Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Quản lý Dự án, Quản lý Nhân sự

Quản lý Dự án, Quản lý Nhân sự

Tony Minh Duy

Đây là bài viết đầu tiên trong một đợt nhiều bài viết giải thích rành mạch cách dùng hệ web ta quản lý nhân sự cho nhiều dự án song song trong tổ chức có nhiều người Việt cộng tác từ xa.

Web ta có nghĩa là web không dựa vào văn hoá giao diện web tây phương mà là web có gia diện dựa vào văn hoá nước ta. Xã hội web ta ở danhthieptoi.com là mạng xã hội người Việt khắp nơi trên thế giới dùng để chiêu mộ, tuyển chọn và xây dựng cho tổ chức kinh doanh của mình. Thành viên xã hội web ta gọi chung là dân web ta và môi trường sinh hoạt của họ gọi nôm na là hệ web ta. Hệ web ta là một trong những công cụ web hay nhất ngày nay dành cho việc quản lý nhân sự cho một tổ chức có nhiều người Việt cộng tác từ xa. Một trong những tổ chức nghiêm túc nhất trong xã hội web ta là nhóm xây hệ web ta. Mục đích của bài viết này là để giải thích cách nhóm này dùng web ta để quản lý nhiều dự án song song. Người Việt ai cũng có thể lấy web ta làm bàn đạp cho tổ chức mình. Dù chỉ là một lớp học nhỏ toàn là bạn thân hay một dòng họ có nhiều đại gia đình bất cứ nhóm nào lớn nhỏ cũng nhanh chóng gặt hái được sự nhiệm mầu của hệ web ta.

Không gian web dành cho việc xây dựng tiếng tăm cá nhân trong một cộng đồng trên web gọi là web mini. Trang nhất web mini của một thành viên xã hội web ta gọi là cổng nhà. Trang nhì là danh thiếp web. Khi cần gợi cảm nhằm giao tiếp lâu dài với một người xa lạ trên web ta thì đi tới cổng nhà treo lời gợi giao cho người ta biết ý mình. Chỉ có bạn đọc và chủ cổng nhà mới có thể đọc được những lời trao đổi lưu trữ suốt đời cho hai bên trên cổng nhà và những người khác trong ngoài xã hội web ta sẽ không xem được. Đây là nơi tốt nhất trao đổi riêng với nhân sự tổ chức mình. Nhà quản lý nhân sự sẽ nhớ hết những hứa hẹn giữa cá nhân và tổ chức và không nhầm lẫn dù phải hàng tháng luôn giao tiếp với cả trăm, cả ngàn người khác nhau. Khi cần phải có thêm không gian web dành riêng cho sự cộng tác giữa đọc giả và chủ cổng nhà thì nhấp vào đường dẫn Hợp Tác trên cổng nhà để vào dùng những bảng hợp tác dành riêng cho hai bên và người khác sẽ không xem được nội dung. Bảng hợp tác số một và số hai sẽ cho một bên sửa đổi và bên kia xem được mà không sửa đổi được. Những bảng kia như bảng hợp tác A hoặc B hoặc C thì cả đọc giả lẫn chủ cổng nhà đều có thể sửa đổi nội dung. Không gian web dành cho việc cộng tác giữa nhiều người gọi chung là văn phòng web. Trên web ta văn phòng web gọi là gia phòng. Khi có nhiều người từ xa cộng tác với nhau thì nên thành lập gia phòng rồi cho phép người nhóm mình vào làm người nhà gia phòng. Gia phòng chính dành riêng cho nhóm mình sinh hoạt chung với nhau gọi là GPC – gia phòng chung. Gia phòng chung là văn phòng chính trên web ta cho tổ chức mình. Thành lập nhiều gia phòng khác cho nhiều dự án khác nhau vì không phải ai cũng cần phải biết thông tin riêng của từng dự án một. Những bài viết tiếp theo sẽ giải thích nhiều chức năng khác nhau trên web ta giúp làm cho thành viên tổ chức mình có thể làm việc với nhau một cách khoa học và có hệ thống. Nhờ đó mình sẽ có thể sử dụng nhiều công cụ khác trên web ta cho việc quản lý dự án cũng như quản lý nhân sự trong thời đại toàn cầu hoá. (còn tiếp)

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

One comment on “Quản lý Dự án, Quản lý Nhân sự

  1. Pingback: Phúc đáp lời Tang Hong Quan « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 20-01-2008 by in Quản lý, Quản trị.
%d bloggers like this: