Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Ai là Sarah Palin? Who is Sarah Palin?

Ai là Sarah Palin?

Tony Minh Duy

Sarah Louise Heath Palin, sinh ngày 11 tháng 2 năm 1964, là thống đốc tiểu bang Alaska và cũng là người đã được đề cử tranh làm chức vụ phó tổng thống trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ 2008.

Palin đã phục vụ hai nhiệm kỳ trong hội đồng thành phố Wasilla, Alaska từ năm 1992 tới năm 1996, rồi thắng hai nhiệm kỳ làm thị trưởng của Wasilla từ năm 1996 tới năm 2002. {tmd4xhwt} Sau khi thất bại chiến dịch lấy chức vụ phó thống đốc Alaska năm 2002, bà đã làm chủ toạ cũng như đáp ứng vị trí Giám sát Đạo đức của Uỷ ban Tiết kiệm Xăng dầu Alaska từ năm 2003 tới năm 2004.

Được bầu làm thống đốc Alaska tháng 11 năm 2006, Palin trở thành phụ nữ đầu tiên và người trẻ nhất nắm giữ chức vụ đó. {tmd4xhwt} Bà đã đánh bại cả người đang giữ chức vụ thống đốc đãng Cộng hoà ông Frank Murkowski trong cuộc bầu sơ cấp của đãng Cộng hoà lẫn cựu thống đốc Alaska đãng Dân chủ ông Tony Knowles trong cuộc bầu cử tổng quát.

Vào ngày 29 tháng 8 năm 2008, Tuyển viên Tổng thống đãng Cộng hoà ông Thượng nghị sĩ John McCain đã loan báo rằng ông đã chọn Palin làm như bạn đồng tranh cử của ông ta. Bà đã được đề cử ở Hội nghị Quốc dân đãng Cộng hoà năm 2008 tại thành phố Saint Paul thuộc tiểu bang Minnesota. Palin là phụ nữ đầu tiên chạy trên vé tổng thống đảng Cộng hoà và, nếu thắng cuộc, đã có thể sẽ trở thành phó tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 10-09-2008 by in Palin, Sarah Palin and tagged , .
%d bloggers like this: