Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Top 100 Khu đông dân nhất Hoa Kỳ

Top 100 Khu đông dân nhất Hoa Kỳ

Tony Minh Duy Dựa theo bài viết này thì nước Mỹ có 23 khu vực nhiều dân cư hơn là hai triệu người. Nữu Ước (New York) đứng hạng nhất với hơn 21 triệu. Hạng nhì thấp hơn nhiều là Los Angeles với hơn 16 triệu và hạng ba còn thấp hơn nữa là khu vực Chicago với hơn 9 triệu dân. Hoa thịnh đốn (Washington D. C.) và Thung lũng Chất lát (Silicon Valley) khu nào cũng có hơn bảy triệu người. Philadelphia có hơn sáu triệu. Boston, Detroit và Dallas khu nào cũng có hơn năm triệu dân. Houston và Atlanta có hơn bốn triệu. Miami, Seattle và Phoenix có hơn ba triệu. Những khu đông dân khác có hơn hai triệu dân ở Mỹ là Minneapolis, Cleveland, San Diego, St Louis, Denver, San Juan, Tampa, Pittsburgh vả Portland. Đoạn văn chót trong đây cho thấy danh sách 100 khu vực đông dân nhất nước Mỹ liệt kê theo thứ tự tên thành phố chính của khu vực. San Francisco và San Jose không nằm trong danh sách vì hai thành phố này nằm trong vùng gọi chung là Silicon Valley. Baltimore cũng không liệt kê vì nó là một phần của vùng Washington D. C.

Khu đông dân nào trong top 100 ở Mỹ cũng có hơn 400 ngàn người. New York có nhiều dân nhất trong khi khu vực Pensacola có ít dân nhất. Các khu liệt kê sau Louisville trong đoạn văn kế tiếp có it hơn là một triệu dân cư. Các khu liệt kê sau Portland có it hơn là hai triệu dân. Các khu liệt kê sau Phoenix có it hơn là ba triệu dân. Trong danh sách này, những khu đông dân có nhiều dân cư nhất được liệt kê ở phía trước: New York, Los Angeles, Chicago, Washington D. C., Silicon Valley, Philadelphia, Boston, Detroit, Dallas, Houston, Atlanta, Miami, Seattle, Phoenix, Minneapolis, Cleveland, San Diego, St Louis, Denver, San Juan, Tampa, Pittsburgh, Portland, Cincinnati, Sacramento, Kansas City, Milwaukee, Orlando, Indianapolis, San Antonio, Norfolk & VB, Las Vegas, Columbus, Charlotte, New Orleans, Salt Lake City, Greensboro, Austin, Nashville, Providence, Raleigh, Hartford, Buffalo, Memphis, West Palm Beach, Jacksonville, Rochester, Grand Rapids, Oklahoma City, Louisville, Richmond, Greenville, Dayton, Fresno, Birmingham, Honolulu, Albany, Tucson, Tulsa, Syracuse, Omaha, Albuquerque, Knoxville, El Paso, Bakersfield, Allentown, Harrisburg, Scranton, Toledo, Baton Rouge, Youngstown, Springfield, Sarasota, Little Rock, McAllen, Stockton, Charleston, Wichita, Mobile, Columbia, Colorado Springs, Fort Wayne, Daytona Beach, Lakeland, Johnson City, Lexington, Augusta, Melbourne, Lancaster, Chattanooga, Des Moines, Kalamazoo, Lansing, Modesto, Fort Myers, Jackson, Boise, Madison, Spokane, và Pensacola.

Danh sách này liệt kê theo thứ tự tên khu đông dân ở Mỹ: Albany, Albuquerque, Allentown, Atlanta, Augusta, Austin, Bakersfield, Baton Rouge, Birmingham, Boise, Boston, Buffalo, Charleston, Charlotte, Chattanooga, Chicago, Cincinnati, Cleveland, Colorado Springs, Columbia, Columbus, Dallas, Dayton, Daytona Beach, Denver, Des Moines, Detroit, El Paso, Fort Myers, Fort Wayne, Fresno, Grand Rapids, Greensboro, Greenville, Harrisburg, Hartford, Honolulu, Houston, Indianapolis, Jackson, Jacksonville, Johnson City, Kalamazoo, Kansas City, Knoxville, Lakeland, Lancaster, Lansing, Las Vegas, Lexington, Little Rock, Los Angeles, Louisville, Madison, McAllen, Melbourne, Memphis, Miami, Milwaukee, Minneapolis, Mobile, Modesto, Nashville, New Orleans, New York, Norfolk & VB, Oklahoma City, Omaha, Orlando, Pensacola, Philadelphia, Phoenix, Pittsburgh, Portland, Providence, Raleigh, Richmond, Rochester, Sacramento, Salt Lake City, San Antonio, San Diego, San Juan, Sarasota, Scranton, Seattle, Silicon Valley, Spokane, Springfield, St Louis, Stockton, Syracuse, Tampa, Toledo, Tucson, Tulsa, Washington D. C., West Palm Beach, Wichita, vả Youngstown.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 05-09-2007 by in Hoa Kỳ.
%d bloggers like this: