Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Lời khuyên của một Du học sinh

Lời khuyên của một Du học sinh

Hiệp hội Du học sinh

Tuỳ thầy mà bạn chọn dạy tốt hay không thôi. Tất cả các trường đều vậy mà. Có những người dạy giỏi, cũng có những người dạy chán ngắt. Bạn mới qua, Tiếng Anh không được tốt, điều kiện tài chính không cao, chọn trường cao đẵng địa phương (community college) là đúng. Bởi vì sau này sau khi học hai năm xong, chuyển trường đi tới các đại học bốn năm bạn có thể xin được học bổng và nếu điểm cao có thể chọn trường đại học tốt.

Mà ở bên Texas chỉ cần bạn xin được học bổng nào trên 1000 mỹ kim mỗi năm. Bạn có thể chuyển học phí từ dạng học phí quốc tế (international tuition) ở mức 20 ngàn đô hàng năm xuống thành học phí nội bang (in-state tuition) ở mức 7000 đô hàng năm thôi. Mà bên Texas này nhiều trường cho chuyển học bổng (scholarship transfer) lắm. Ví dụ như UTD, UTA, UNT… Mấy trường này đây cũng khá.

Tôi đang học trường Richland College. Tôi phải công nhận là trường này nhiều sinh viên Việt Nam thật. Đi đâu cũng thấy sinh viên Việt Nam hết à. Nhưng cái quan trọng chính là bản thân của bạn thôi. Có chịu tham gia mấy cái hoạt động không thôi, có thích trao đổi, nói chuyện với những người khác hay không.

Đối với tôi, trường cao đẵng địa phương thì trường nào cũng như trường nào. Lên đại học bốn năm thì mới quan trọng. Hay hơn nữa tôi thấy bạn nên chọn đại học bốn năm rồi sau đó chuyển vào học cao đẵng địa phương gần trường đại học đó. Như thế thì sẽ dễ chuyển giờ học hơn và sẽ ít bị mất giờ công trạng học đường (school credit hours).

Minh Lê
15-5-2008
Nguồn

Advertisements

One comment on “Lời khuyên của một Du học sinh

  1. nguyen huynh
    17-10-2010

    ban oi cho minh hoi muon xin vao hoc o truong richland thi can fai thi mon j ? tai minh moi o VN sang nen ko biet . con neu ko thi test english ma hoc ngay tu dau thi fai hoc esl may nam ha ban

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: