Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Bất ngờ vượt qua 350.000 ứng viên khác

‘Khoác áo ĐTVN là vinh dự’

Đó là lời tâm sự của Lee Nguyễn, người vừa đạt danh hiệu “Cầu thủ trung học hay nhất” nước Mỹ năm 2004, trong một cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ.

Lee Nguyễn.

Lee Nguyễn.

– Cảm nhận của anh sau khi được bầu là “Cầu thủ trung học hay nhất” nước Mỹ năm 2004?

– Đầu tiên là bất ngờ vì tôi không nghĩ rằng mình sẽ vượt qua 350.000 ứng viên khác. Năm 2004 quả là năm tuyệt vời của tôi. Tôi hy vọng mình sẽ tiếp tục vươn tới những gì tốt nhất trong năm 2005.

– Anh đến với bóng đá như thế nào?

– Cha tôi có tình yêu mãnh liệt với bóng đá. Tên thật của tôi là Thế Anh Nguyễn Lee vì cha tôi rất thích lối chơi của Thế Anh – một cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng ở VN. Chính ông ấy đã dạy tôi chơi bóng khi tôi mới biết đi. Sau đó, cha tôi gửi tôi vào học đá bóng tại một CLB ở Dallas (Texas).

Thày dạy tôi là người Ireland. Tôi học và chơi bóng đều đặn từ nhỏ. Mỗi ngày dù bận cách mấy tôi vẫn dành hai giờ đồng hồ tập và chơi bóng. Tôi nghĩ, cách tốt nhất để vươn tới một mục tiêu nào đó chính là sự khổ luyện. Tôi còn có cô em gái 16 tuổi tên Diễm My cũng chơi bóng rất giỏi. Diễm My mong muốn một ngày nào đó sẽ được quay về và chơi cho đội tuyển nữ VN.

– Anh sắp sửa kết thúc lớp 12. Vậy anh có dự định gì về việc trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp?

– Tôi muốn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp dù cha mẹ muốn tôi lấy bằng đại học thương mại. Tôi đã đăng ký học ngành thương mại tại Đại học Indiana. Nhưng chắc chắn khi lên đại học tôi vẫn tiếp tục theo đuổi nghiệp đá bóng.

– Anh biết gì về bóng đá VN?

– Tôi đã cùng cha mẹ trở về VN vào năm 1998. Lúc ấy, do nhà có tang nên tôi không có thời gian đi xem đá bóng. Dù vậy, cha tôi vẫn thường hay cung cấp cho tôi thông tin về bóng đá nước nhà. Tôi có nghe là đội tuyển VN vừa thất bại tại Tiger Cup trên sân nhà.

– Ước mơ lớn nhất của anh hiện nay?

– Khẳng định được tài năng trong màu áo đội U-20 Mỹ. Được khoác áo đội tuyển dù là đội Mỹ hay VN là niềm vinh dự lớn lao cho cá nhân tôi. Tôi sẽ chọn đội bóng nào đưa ra lời mời trước. Cha mẹ tôi dự định sẽ về VN trong năm nay. Có thể tôi sẽ cùng trở về. Tôi mong muốn được chơi một trận giao hữu với một CLB nào đó của VN để thử sức mình.

 Source: http://ngoisao.net/News/The-thao/2005/03/3B9B09C2/

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 05-08-2007 by in Lee Nguyen.
%d bloggers like this: