Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Cách làm việc trên Web ta cho Mỹ

 

Cách làm việc trên Web ta cho Mỹ

Tony Minh Duy

Cộng tác toàn cầu – Làm việc tại gia

Bài viết này hướng dẫn bạn học cách làm việc cho Hoa Kỳ trên web ta. Qua hệ web danhthieptoi.com trong xã hội web ta, bạn có thể sống tại Việt Nam nhưng làm việc cho người Mỹ ở Hoa Kỳ mặc dù bạn không biết tiếng Anh, thiếu kinh nghiệm kỹ thuật và chưa bao giờ lập trình.

Tiểu bang California có 35 triệu người. Một trong 35 người ở California là người Việt hoặc người Mỹ gốc Việt và đa số nói tiếng Việt và nhiều cá nhân đó có khả năng trả lương cho bạn làm việc trí tuệ như một gia công xa khơi cho họ hoặc cho doanh nghiệp họ ở California. Làm sao họ cho bạn việc làm qua web nếu bạn chưa hiểu cách sử dụng các tiện nghị sẳn có trên web ta nhằm phục vụ những hoạt động cần thiết cho việc làm với những nhà tuyển dụng xa khơi? Tầm nhìn Một triệu Việc làm cho thấy bạn sẽ có rất nhiều việc nếu bạn có khả năng làm việc từ xa nhất là làm việc cho thị trường nước Mỹ.

Nếu bạn là một nhà tuyển dụng muốn sử dụng nhân viên từ xa ở khắp nơi trong nước thì bạn nên đọc bài viết, Dùng Văn phòng web – Tránh kẹt xe, do Nguyễn Công Quốc chủ bút nhân dịp sinh nhật web ta tròn ba tuổi. Bài viết này sẽ cho thấy cách nhân viên mình có thể từ xa họp tác làm việc chung với nhau mà không cần phải dọn nhà và doanh nghiệp không cần phải lo việc cung cấp văn phòng cho từng người một.

Cổng nhà: Thành viên nào trong xã hội web ta cũng có một cổng nhà qua đó ai cũng có thể gợi giao trên một lời nhắn suốt đời nhưng chỉ có chủ nhà và tác giả có thể đọc nội dung và mọi người khác sẽ không truy cập được lời nhắn gợi giao. Đây là cách ai cũng có thể xây quan hệ suốt đời với nhiều thành viên khác của xã hội người Việt. Không nên làm chủ nhiều hơn là một cổng nhà trên web ta. Bạn sẽ làm người ta rối loạn và không tin tưởng khi thấy bạn giả bộ làm nhiều người khác nhau. Ai mà muốn xây quan hệ lâu dài với người thiếu chính thể như thế? Dĩ nhiên bạn cần phải biết Cách bỏ dấu tiếng Việt trên web. Cách bắt đầu: Muốn đi tới cổng nhà thì phải biết biệt danh. Nếu biết danh là tony972 thì đường dẫn tới cổng nhà là tony972.danhthieptoi.com/congnha.

Bên phải là hình tiểu tượng cho đại sảnh thứ tư trên Thanh Bát Đại Sảnh khi nhấp vào sẽ tới Cổng nhà mình trên web ta.

 

Bảng họp tác trên Cổng nhà: Nếu cần thảo luận song song ba bốn đề tài khác nhau mà không làm cổng nhà rối loạn với nhiều vấn đề phức tạp thì nên sử dụng bảng họp tác trên cổng nhà. Không khác gì lời gợi giao, không ai khác ngoài chủ nhà và tác giả xem được nội dung. Đọc thêm tại đây: Cách hợp tác tay đôi. Cách bắt đầu: Nhấp vào đường dẫn Họp tác trên Cổng nhà để đi tới bảng họp tác riêng với chủ nhà.

Bảng viết nháp: Nếu muốn viết nháp trước khi đem nội dung vào cổng nhà hoặc nơi khác thì đi tới trangdau.danhthieptoi.com (Trang đầu Web ta) rồi nhấp vào nút Viết nháp. Nếu chưa đăng nhập vào thì phải trước hết làm điều đó. Đây chính là nơi bạn có thể kêu hệ web ta đánh dấu tiếng Việt giùm mình hoặc dịch hàng loạt vài đoạn văn tiếng Anh. Không ai khác ngoài mình ra có thể xem được nội dung trên bảng viết nháp.

Vườn diễn đàn: Web ta có nhiều diễn đàn. Diễn đàn nào trên web ta cũng phải nằm trong một phạm vi nhất định, ví dụ, xem Cổng phạm vi Lập trình. Đăng nhập đi vào web ta rồi đi tới đây để xem danh sách tất cả các phạm vi: Trang Đầu > Sinh hoạt chung > Tìm Phòng Trò Chuyện. Ai trên web ta cũng có thể trong vài phút lập ngay một diễn đàn mới biên bản một sự kiện văn hoá rồi bỏ qua sau khi kết thúc, ví dụ, Sinh nhật Web ta.

Bên phải là hình tiểu tượng cho đại sảnh thứ 6 trên thanh bát đại sảnh khi nhấp vào sẽ tới Vườn diễn đàn trên web ta.

 

Bài viết: Khi viết bài chia sẻ với nhau thì phải cho nó nằm trong một diễn đàn trên web ta. Diễn đàn nào cũng là một tủ sách có nhiều hộc tủ. Mỗi hộc tủ có thể chức nhiều bài viết cũng như nhiều hộc tủ khác. Nếu muốn nộp bài viết đăng báo trên web ta thì chỉ cần nhấp vào đường dẫn mang tên Đăng báo trong thực đơn Biên soạn khi phô trương bài viết đó là xong ngay. Thành viên khác sẽ phê chuẩn đem lên báo nếu nội dung không xúc phạm luật pháp, xem Tôn trọng Chất lượng Web ta! Cách bắt đầu: Sau khi hài lòng với nội dung trên bảng viết nháp rồi thì bấm nút Viết báo và đặt tên trang trước khi bấm nút Đệ trình cho vào diễn đàn mặc định. Diễn đàn mặc định là diễn đàn địa phương dựa vào nơi cư trú của mình.

Giấy nháp riêng: Nếu không muốn cho ai khác biết nội dung bài mình viết thì phải đánh dấu cho nó là giấy nháp riêng (GNR). Nếu muốn chia sẻ GNR với một người khác thì cho họ làm tài xế GNR. Trong khi là GNR thì sẽ không đăng báo được.

Gia phòng chung: Trong xã hội web ta gia phòng là một loại văn phòng web dành cho một nhóm người sinh hoạt với nhau liên tục. Ai cũng thấy được nội dung gia phòng chung nhưng không ai thấy được nội dung gia phòng riêng ngoại trừ người nhà của gia phòng. Phạm vi Diễn đàn nào cũng có một gia phòng chung, xem Trang Đầu > Sinh hoạt chung > Trao đổi Kiến thức. Địa phương nào trên web ta cũng có một gia phòng chung, xem Trang Đầu > Viết vào web > Loan tin Địa phương.

Gia phòng riêng: Ai cũng có thể đi tới Trang Đầu > Các Gia phòng Riêng để lập cho riêng mình hoặc cho lớp học mình hoặc cho gia đình mình hoặc cho tổ chức mình một gia phòng riêng dành cho người nhà nhóm mình sinh hoạt với nhau mà người ngoài sẽ không xem được nội dung gia phòng.

Tuần báo Nội gia: Gia phòng riêng nào cũng có một tờ báo riêng cho gia phòng đó gọi là Tuần báo Nội gia. Tuần báo Nội gia làm việc tương tự như Tuần báo Web ta nhưng chỉ có người nhà gia phòng mới xem được nội dung tờ Tuần báo Nội gia của gia phòng đó.

Giấy nháp chung: Vào tuần báo nội gia nhấp vào Viết báo Nội gia để tạo ra Giáy nháp chung (GNC) tức là một bài viết dành riêng cho các người nhà gia phòng xem nhưng người ngoài sẽ không xem được. Vì an ninh nên GNC sẽ không bao giờ trở thành GNR hoặc bài viết công cộng để được đăng lên Tuần báo Web ta.

(còn tiếp – đón xem trên báo web ta)

Advertisements

One comment on “Cách làm việc trên Web ta cho Mỹ

  1. sangtho
    20-09-2008

    Good! I would like to work for America.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 21-09-2007 by in Am Nhạc, Anh ngữ, Apache, Âm nhạc, Ảnh đẹp, Bài báo, Bài hát Việt dịch ra tiếng Anh, Bách khoa, Báo cáo, Bóng đá, Bạn bè, Biography, Công nghệ, Công ty và Dịch vụ, Cộng tác, Chính trị, Chứng chỉ web, CNTT, Cuộc sống, Dallas, Dịch thuật, Diễn văn, Du lịch, Du lich, Giáo dục, Giải trí, Hài hước, học sinh, Học tập, Hợp tác, HCM City, Hoa Kỳ, IIS, Kiến trúc, Kinh Doanh, Kinh Tế, Làm blog, Làm giàu, Làm người, Làm Web, Lãnh đạo, Lập trình, Lịch sử, Lớp học, Lời dịch, Lee Nguyen, Luận lý, Marketing, Miễn phí, Minh Duy, MySQL, Ngôn ngữ học, Nghề Nail, Nghệ thuật, Ngoại bộ Xa khơi, Nhac, Nhac Anh, Nhảy múa, Nhiếp ảnh, NTU, Perl, Phần mềm, Phim, PHP, Phượt, Python, QA, Quản lý, Quản trị, Quảng cáo, Sân khấu, Sức khoẻ, Sự Nghiệp, Sinh học, Sinh hoạt, Tác giả, Tâm lý Tình yêu, Tình dục, Tập sự, Tổ chức, Texas, Thông báo, Thông cáo Báo chí, Thể thao, Thị giác, Thời trang, Thực tập, Thiết kế, Thơ, Thư Ngỏ, thương hiệu, Tiếp thị, Tiểu sử, Tin tức, TMĐT, Toán học, Tranh ảnh, Trò chơi, Trò chơi - Games, Triết, Truyền hình, Truyền thanh, Truyện, TSGGML, Tu thân, Unicode, UTA, UTD, VBScript, Việc làm, Việt Nam, Việt Ngữ, Văn học, Văn hoá, WTO, Xã hội, Xã hội học, Xã hội web, Đầu tư, Đời tư, Điện ảnh.
%d bloggers like this: