Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Đánh giao phẩm Quản lý Từ xa

 

Đánh giao phẩm Quản lý Từ xa

Tony Minh Duy

Mình ngồi ở phía bên kia trái đất. Nhân viên làm việc cách mình 12 múi giờ. Đội mình mới thành lập nên chưa làm việc với nhau hiệu quả. Đội viên nào cũng lớn lên trong một nền văn hoá, trình độ khác biệt. Gặp nhau online khó khăn. Khách hàng đổi ý thường xuyên và điện thư (email) qua lại khó theo dõi. Làm sao đây?

 

Nếu bạn đang vấp phải vấn đề trên thì bài viết này là một liều thuốc bổ cho bạn đây. Giải quyết tối ưu cho việc quản lý nhân sự từ xa của bạn là học cách Đánh giao phẩm Quản lý Từ xa! Đây là một trong những cách liên tục đánh giá kết quả việc làm của một đội làm việc trí tuệ dù thành viên phải ở rãi rác khắp nơi trên thế giới.

Bước đầu tiên là yêu cầu tất cả các đội viên hoặc bạn học cùng lớp đăng ký gia nhập xã hội web ta. Kêu họ khi xong phải cho mình biết biệt danh của họ trên hệ web ta tại danhthieptoi.com.

Bước thứ nhì là đăng nhập vào Trang Đầu > Các Gia phòng Riêng lập một gia phòng mới để có một văn phòng web, gọi là Gia phòng Chung (GPC), cho đội làm việc hoặc lớp học của mình sinh hoạt riêng với nhau. Xem ba bước đầu trong thức đơn cột trái của trang web xayweblophoc.danhthieptoi.com.

Bước thứ ba là đi vào Gia phòng Chung (GPC) lướt qua phải lần lượt cho từng đội viên một vào làm người nhà GPC.

Bước thứ tư là cho dòng chữ dưới đây vào GPC cho nhóm mình:

[dv]Bạn có biết giao phẩm là gì chưa? Bạn cần phải biết! Nếu chưa, nhấp vào đọc bài viết ở trang này: [trangkhac web=http://chuyennghiep.danhthieptoi.com]chuyennghiep.danhthieptoi.com[/trangkhac].

Văn mã trên đây sau khi đệ trình vào ô câu hỏi trong gia phòng sẽ cho thấy kết quả như sau:

Bạn có biết giao phẩm là gì chưa? Bạn cần phải biết! Nếu chưa, nhấp vào đọc bài viết ở trang này: chuyennghiep.danhthieptoi.com.

Bước 5: Yêu cầu mọi người sinh hoạt với nhau trong GPC. Hàng tháng hoặc hàng tuần nhấp vào Duyệt lại ở cuối lời gia phòng của từng người một xem ai sinh hoạt tốt xấu ra sao. Cho mỗi người mang một màu cờ xanh, vàng hoặc đỏ cho tháng hay tuần kế tiếp dựa vào chất lượng kết quả sinh hoạt trong tháng hay tuần vừa qua. Ví dụ, cho dòng này vào GPC để đánh giao phẩm một đội viên:

Duyệt lại các lời gia phòng sau số 12345 của Tuấn thì thấy Tuấn đã sinh hoạt tốt cho nhóm ta trong tuần qua nhưng vì chưa có báo cáo chính thức nên thay vì cờ xanh [vang]Tuấn mang cờ vàng[/vang] kỳ này.

Kết quả văn mã trên đây sẽ là như sau:

Duyệt lại các lời gia phòng sau số 12345 của Tuấn thì thấy Tuấn đã sinh hoạt tốt cho nhóm ta trong tuần qua nhưng vì chưa có báo cáo chính thức nên thay vì cờ xanh Tuấn mang cờ vàng kỳ này.

Đánh giao phẩm một đội viên có nghĩa là cho người đó mang một màu cờ xanh, vàng hoặc đỏ dựa vào chất lượng bài báo cáo kết quả việc làm cũng như chất lượng việc làm. Nên nhớ, giao phẩm xuất hiện chỉ khi nào báo cáo việc làm được đính kèm với kết quả việc làm. Giao phẩm là biên lai cộng với sản phẩm. Lời gia phòng báo cáo việc làm là một biên lai lý tưởng.

Bước 5: Sau khi ra màu cờ trong một lời gia phòng cho từng người nhà một rồi thì ra màu cờ cho gia phòng.

 • Nếu có ít nhất một người mang cờ đỏ thì màu cờ gia phòng là đỏ.
 • Nếu không ai có cờ đỏ và không ai có cờ vàng thì màu cờ cho gia phòng là xanh.

  Văn mã web ta, tức là văn mã theo cú pháp TSGGML, dùng để thể hiện danh sách đỏ xanh trên đây là như sau:

  [ds]

  [m][do]Nếu có ít nhất một người mang cờ đỏ thì màu cờ gia phòng là đỏ[/do]. [m][xanh]Nếu không ai có cờ đỏ và không ai có cờ vàng thì màu cờ cho gia phòng là xanh.[/xanh]

  [/ds]

  Những bước trên nếu làm hàng tháng hoặc hàng tuần thì mọi người trong cùng một đội làm việc trí tuệ hoặc trong cùng một lớp học đều sẽ hiểu cần phải cùng nhau làm gì để gia phòng lúc nào cũng mang cờ xanh cho thấy mọi người đều sinh hoạt hiệu quả với nhau.

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: