Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Khai niem VNT, VietNTx, Vinotehq

VNT là gì? VietNTx là gì? Vinotehq là gì?

VNT là viết tắt của cụm từ Viet North Texas, có nghĩa là cộng đồng người Việt ở phía Bắc tiểu bang Texas. Nếu bạn là một người Việt sống tại Dallas, Fort Worth, Arlington, Denton, Garland, McKinney, hay thành phố nào khác trong khu vực này của Texas thì bạn là một thành viên của VNT. VNT không phải là một doanh nghiệp hay một tổ chức. VNT là một cộng đồng trực tuyến, trong đó nhiều cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức hợp tác với nhau cùng có lợi. Nhờ đó có thể mang lại nhiều thu nhập hơn, một nền giáo dục tốt hơn hoặc cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả những ai liên quan. Làm thế nào? Xin vui lòng đọc tiếp.

VNT sử dụng một số trang web để tạo ra một không gian làm việc chung cho tất cả các thành viên của mình. Danhthieptoi.com,Towncorners.com, và Facebook.com là ba ví dụ. Trang web trên điện thoại di động cho VNT là towncorners.com/vnt. Ở đây thông tin được trình bày bằng giao diện tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng các trình duyệt di động trên điện thoại di động của bạn để truy cập thông tin bằng tiếng Anh với những gì được cung cấp bởi VNT.

Trang web chính của VNT là vnt.danhthieptoi.com. Một địa chỉ thay thế cho nó là towncorners.com/vnt/vi. Các thông tin được trình bày ở đây với giao diện tiếng Việt. Để trở thành thành viên chính thức của VNT bạn phải có một tài khoản Facebook và gia nhập VNT/FBG, là nhóm trên Facebook đựợc gọi là cộng đồng người Việt tại Dallas – Fort Worth Metroplex và phía Bắc Texas. Địa chỉ trang web của nó là towncorners.com/vnt/fbg. Trong tài liệu này, FBG được dùng để chỉ nhóm VNT trên Facebook và cụm từ “go to FBG” có nghĩa là hãy đi tới trang chủ của nhóm này trên Facebook.

VietNTx là một hệ thống thành viên cộng tác trực tuyến được thiết kế để hoạt động như là trung tâm cộng đồng cho VNT. VietNTx được đặt tại apps.facebook.com/vietntx và địa chỉ thay thế của VietNTx là towncorners.com/vnt/hq. VietNTx chỉ là một cái mẫu cho một cái gì đó lớn hơn. Hệ thống Vinotehq nói rằng, khi VietNTx trưởng thành, nó sẽ được cải thiện và sẽ mang một tên chung thân thiện hơn với những độc giả nước ngoài.

Tên gọi HQ trong hệ thống Vinotehq là từ viết tắt của trụ sở chính và thuật ngữ Vinotehq được dùng để chỉ hệ thống trụ sở cộng đồng cuả người Việt ở miền Bắc Texas. Vinotehq không bao gồm tất cả các chức năng áp dụng đối với những người không biết tiếng Việt. Đi tới HQ có nghĩa là đi đến hệ thống trang chủ HQ. Cần lưu ý, VNT/FBG là cộng đồng và Vinotehq là trung tâm cộng đồng.

Mục đích của tài liệu này là để đảm bảo rằng cả người sử dụng và người phát triển đều nhìn về một hướng như những gì hệ thống Vinotehq cần đạt được và cho biết những chức năng nào thuộc về VietNTx nhưng không thuộc về hệ thống Vinotehq.

Giới thiệu về Vinotehq

Vinotehq, được phát âm như vee-no-tek, là một hệ thống các thành viên cộng tác trực tuyến được thiết kế để hoạt động như trung tâm cộng đồng cho một nhóm người rất đông trên Facebook. Phiên bản đầu tiên của nó được gọi là VietNTx vì nó phục vụ cho hơn 50.000 người Việt Nam ở Bắc Texas. Vinotehq nên bao gồm tất cả các chức năng trong VietNTx ngoại trừ những chức năng không thích hợp với độc giả nước ngoài.

Một người nào đó sống ở Denton, cách Dallas 39 dặm hoặc 63 km, sẽ hỏi Vinotehq những câu hỏi như, Có bao nhiêu người Việt sống ở khu vực Denton? Những ai trong số họ đang theo học tại trường Đại học Bắc Texas (UNT)? Những sinh viên Việt Nam nào tại UNT có nick chat Yahoo? Việc thiết lập các chức năng đầu tiên trong Vinotehq là phải có khả năng tự động trả lời những câu hỏi này.

Vinotehq sẽ có thể giúp một chủ doanh nghiệp Việt Nam tại Garland, cách Dallas 18 dặm hoặc 30 km, nhanh chóng có được danh sách của tất cả các thành viên VNT – những người đang sống tại Garland. Vinotehq cũng sẽ có thể giúp một nhà tổ chức cộng đồng để nhanh chóng có được danh sách tất cả các thành viên VNT – những người đang sống ở Bắc Texas, nơi khác ở Mỹ, ở Việt Nam hoặc ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Để trả lời các câu hỏi và đáp ứng các yêu cầu tương tự trên đây, Vinotehq phải có chiến lược để thu thập thông tin cá nhân từ các thành viên VNT.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 15-09-2009 by in Minh Duy.
%d bloggers like this: