Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Hệ web Mỹ – Dự án Đồng hành

Hệ web Mỹ – Dự án Đồng hành

Tony Minh Duy

Các bạn đã thấy cách hệ web ta làm việc nhằm phục vụ dân web ta trong xã hội web ta qua tên miền danhthieptoi.com. Trong thời gian tới nhóm xây hệ web ta sẽ bắt đầu xây hệ web Mỹ qua tên miền ownacoder.com. Dự án phát triển phần mềm cho hệ web Mỹ gọi là Dự án Đồng hành, viết tắt là OAC.

Hệ web Mỹ sẽ làm việc tương tự như hệ web ta nhưng sẽ không có khả năng cho phép đánh dấu tiếng Việt trong các ô nhập liệu trên giao diện người dùng. Đây là một dự án tương đối lớn và đòi hỏi nhiều thời gian và công sức để có thể xây dựng nó một cách hoàn chỉnh.

Tất cả mọi người trong nhóm xây hệ web ta ai cũng phải làm việc cho một khách hàng Mỹ hoặc làm việc cho một trong hai dự án nội bộ: Vua Việt và Đồng hành. Ai chưa có việc làm thì phải liên lạc Đức nếu muốn được nhận làm cho dự án Vua Việt (KOV) hoặc liên lạc Troy nếu muốn được nhận làm cho dự án Đồng hành (AOC). Dự án này là một dự án nghiêm túc cho nên dù trên danh nghĩa thực tập các sinh viên nào tham dự cũng cần phải làm cho tốt: hiệu quả và có khoa học.

Troy, người mặt áo trong hình trên đây – chụp lúc ra Đà Nẵng thấy biển lần đầu tiên, sẽ là trưởng nhóm dự án Hệ web Mỹ. Cẩm Ly và Bôra sẽ là hai nhân viên đầu tiên làm việc dưới sự chỉ huy của Troy. Troy không cần phải lo việc đào tạo cho nhân viên mình. Đó là trách nhiệm của Quốc. Thế nên Quốc là người chịu trách nhiệm đào tạo Troy về cách áp dụng phương pháp phát triển phần mềm gọi là lập trình cực độ cũng như phương pháp quản lý dự án của ông Scrum.

Troy không cần phải lo vấn đề lương cho nhân viên. Đó là việc của Quốc.

Hiện tại thì sinh viên nào làm việc cho nhóm ta cũng nhận ít nhất 500 ngàn đồng mỗi tháng làm việc thực tập. Ai tốt nghiệp rồi thì sẽ có lương cơ bản là 1,5 triệu. Vì lạm phát, năm 2009 sẽ có một mức lương tương đối cao hơn.

Nhóm xây hệ web ta đã cho Thanh và Troy ra Đà Nẵng học làm C# dưới sự hướng dẫn của Bình để chuẩn bị tiếp nhận các dự án làm việc đồng hành cho khách hàng Mỹ sau này. Điều này không có nghĩa là hai người này sẽ không cần phải làm việc gì khác nữa. Ai trong nhóm xây hệ web ta cũng phải làm ít nhất hai việc quan trọng khác nhau. Hai việc quan trọng cho Troy là học C# từ đầu và quản lý dự án Hệ web Mỹ.

Cẩm Ly cũng phải làm hai việc quan trọng khác nhau: (a) thứ nhất là làm dự án Hệ web Mỹ dưới quyền của Troy và (b) thứ nhì là hàng ngày nói tiếng Anh qua Skype ít nhất 10 phút với tất cả mọi người trong nhóm ta. Nếu Cẩm Ly không lập trình được thì Cẩm Ly sẽ phụ biên soạn yêu sách phần mềm trong dạng các truyện hệ như phương pháp lập trình cực độ có đòi hỏi cũng như viết ra các diễn xuất kiểm tra chất lượng phần mềm do các LTV làm ra. Một phần của công việc là học cách sử dụng phần mềm Selenium của tổ chức OpenQA.org.

Bôra cũng phải làm hai việc quan trọng khác nhau: (a) thứ nhất là làm dự án Hệ web Mỹ dưới quyền của Troy và (b) thứ nhì là làm phần mềm VB6 và giúp Quốc kiểm tra chất lượng phần mềm VB6 cho khách hàng Việt kiều ở Mỹ.

Sinh viên nào có web ở nhà muốn làm việc cho nhóm xây hệ web ta tham dự công trình hệ web Mỹ như nói trên cần phải gia nhập xã hội web ta theo lời yêu cầu của trang web vieclam.danhthieptoi.com.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 11-07-2008 by in Minh Duy.
%d bloggers like this: