Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Tình hình Nhóm xây hệ web ta 17-3-2010

Tình hình Nhóm ta 17-3-2010

Hai tuần trước nhóm ta không thể trả lương đúng hẹn cho bất cứ nhân viên nào. Hai tuần qua nhóm ta chưa có thu nhập gì mới. Trong 48 giờ qua nhóm ta đã phải cho nhiều nhân viên nghỉ việc. Thế nhưng, từ ngày 6 tháng 10 năm 2004 khi hệ web ta ra đời, nhóm ta chưa bao giờ nằm vào một vị trí nắm bắt được một viễn cảnh sáng rạng hơn.

Nên nhớ, trước tháng 11 năm 2008, hệ web ta chưa bao giờ làm việc như là một hệ cổng web (web portal system) có khả năng trình bày thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau nhưng qua một giao diện thống nhất. Hệ cổng web ở danhthieptoi.com gọi nôm na là Rừng cổng Web ta. Khu thương mại của rừng cổng này gọi là Vũng Web.

Mục đích của rừng cổng là để xoá tan vấn đề mà giao diện loại xưa đã trong bốn năm hoạt động đầu tiên làm cho hệ web ta khó lòng ngóc đầu nhìn lên. Vì giao diện rừng cổng quá hay nên Trang đầu Đời mới cũng bắt chước. Bài viết này giải thích rành mạch hơn về kiến trúc hệ web ta.

Với giao diện rừng cổng, đời mới hệ web ta trông tuyệt vời hơn đời xưa, xem Trang đầu Đời xưa. Bốn năm đầu nhóm ta không chú tâm vào vấn đề giao diện mà chỉ lo cho việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho xã hội web ta. Một trong những phần cơ bản nhất trong cơ sở hạ tầng của xã hội web ta là hệ gia phòng, xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 11 năm 2005.

Mãi đến tháng 11 năm 2009, hệ cổng web của danhthieptoi.com mới có chức năng Presentation xuất hiện trên trang chủ của tất cả các hệ cổng cho phép độc giả làm cho biểu ngữ và các phần quảng cáo biến mất khi muốn tập trung vào nội dung trang cổng mình đang đọc.

Khi hệ web ta có đủ hết các chức năng bảo vệ bản quyền riêng chung, các chức năng thể hiện nội dung riêng chung và các chức năng sinh hoạt riêng chung, nhà sáng tạo hệ web ta Tony Minh Duy mới bắt đầu chú tâm vào việc biên soạn tập truyện Hành trình Tony Minh. Mặt tiền trang web danhthieptoi.com có hình trang bìa tập truyện. Phần Mục lục Tập truyện có đường dẫn đi tới các chương khác nhau cũng như các nơi trên web ta.

Vào đầu năm 2010, tập truyện này đã có bốn chương. Chương 1 giới thiệu cuộc hành trình của tác giả: Hành trình Tony Minh. Chương 2 giới thiệu cuộc hành trình của nhóm xây hệ web ta: Hành trình Nhóm ta. Chương 3 giới thiệu cách nhóm ta làm việc: Quy trình Nghiệp vụ. Chương 4 giới thiệu cuộc hành trình Lớp 101 CXV1TL. Sắp ra đời là Chương 5; nó biên bản các sự kiện diễn ra trong thời trưởng thành của chương trình Chất Xám Việt 1 Triệu Lần.

Vào đầu năm 2010, Adam Lương Thế Anh khám phá được sự hiện diện của xã hội web ta nên đã gia nhập làm thành viên vào ngày 10 tháng 1. Chưa đầy hai tháng sau, vào ngày 5 tháng 3, Adam đã quyết định bỏ việc ổn định ở TP HCM để toàn tâm toàn trí chạy theo lý tưởng Chất Xám Việt 1 Triệu Lần với sứ mệnh trong vòng một thập niên lấy cho được một triệu việc ở Mỹ về cho người ở Việt Nam làm tại gia.

Hướng đi không phụ thuộc vào người định hướng. Nếu có tầm nhìn, không có ông tôi cũng đi. Tập truyện Hành trình Tony Minh đã giúp Adam nhanh chóng nhận ra được giá trị tầm nhìn Chất Xám Việt 1 Triệu Lần nên Adam đã sẵn lòng đi theo bất chấp những điều kiện kém lý tưởng trước mắt. Kể từ tháng 4 năm 2010 trở đi Adam sẽ là Giám đốc Nhóm xây hệ web ta. Hảo/2 sẽ tiếp tục lo việc tiếp thị Craigslist, việc quảng báo CXV1TL cũng như việc làm trợ lý hành chính cho Adam.

Tình hình Các đội Lập trình Xưa kia

Đội lập trình Thủ Đức (ĐLT1) coi như không còn nữa. Đặt tên lại là Đội cộng sự Thủ Đức (ĐCS1). Bây giờ nhóm ta đang cho Cường/c làm hai dự án đồ hoạ: thương hiệu và biểu ngữ cho VietnamQA. Nhóm ta cũng cho Phong/c ở Hà Nội nghiên cứu công nghệ Asterisk. Hình như Asterisk.NET là con đường mình nên đi. Xuân/v hiện đang tự nguyện làm giám khảo C# cho nhóm ta.

Đội lập trình Đà Nẵng (ĐLT2) coi như không còn nữa. Đặt tên lại là Đội công nghệ Hoà Vang (ĐCN2). Quốc sẽ trao đổi thêm về các vụ tiếp thị với nhóm ta. Bây giờ sếp trực tiếp của Bình/2 là LTA.

Trách nhiệm của Bình bây giờ không nên là mở rộng các chức năng của VPT nữa mà chỉ nên hoàn chỉnh lại các chức năng hiện có để làm sao mà khách hàng có thể dùng VPT phục vụ cho các công việc của họ ngay bây giờ. Minh Tran đã có giới thiệu cho nhóm ta có một người có khả năng giao thiệp rộng tên là James. Hiện tại thì ông James chưa cho người khác thấy được VPT phục vụ doanh nghiệp UPC như thế nào. Ông James đã nói muốn xem khả năng xây dựng hệ web phức tạp của nhóm ta cho nên Bình cần phải làm sao cho mô hình vanphongtoi.com phục vụ tốt cho bốn khách hàng của nó đó là UPC, VQA, DTT và VPT:

  • unlimitedprogrammers.com – hoàn toàn tiếng Anh
  • vietnamqa.com – hoàn toàn tiếng Anh
  • danhthieptoi.com – hoàn toàn tiếng Việt
  • vanphongtoi.com – Việt và Anh

Đội lập trình Cần Thơ (ĐLT3) sẽ đổi tên ra là Đội lập trình Ninh Kiều do Hiệp/2 nắm Quyền đội trưởng. Hiệp sẽ học làm đội trưởng và bước đầu phải vượt qua 7 điều kiện LTV C# của nhóm ta. Tân đã rời khỏi nhóm ta lo nghĩa vụ quân sự. Hưng tạm nghỉ theo yêu cầu của Minh Duy và Miền sẽ ra làm ăn như Quốc và Đức hoặc tìm việc khác. Trí/2 vẫn là LTV nhóm ta và Hà/1 sẽ lo việc trợ lý kỹ thuật cho Minh Duy.

Tình hình Nhóm ta 18-3-2010

Vào ngày 18 tháng 3 năm 2010, Minh Tran đã lần đầu tiên đi giao tiếp với những đại diện từ các doanh nghiệp nhỏ. Mọi người đã cùng nhau đến tham dự một cuộc họp trực tiếp ngoài đời nhằm tạo lập mối quan hệ cho nhau. Trong cuộc họp này, Minh đã gặp một người Mỹ tên là Aaron. Ông ta chuyên làm việc tư vấn xây mạng địa phương, kết nối nhiều máy tính lại với nhau cho một doanh nghiệp nào đó.

Tình hình Nhóm ta 19-3-2010

Sáng hôm sau, Tony và Aaron đã gặp nhau ở văn phòng của ông Aaron và trao đổi sâu xa hơn về khả năng cho hai bên hợp tác với nhau. Trong lúc hai người đang họp mặt thì Minh Tran đang trên đường đi đến một cuộc họp khác ngoài đời ở một thành phố khác. Kết quả là Minh Tran đã gặp một người muốn giới thiệu nhóm ta đến với một người bạn mà đã từng thất bại trong việc xây dựng một hệ cổng web (web portal system).

Vào chiều hôm đó, Tony đã mời ông Aaron lái xe đến văn phòng Tony để bàn tiếp về việc họp tác. Kết quả là ông Aaron đã đồng ý sẽ tích cực làm đại diện kinh doanh cho nhóm ta cùng với Minh Tran tìm kiếm và đương đầu với khách hàng tiềm năng.

Tình hình Nhóm ta 20-3-2010

Vì nhóm ta bây giờ đã có khả năng tiếp thị tốt hơn xưa nhiều cho nên bây giờ Tony cần phải thảo luận với Hà về việc chuẩn bị đáp ứng nhu cầu nhiều khách hàng bên Mỹ. Cho nên trước tháng 4 năm 2010, Tony cần Hà tạm thời ngưng lại cả việc lập trình lẫn việc tiếp thị để có thể giúp nhóm ta đẩy mạnh việc tìm kiếm và đào tạo thực tập viên.

Câu hỏi trước mắt là, trong Lớp 101 CXV1TL, khi nào ai sẽ vượt qua được hết 7 điều kiện cơ bản cho việc lập trình C#? Hà cần phải trao đổi với từng thực tập viên một tìm hiểu xem ai có chương trình gì cho 7 điều kiện nói trên và khi nào sẽ hoàn tất?

Tình hình Nhóm ta 21-3-2010

Bình đang chuyển ngữ Việt – Anh cho VPT và dự định xong trước ngày 29-3-2010. Sau đó sẽ làm chức năng LGP mà Quốc đang làm dở dang. Kế tiếp sẽ bổ sung chức năng tự động hoá việc làm hoá đơn kỹ thuật.

Minh Tran và Tony đã tham gia một cuộc họp nhằm mục đích làm ăn với nhau. Trong cuộc họp này Minh trao đổi với một người mà đã giới thiệu với nhóm ta một khách hàng tiềm năng John chuyên làm phù hiệu thể thao.

Hiệp đã làm một phần mềm C# nho nhỏ biểu diễn cho một khách hàng tiềm năng người Việt ở Dallas thấy khả năng nhóm ta. Ông này chuyên làm Phù hiệu và đã thấy vui vì có demo nhưng hiện cần phải trao đổi với chủ doanh nghiệp đó là bà vợ rồi mới quyết định được. Hiệp sẽ giao mã nguồn này cho thực tập viên Bùi Minh cũng như LTV Trí phát triển thêm xem ai có ý tưởng gì mới cho khách hàng tiềm năng này trong khi chờ đợi quyết định của người ta.

Hiệp cũng đang tìm hiểu về cách thực hiện dự án Nhà tù để chuẩn bị khi khách hàng kêu sẽ tiếp tục làm cho người ta.

Trước ngày 20/3/2010 Hà làm tiếp thị cho nhóm ta. Sau ngày 20/3/2010 theo yêu cầu anh Minh Duy, Hà tạm dừng làm tiếp thị và chuyển sang hướng dẫn và giúp đỡ đội thực tập viên lớp 101 hoàn thành 7 tiêu chuẩn lập trình của nhóm ta.

Tình hình Nhóm ta 22-3-2010

Đêm CN ở Mỹ Minh Tran đã giới thiệu Dũng. Dũng cũng như Minh sinh ra lớn lên ở Mỹ nhưng không nói, đọc hoặc viết tiếng Việt. Dũng hứa bắt đầu sáng Thứ 3 sẽ làm việc toàn thời gian làm việc tiếp thị tương tự như Minh Tran đã và đang thực hiện nhưng nhiều giờ hơn.

Có một câu nên hỏi là, tại sao nhóm ta hết tiền mà lại có khả năng thu hút người như Dũng chịu bỏ ra toàn tâm toàn trí bắt tay ngay vào việc đi giao thiệp tìm kiếm khách hàng cho nhóm ta? Câu trả lời nằm trong đoạn 8 trên trang web http://danhthieptoi.com/job/dallas. Mục đích trang này là để chào mời tiếp thị viên tiềm năng.

Miền đã chuyển cho Hưng có tiền cà phê mời 7 sinh viên ở Đà Nẵng trao đổi với Minh Duy qua Skype. Kết quả là bây giờ lần đầu tiên chúng ta có một lớp thực tập gọi là Lớp 101 CXV1TL. Ai muốn biết về lớp này thì đi tới hệ cổng cxv101.danhthieptoi.com.

Theo lời hứa hẹn của mọi người thì trong vòng 14 ngày tất cả các thực tập viên của Lớp 101 sẽ vượt qua hết 7 điều kiện cơ bản cho LTV C# của nhóm ta.

Trong cuộc họp với Bình, Hiệp và Hà đêm 22-3-2010, Bình đã đề nghị nên cho mọi người chế độ 10% tiếp thị dù là ở Việt Nam hay ở Mỹ cũng vậy mà thôi. Minh Duy đồng ý và phê chuẩn ngay.

Mục tiêu Nhóm ta

Kể từ đêm nay, 22-3-2010, mục tiêu tối cao bên Mỹ là xây dựng đội tiếp thị dựa theo nội dung trang web http://danhthieptoi.com/job/dallas và mục tiêu tối cao bên Việt Nam là làm cho có nhiều lớp thực tập lập trình tương tự như đang diễn ra với Lớp 101 CXV1TL.

Advertisements

One comment on “Tình hình Nhóm xây hệ web ta 17-3-2010

  1. thiet ke nha xinh
    16-06-2010

    Mình ủng hộ Nhóm ta nha, mục tiêu làm việc của các bạn hay lắm, mong cho trang web ngày một phát triển lớn mạnh!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 16-06-2010 by in Minh Duy.
%d bloggers like this: