Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Quê hương Cầu thủ Lee Nguyễn

Quê hương Cầu thủ Lee Nguyễn

Tony Minh Duy Lee Nguyen ra đời ngày 7-10-1986 ở thành phố Richardson thuộc vùng Dallas. Bài viết này sẽ giúp đọc giả làm quen với quê hương xứ sở của cầu thủ bóng đá Lee Nguyen. Đó cũng là nơi máy chủ xã hội web ta làm việc và cũng là nơi con trai 12 tuổi của tác giả bài viết này đang học lớp 7.

Dallas là thành phố lớn nhất thứ ba của tiểu bang Texas và cũng là thành phố lớn nhất thứ chín của nước Mỹ. Thành phố này rộng độ 997 km² (385 square miles) và cũng là trung tâm quận Dallas.

 

Thành phố Dallas chiếm 42% diện tích quận Dallas: 2353 km² (908 mi²). Quận Dallas không nhỏ hơn là bao so với quận Cam miền nam California với diện tích là 2455 km² (948 sq mi). Vào ngày 1-7-2006, bộ điều tra số dân Mỹ ước đoán thành phố Dallas có độ 1.248.810 người. Nó là trung tâm văn hoá và kinh tế cho vùng thủ phủ Metroplex. Metroplex là tên hiệu cho một vùng bao gồm 6 triệu dân trong 12 quận, xem hình, trong đó có ba thành phố lớn nhất là Dallas, Fort Worth, và ở giữa là Arlington. Kế bên Dallas về phía bắc là thành phố Richardson (99.200 dân) và kế bên Richardson về phía bắc là thành phố Plano (250.000 dân). Plano hoàn toàn thuộc về quận Collin nằm kế bên quận Dallas về phía bắc. Ở Việt Nam quận là một phần của thành phố nhưng ở Mỹ thì quận là một phần của tiểu bang. Thành phố thì có khi nằm lọt vào một quận có khi lan tràn qua quận khác. Mặc dù chính phủ Richardson nằm dưới quyền của một thị trưởng nhưng thành phố này nằm một phần bên quận Dallas, một phần bên quận Collin. Hệ thống trường công ở Texas được chia ra thành nhiều học chánh độc lập khác nhau. Mỗi học chánh độc lập (independent school district) có ranh giới độc lập và không lệ thuộc vào ranh giới thành phố. Đa số học sinh Richardson đi học ở các trường của học chánh Richardson nhưng nhiều đứa sống ở miền bắc thành phố này trong phạm vi quận Collin thì lại phải đi học ở các trường của học chánh Plano. Khi còn đi học Lee Nguyen phải làm như vậy: sống ở Richardson nhưng đi học ở trường Plano East Senior High School (Trung học Đông Plano cho Lớp 11 & Lớp 12). Đó cũng là nơi em trai tác giả bài viết này đã tốt nghiệp trung học sau này có bằng tiến sĩ kinh tế. Khi tốt nghiệp trung học 2005 Lee Nguyen được 3.8 GPA. Điều này có nghĩa là Lee Nguyen là một trong những học sinh có điểm rất tốt, vì 4.0 GPA là cao nhất. Lee Nguyen đã trở thành một trong vài cựu học sinh nổi tiếng nhất trường Đông Plano. Trong đó có nhà đua xe đạp Lance Armstrong 7 lần thắng giải Tour de France. Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đời? Lee trả lời: “Cha tôi vì ông đã dạy tôi cách chơi bóng đá.” Lee cũng thích chơi bóng rổ.

 

71288323_qj3zpgse_img_4016.jpg

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

34 comments on “Quê hương Cầu thủ Lee Nguyễn

 1. nguyen tan tai
  05-08-2007

  Chao ban lee nguyen
  Ban biet tieng viet ko?
  Ban la nguoi goc viet
  Chung ta co the lam quen ko?

 2. Hong Loan
  04-09-2007

  Xin Chao ban!!!minh la Hong Loan minh la sinh vien.ban la nguoi goc viet nam chac la ban gio lam.nguoi viet la vay do phai khong??minh co the lam ban duoc khong?minh rat muon hoc hoi them,va rat mong duoc lam quen voi ban.ah ban oi o viet nam que huong minh dep lam co nui nhieu lam co du thu het ma minh o co mot minh khong co ban nen khong co the nao di het duoc nuoc vietnam minh rat monh se co ban la mot nguoi ban dong hanh.
  xin chao!!chuc ban luon hanh phuc va vui ve
  Hong Loan!!
  (thu goi ve :Le Hong Loan .lop yta 17 Truong trung hoc Quan Y2 Quan Thu Duc thanh Pho Ho CHi Minh

 3. Nguyen Anh
  22-09-2007

  hello!lee nguyen ban da bong rat gioi ,ban la nguoi viet nam vay ban muon sang viet nam khong?

 4. Trinh Xuan Doan
  25-09-2007

  Chao LeeNguyen, minh biet ban qua copaAmerica vua qua do, chac la ban phai da bong gioi lam nen moi duoc vao doi tuyen quoc gia My day nhi, minh rat kham phuc ban, cho minh lam quen nha, nhan tin lai cho minh hoac la mail cho minh nha. cam on ban nhieu

 5. phuong
  08-10-2007

  Sao ma ban to the! minh cung tuoi ban day! nhung minh k cao cho may,ma mình lon hon ban vi minh sinh vao 08/05/06.vay thi phai keu minh bang chi day.Vay chu ban co ve que lan nao chua,neu nhu co dip thi hay di 1 chuyen ve que nhe.ma ne sao ma cai mieng hum ho qua vay.Chao nhe,vi khong biet noi gi,thoi chuc ban thanh cong,co nhieu niem vui,ai ma khong co buon phai khong?vay thi ngay mai hay buon”biet sao khong vi ban dau biet ngay mai bao gio se den phai khong”hi hi hi

 6. Veronicas
  04-01-2008

  Hix…day chi la 1 bai bao thoi chu co phai website cua Lee Nguyen dau ma moi nguoi dat nhieu cau hoi ngo ngan the nhi >.< .Nguoi VN dinh cu o nuoc ngoai hay bi nham voi ng Trung Quoc ca, trong Lee Nguyen kha giong ng TQ. A Lee Nguyen cung da tung ve Vn roi ma…cach day 1 -2 nam ay…bao co dang ma`

 7. Kiss Of Death VN
  03-06-2008

  Là người Việt Nam là một chuyện. Nhưng có muốn cống hiến cho Việt Nam không lại là chuyện khác. Theo tôi thì cũng như tác giả của cái blog này cũng chả muốn về VN và cống hiến cho VN chứ đừng bảo cầu thủ bóng đá. Mình thật khâm phục anh Dos Santos người Brazil đã nhập quốc tịch VN vì muốn cống hiến cho người VN (Hơn hẳn 1 số tự cho mình là người người Việt Nam haylà người ngoại quốc gốc Việt). Lại có vô số người dùng tiếng Việt để nói xấu Việt Nam… số người đó không có đủ tư cách để viết chữ Việt Nam.
  Tóm gọn 1 câu là: Bọn phẽo!

 8. Pham Viet Thanh
  19-07-2008

  noi hay lam. dieu nay ko the phu dinh duoc. da la nguoi Viet hay song theo cach cua nguoi Viet. song tren doi quan trong. nhat la cai tinh nguoi chu ko phai vat chat. vat chat la vat ngoai than.

 9. viet thang
  03-08-2008

  Lee Nguyen ,mình biết bạn là một cầu thủ có năng lực tốt.Bạn lại mang trong mình dòng máu Việt.Việt Nam là một đất nước rất yêu bóng đá và có thể nói bóng đá là số một trong các môn thể thao,nó là thứ tôn giáo được tôn sùng có lẽ chỉ sau đạo phật tai Việt Nam.Các cầu thủ Việt nam ngày nay được đãi ngộ rất tốt.Đặc biệt các tuyến thủ quốc gia thì rất được trân trọng.Vậy tại sao ban không một lần thử làm cái việc của một đứa con cống hiến cho Tổ quốc mình.Hãy gia nhập đội quân áo đỏ để góp sức đưa bóng đá Việt Nam ra biển lớn Châu Á rồi thế giới.Tại Sao không????.Chúc bạn thành công trong sự nghiệp của mình.See you again in Viet Nam.

 10. phong
  18-10-2008

  chao leeeeeeeee……nguyennnnnnnnnnnnnn. rat han hanh khi lamwen voi abn
  ban that gioi
  nho dau quancho hagl nhe
  chuc banthanh cong

 11. Tony Dang
  23-10-2008

  Minh mong mot ngay nao do khong xa lee Nguyen se khoac ao doi tuyen Vietnam. Lee Nguyen biet day do khong chi la mong uoc cua minh ma con cua rat nhieu con nguoi Vietnam yeu bong da. Chuc ban gia nhap HAGL va dong gop vao su phat trien cia bong da nuoc nha.

 12. Todd Nguyen Tan Tai
  05-11-2008

  Todd nghe thoang thoáng Less Nguyễn sẽ về đá bóng cho Hoàng Anh Gia lai? Có phải không vậy

 13. jame khanh
  11-11-2008

  có thể lắm..nhưng rời nơi chuyên nghiệp để về vùng trũng của bóng đá thì ko biết là sao đây!!!

 14. tinh
  15-11-2008

  tai nang va phat huy tai nang la van de dang de xem xet do chu?

 15. benny
  11-12-2008

  bọn điên 😐 nó đá ntn là việc của nó liên quan gì đến mình , nó sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì nó thi đấu cho đội tuyển Mỹ có gì đâu , mấy ông Việt Nam cứ thấy ai nổi tiếng có gốc gác Việt Nam là kéo vèo 2 chứ “gốc Việt” vào , uhm thi gốc Việt nhưng ở đâu tài năng nó được phát triển hơn ở đâu tương lai của nó hơn, về VN đá???? về Vn có giúp nó sang Man Utd hay Real đá được ko? về VN giúp nó có lương mấy triệu $ / năm được ko? bỏ ngay cái kiểu yêu nước kiểu rẻ tiền đấy đi , bitch!!!!

 16. Se7en Tâm
  13-12-2008

  chao Lee Nguyễn , mình rất ấn tượng về bạn , mình rất rất rất … mong bạn sẽ về Việt Nam thi đấu cho Clb HAGL,bởi chỉ có vậy mình mới có thể chứng kiến được tài năng của bạn, V-Leage không hấp dẫn như giai Vô địch Đan Mạch mà bạn đang thi đấu nhưng mình nghĩ V-Leage cũng là môi trương không tồi để ban thể hiện mình, bởi nếu ban đá hay tất cả fan cuồng nhiệt của VietNam sẽ yêu mến ban như người con cưng của họ, vì Việt Nam là quốc gia phải nói là cực ,cực, cực .. ham mê bóng đá.
  Mình chỉ có thể nói thế thôi , hẹn gặp bạn ở Viet Nam!!!!!

 17. ThanhTan327
  15-12-2008

  Tiền đạo Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn đã có màn giới thiệu ấn tượng với CLB Phố Núi, khi lập hat-trick giúp đội đánh bại Bình Định 5-2 trong trận giao hữu chiều qua 10/12/2008, tại Trung tâm Thể thao Hàm Rồng (Gia Lai).
  Vừa trải qua một hành trình dài gần 20 giờ từ Copenhagen ( Đan Mạch) khá mệt mỏi nhưng Lee Nguyễn đã ra sân tập luyện cùng toàn đội. Quan sát buổi tập, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh nhân xét, Lee Nguyễn thể hiện được những phẩm chất của một cầu thủ có đẳng cấp: kỹ thuật tốt, thông minh, khôn khéo và hòa nhập nhanh với đồng đội.

  Theo tiền vệ Thái Lan Sakda, Lee Nguyễn có khả năng hòa nhập rất nhanh với đồng đội mới cho dù thể lực của anh chưa thật tốt.

  Bản thân Lee Nguyễn cho biết, anh cảm thấy rất thích không khí tập luyện tại HAGL. Anh hy vọng sẽ trở thành một thành viên chính thức của CLB Phố Núi chuẩn bị cho mùa giải 2009.

  Tuy nhiên, Lee Nguyễn có chơi trong màu áo của HAGL hay không nhiều khả năng sẽ chỉ được quyết định sau trận đấu giao hữu giữa HAGL và Bình Định vào chiều 10/12/2008. Một mình anh đã lập cú hat-trick trong trận này.

 18. quan06
  17-12-2008

  Lee Nguyen minh rat hi vong ban se dau quan cho HAGL hoac mot cau lac bo nao do cua Viet Nam va nhu the ban se hieu duoc tinh yeu cuong nhiet cua nguoi dan Viet Nam doi voi mon the thao vua nay nhu the nao.
  Minh cung hi vong voi tai nang cua ban co the cong hien gop phan lam cho bong da Viet Nam ngay phat trien vuon ra tam chau luc, do cung la dieu mong moi cua nguoi ham mo Viet Nam. Neu nhu ban khoac ao doi tuyen quoc gia nao do ma khong phai la Viet Nam minh van chuc ban thanh cong.
  xin chao! Va mong gap lai o Viet Nam!

 19. mankichi
  26-12-2008

  Hình như theo luật FIFA thì Lee Nguyễn Không được quyền khoác áo ĐTQG Việt Nam nữa thì phải..tiếc quá…hic..

 20. welcom
  05-01-2009

  chao mung con nguoi Vn ve voi nguon coi!!!!!!!!!!!

 21. Love_MU
  02-02-2009

  Hi, Lee Nguyen!

  Cái họ Lee & cả cái mẹt của cậu y hệt người Hàn Quốc ^:^. Nhưng đọc báo thì nghe họ nói cậu gốc Việt sinh sống bên Mỹ. Cậu có thể bật mí thêm cho mọi người biết bố-mẹ cậu gốc người gì không?
  Theo tớ đóan, có lẽ mẹ của cậu sẽ là ngươì Việt. Còn bố thì??? Không đóan nổi vì cái họ Lee tớ thấy ở người Hàn Quốc nhiều, mặc dù người Mỹ cũng có họ Lee nhưng hình như không nhiều thì phải?? 😀

 22. tuyet_roi_dem_giang_sinh2000
  18-02-2009

  Chào anh!
  Em rất bất ngờ khi biết anh trở về VN.Anh ơi,mẹ em học cùng bố anh đấy và cả nhà e ai cũng biết anh vì nhà e ở gần nhà ông bà nội anh.hi.trùng hợp a nhỉ.anh đã về thăm ông bà chưa?E hy vọng anh sẽ đóng góp tài năng của mình cho nền bóng đá nước nhà.Cố lên anh nhá,em luôn ủng hộ anh.

 23. Jess
  31-03-2009

  Cam on ban ve bai post nay. Ban con thong tin gi ve Lee Nguyen ko, xin ban post len de moi nguoi cung bit them ve Lee Nguyen dc ko? Thanks ban nhiu lam

 24. thư
  11-04-2009

  lee nguyễn mình có thể xin số ddienj thoại của bạn dc hok

 25. thuy nga
  09-08-2009

  Mình tên THÚY NGA,26 tuổi,quê QUẢNG NAM nhưng làm việc bên tổng đài c.ty du lịch ở Q1-TPHCM.Còn bạn là 1 cầu thủ chắc là bận rộn lắm đúng ko nè???Mình chưa có bạn trai đang muốn tìm 1 người bạn chân thành,thương mình thật lòng và điều quan trọng nhất là phải hiểu N đơn giản vây thôi nhưng sao tìm hoài khó quá àh.Bạn có hay về VN chơi ko hả????Là 1 cầu thủ mà đẹp trai vậy chắc có lẽ được nhiều cô nàng để ý lắm đúng ko nà???Số đt của N là : 0909863953,khi nào có t.gian rãnh we cứ liên lạc n.chuyện về c.sống cho vui hả.Rất vui được làm bạn với NGUYEN nha.

 26. Phan Văn Tài Em
  24-10-2009

  địt con mẹ thằng Lee Nguyễn đá thì ngu !!!!

 27. Tam Nguyen
  27-11-2009

  hello lee nguyen ! i just know u a near time, n’ i think u can just know a littler vietnamses, i know a littler enghlishese too. i try to write english lauguge, i hope u know. my friend show me your picter, n’ we have a question ” why u don’t becom a actor, singer or model but still player ? ” u try think about my question….u have angel face n’ a foot gold, try to use both…guy…i hope u read my comment…your fan

 28. Cống hiến?
  28-12-2009

  Tài năng Vn trên thế giới thì nhiều nhưng ở Vn thì khó mà nở rộ,điện ảnh có jonny Trí Nguyen ,Bóng đá có lee nguyên..Ca sĩ người bỉ gốc Việt có Phạm Quỳnh Anh..Võ sĩ nhà nghề có Lê Cung…VVV nhưng về N mà cống hiến thì có mà vứt đi.Thằng muốn cống hiến vì tài năng thằng lại muốn kinh doanh tài năng nên tài năng phải theo mức độ kiểm soát hầu bao của nhà thầu và ban tổ chức cũng như bầu sô…

 29. Lee Nguyễn
  03-01-2010

  Ồ, xem mình lạc vào cái gì này :D. Thú vị thật. Không phải mình định mạo danh, mình đích thực tên “Lee” họ “Nguyễn”, và đã rất ngạc nhiên khi xem tivi thấy cái tên “Lee Nguyễn” được đọc lên (nhưng đương nhiên không phải mình) 😀 .

 30. I'M A STUDENT
  28-03-2010

  BÌNH THƯỜNG THUI, LEE ĐÂU PHẢI LA CẦU THỦ TỐT NHẤT ĐÂU PHẢI KO, ĐƯA VỀ VN LÀM CHẬT ĐẤT THÌ SAO? BÓNG ĐÁ VN TOÀN BÁN ĐỘ KO AH. XEM CHÁN PHÈO, XEM PHIM CON HAY HƠN. KEKEKEKE

 31. Hieu Nghia Nguyen
  01-05-2010

  chào Lee, chào mọi người! Mình cũng là một trong những cổ động viên trung thành của đội bóng phố núi lúc Lee còn đang khoát áo đội bóng này. mặc dù mình là cổ động viên của đội bóng Sông Hàn.Nhưng bây giờ thì sựh cảm mếnh của mình với đội bóng phố núi không còn nửa từ lúc Lee ra đi. Theo mình cảm nhận được lee là một cầu thủ rất chuyên nghiệp với lối đá hiện đại đậm chất châu âu mỗi khi lee ra sân mọi người đều chú ý đến bước chạy của anh. Nhưng có một điều mình rất tiết và mình nghĩ không chải riêng mình Việt Nam đang cần những cầu thủ như bạn. mà sao vãn không thấy tên cảu bạn trong danh sách đội bóng áo đỏ quê nhà nhỉ! mình hy vọng một ngày nào đó nhìn thấy bạn trong màu áo Việt Nam!

 32. kristine
  29-01-2011

  e 0 austin texas nak

 33. thusang
  08-04-2011

  trời ạ, nếu anh ấy thật sự có cam mến dối với VN thì sẻ về thôi. thực tế thì muốn phát huy tài năng thi VN không là gì cả. mình nghỉ cùng lắm anh ấy chỉ về thăm VN là may rồi, trừ khi làng bóng đá VN không tệ như bây giờ. hicc, hic….

 34. Pingback: hot deal

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 05-08-2007 by in Bóng đá, Dallas, Hoa Kỳ, Lee Nguyen, Texas, Thể thao.
%d bloggers like this: