việc này làm khó sự nghiên cứu của Nguyễn Văn Tuấn chăng?

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 04-08-2007 by in Dallas, Texas, UTD.
%d bloggers like this: