Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Giới thiệu Kiến trúc Cỏ lam

Dự án Cỏ Lam đóng vai trò gì trong chương trình CXV1TL? Dự án Cỏ Lam là nơi thành viên CLBVietnamQA thể hiện khả năng bản thân trước khi được đem vào tổ chức NXHWT thực hiện dự án cho khách hàng CXV1TL ở Mỹ.

Hệ cỏ lam là hệ thống cung cấp các dịch vụ trên nền web giúp các khách hàng của cỏ lam có thể xây dựng những ứng dụng website (hệ web) cho riêng mình từ đơn giản đến phức tạp một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng cách thừa hưởng những dịch vụ mà cỏ lam cung cấp. Ví dụ cụ thể là cách chủ web lồng bản đồ của Google Maps vào website của họ.

Hệ cỏ lam là một hạm đội có nhiều đơn bộ, xem Danh bạ Đơn bộ, làm việc với nhau nhằm phục vụ cả nguồn nhân lực ở Việt Nam lẫn nguồn khách hàng ở Mỹ cho chương trình Chất Xám Việt 1 Triệu Lần (CXV1TL). Trong kiến trúc cỏ lam, đơn bộ nào cũng có ít nhất một trong, và đôi khi nhiều đơn bộ sẽ có hết, những phần sau đây:

  • Hệ web Điều khiển
  • Hệ web Quản trị
  • Giao diện Web ngầm
  • Công cụ Dòng lệnh

Cỏ lam là gì?

Các nhà văn nói về nhà cửa vườn tượt thỉnh thoảng gợi giao trong nhiều văn xuôi đầy sức tưởng tượng về lý do tại sao màu cỏ lam là xanh dương vì nó nhất định trông như là một loại cỏ có màu lục nhất trên trái đất đầy màu xanh lá cây này của chúng ta. Hầu như không ai biết lý do thực tại sao nó gọi là cỏ lam (poa pretensis) ngoại trừ một ít nông dân chuyên trồng cỏ bởi vì phần lớn người ta không bao giờ thấy cỏ lam mà chưa bị gặt phăng đi hết mỗi tuần.

Nếu cho phép mọc lú đầu ra thì sẽ có hơi một tí xanh dương ở các ngọn khi mới trổ hoa. Nếu thấy toàn một cánh đồng đầy cỏ lam trổ hoa lung linh trong gió, bạn sẽ để ý thấy một hình dáng xanh biếc khá rõ ràng khắp cánh đồng. Gợi ý xanh dương đó trong đầu hạt sẽ nhanh chóng biến thành cẩm quì rồi trở nên nâu sẩm trong lúc đầu hạt già dặn thêm. Hình bên phải do bà Gene Logsdon chụp trễ trong mùa nên bà đã dùng máy tính làm cho nó trông xanh biếc hơn để cho nó giống như màu thật ngoài đời khi cánh đồng mới trổ hoa.

Ngày 27 tháng 8 năm 2010 là ngày phát sinh ý tưởng nên cần phải có một cái tên. Dựa vào Wikipedia thì ngày đó trong cả năm 2006 lẫn năm 2007 đều có sự kiện liên quan tới vùng bluegrass (cỏ lam) ở bang Kentucky. Thế nên dự án dựa vào ý tưởng này gọi là Dự án Cỏ lam.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 11-10-2010 by in Minh Duy.
%d bloggers like this: