Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Danhthieptoi chạy đua với AHA

 

Danhthieptoi chạy đua với AHA

Tony Minh Duy

Vui ơi là vui. Hôm nay khám phá được sự hiện diện một hệ web do người Việt điều hành gọi là aha.vn. Cho Danhthieptoi (DTT) Chạy đua với nó sẽ làm sự phát triển xã hội web ta vui nhộn hơn nhiều.


Theo bài báo này thì AHA là do Nguyễn Minh Hiếu cùng với hai người bạn thành lập và điều hành dưới tên công ty DreamViet. Vào ngày 29-12-2005, AHA có tên miền AHA.com.vn thuộc công ty cổ phần DreamViet là trang website đầu tiên tại Việt nam trong việc cung cấp thông tin chi tiết các loại sản phẩm và thông tin về công ty/ cửa hàng bán mỗi sản phẩm đó. Với mục đích giúp người tiêu dùng Việt nam tiết kiệm thời gian và chi phí trong việc mua hàng, AHA.com.vn đang nỗ lực không ngừng để nâng cao công nghệ và chất lượng cung cấp.

Theo bài báo này thì chiều 12-5-2006 tại Hà Nội, Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Việt Nam đã công bố chính thức đầu tư vào DreamViet, công ty sở hữu và vận hành website TMĐT aha.vn.

Công ty Giấc mơ Việt (DreamViet) được thành lập vào tháng 4/2005, nhưng theo lời giới thiệu của Giám đốc điều hành Nguyễn Minh Hiếu (một CEO sáng lập DreamViet thuộc thế hệ 8x), ý tưởng của một trang thông tin mua bán và so sánh giá cả trực tuyến như aha.vn đã được Hiếu ấp ủ từ trước đó rất lâu. Quá trình thuyết phục quỹ đầu tư mạo hiểm IDG VV đầu tư vào DreamViet cũng đã bắt đầu từ trước khi công ty của Hiếu thành lập vài tháng.

Tên miền AHA ra đời lâu hơn tên miền DTT. Alexa xếp hạng AHA cao hơn DTT nhiều. Alexa hiện đang xếp AHA vào hạng 21.019 trên thế giới và hạng 299 ở Việt Nam. Trong khi đó thì DTT đang đứng hạng 405.212 toàn cầu và ở Việt Nam nằm vào vị trí thứ 7.689.

Với sự tài trợ của IDG và nhiều điều kiện thuận lợi khác ngoài đời cũng như trên web ở Việt Nam, AHA hiện đang bỏ xa DTT trên nhiều phương diện khác nhau. Vậy thì cuộc chạy đua này sẽ là một thách thức thú vị cho danhthieptoi.com. Ai muốn đầu tư công sức hoặc tài chính nhảy vào cuộc thi đua này ngay xin trực tiếp liên lạc Nguyễn Minh Đức, Giám đốc nhóm Xây Web Việt ở Việt Nam.

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 14-09-2007 by in Xã hội web.
%d bloggers like this: