Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Ai là Barack Obama? Who is Ai là Barack Obama?

Ai là Barack Obama?

Tony Minh Duy

Barack Hussein Obama đời II, sinh ngày 4 tháng 8 năm 1961, là người được đảng Dân chủ đề cử cho văn phòng tổng thống Hoa Kỳ trong cuộc bầu cử chính vào năm 2008. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên do một đảng chính đại đề cử vào văn phòng này. Ông đã đọc bài diễn văn chấp thuận sự đề cử này vào ngày 28 tháng 8 năm 2008 ở đại hội quốc dân đảng Dân chủ Hoa Kỳ. Obama hiện là một thượng nghị sĩ chưa thâm niên, của quốc hội Hoa Kỳ, đại diện tiểu bang Illinois.

Một sinh viên tốt nghiệp đại học Columbiatrường luật Harvard, nơi ông đã phục vụ làm chủ toạ tờ báo Bình luận Luật của Harvard, Obama đã làm việc như là một người tổ chức cộng đồng và hành nghề làm một luật sư nhân quyền trước khi phục vụ làm việc trong thượng viện tiểu bang Illinois từ năm 1997 tới năm 2004. Ông đã dạy luật hiến pháp ở trường luật của đại học Chicago từ năm 1992 tới năm 2004. Sau khi không thành công tranh cử lấy một ghế trong hạ nghị viện Hoa Kỳ năm 2000, ông đã loan báo chiến dịch mình cho thượng nghị viện Mỹ vào tháng 1 năm 2003. Sau một thắng lợi trong cuộc bầu cử sơ cấp vào tháng ba năm 2004, Obama đã ra diễn văn chủ chốt ở đại hội quốc dân đảng Dân chủ vào tháng 7 năm 2004. Ông đã được bầu làm việc trong thượng viện Mỹ vào tháng 11 năm 2004 với 70% trái phiếu.

Trong khi là một thành viên của đảng thiểu số Dân chủ của quốc hội thứ 109, ông Obama đã giúp tạo ra lập pháp điều khiển khí giới truyền thống và để chấn hưng trách nhiệm công cộng vĩ đại hơn trong việc dùng các quỹ tiền của liên bang. Ông cũng có tham dự các chuyến đi chính thức tới miền Đông Âu, miền Trung Đông, và Phi châu. Trong quốc hội đời 110, ông đã giúp tạo lập pháp về việc vận động hành lang và gian trá cử tri, thay đổi khí hậu, khủng bố hạt nhân, và chăm sóc cho nhân sự quân lực đã trở về nước. Sau khi thông báo chiến dịch tranh cử tổng thống Hoa Kỳ của ông ta vào tháng 2 năm 2007, Obama đã nhấn mạnh việc rút quân người mỹ ra khỏi Iraq, độc lập năng lượng, giảm bớt thế lực những hành lang viên (the influence of lobbyists), và đề bạt chăm sóc sức khoẻ toàn quốc coi như những điều trên là những ưu tiên quốc dân hàng đầu.

Advertisements

One comment on “Ai là Barack Obama? Who is Ai là Barack Obama?

  1. Will Harbinson
    23-12-2016

    I was wondering if you ever thought of changing the structure of your blog? Its very well written; I love what youve got to say. But maybe you could a little more in the way of content so people could connect with it better. Youve got an awful lot of text for only having 1 or two pictures. Maybe you could space it out better?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 11-09-2008 by in Barack Obama, Obama and tagged , .
%d bloggers like this: