Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Project Management là gì? Event Management là gì?

 

Project Management là gì? Event Management là gì?

Tony Minh Duy

Đây là bài thứ hai trong một đợt nhiều bài viết giải thích rành mạch cách dùng hệ web ta quản lý nhân sự cho nhiều dự án song song trong tổ chức có nhiều người Việt cộng tác từ xa. Bài thứ nhất là, Quản lý Dự án, Quản lý Nhân sự. Bài viết này nói thêm về cả việc quản lý dự án lẫn việc quản lý nhân sự cũng như so sánh cả hai với việc quản lý sự kiện.

Quản lý tài nguyên nhân sự (human resource management) là một phương sách có chiến lược và có cố kết dùng để quản lý những tài sản được quý trọng nhiều nhất của một tổ chức đó là những người làm việc ở đó cùng nhau một cách riêng lẻ hoặc tập thể đóng góp vào việc đạt các mục tiêu doanh nghiệp. Quản lý tài nguyên nhân sự là thuật ngữ mô tả các quá trình liên quan tới việc quản lý con người trong các tổ chức. Mỗi tổ chức chia người ra làm nhiều dự án và quá trình khác nhau.

Quản lý dự án (project management) là kỷ luật sắp xếp và lo việc quản lý các tài nguyên như con người cách nào đó để cho dự án được hoàn tất bên trong các thúc ép phạm vi, chất lượng, thời gian và tổn phí như đã được hạn định. Một dự án là một sự gắng sức một lần và tạm thời và được đảm nhiệm để tạo lập một sản phẩm hoặc dịch vụ độc đáo nhằm lấy được thay đổi sinh hoa lợi hoặc đã có thêm giá trị. Đặc tính này của công cuộc một lần và tạm thời dễ tương phản với các quá trình hoặc việc điều hành tức là những việc chức năng vẫn còn đang diễn ra một cách cố định hoặc bán cố định để tạo lập cùng một sản phẩm hoặc dịch vụ nhiều lần lặp đi lặp lại. Cách quản lý dự án và cách quản lý quá trình rất khác biệt và đòi hỏi các kỹ năng kỹ thuật và triết lý khác nhau, do vậy bắt buộc phải có sự phát triển của những sự quản lý dự án.

Thách thức đầu tiên trong việc quản lý dự án là làm sao cho chắc rằng kết quả dự án được hoàn tất chuyển giao không ngoài các thúc ép hạn định. Thứ hai, thách thức có nhiều khát vọng hơn là tối ưu hoá được cả sự cấp phát lẫn sự tích hợp của những đơn vị nhập liệu cần thiết để đáp ứng các mục tiêu tiền định. Một dự án là một bộ các hoạt động được định nghĩa kỹ lưỡng dùng các tài nguyên (tiền bạc, con người, các vật liệu, năng lượng, không gian, những điều khoản, thông tri, v. v. để đáp ứng các mục tiêu tiền định.

Quản lý sự kiện (event management) là cách ứng dụng thực tiễn quản lý của việc quản lý dự án vào sự sáng tạo và phát triển những hội diễn và những sự kiện. Quản lý sự kiện bao hàm việc truy cứu những điều phức tạp của nhãn hiệu, việc nhận diện thín giả mục tiêu, bày kế quan niệm sự kiện, đặt kế hoạch hậu cần và phối hợp các khía cạnh kỹ thuật trước khi thực sự thi hành các thể thức của sự kiện đã đưa ra.

Tăng trưởng gần đây của những hội diễn và các sự kiện như một công nghiệp khắp thế giới có nghĩa là sự quản lý đó không còn được làm theo kiểu tùy biến nữa. Các sự kiện và những hội diễn, gần như là Á vận hội (Asian Games) hoặc Hội chợ Sắm hàng Dubai (Dubai Shopping Festival), có tác dụng lớn tới các cộng đồng và, trong vài trường hợp, toàn quê nhà của họ.

Công nghiệp này ngày nay bao gồm các sự kiện của mọi khích thước từ Thế vận hội xuống tới một cuộc họp ăn sáng cho mười doanh nhân. Mỗi công nghiệp, từ thiện, xã hội và nhóm sẽ cho ra các sự kiện đủ kiểu, độ lớn nhằm đem chính họ ra chợ, tăng quỹ, hoặc ăn mừng.

Advertisements

About cttmmd

creator of www.tapsu.com

One comment on “Project Management là gì? Event Management là gì?

  1. 3dsdesign
    26-09-2011

    Sao chưa có bài viết mới ? lâu quá

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 27-01-2008 by in Marketing, Quản lý.
%d bloggers like this: