Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Xe Khinh Thân

Xe lửa chạy khinh thân trên đường rầy nam châm, Đại Việt Ngữ gọi là xe khinh thân, hoạt động bằng sức kéo đẩy của nam châm chạy lơ lửng trên không phía trên đường rầy một song. Vì thiếu sự đụng chạm vật lý giữa xe và đường rầy, cọ xát duy nhất là giữa không khí và khe trống giữa các toa xe. Hậu quả là xe khinh thân có tiềm năng chạy ở tốc độ tuyệt cao nhưng với những mức độ phải chăng về sự tốn kém năng lượng và phát sinh tiếng ồn ào.

Những hệ thống xe khinh thân có trên các dự án cho thấy chúng có thể đi nhanh hơn 650 cây số một giờ, nhanh nhiều hơn tốc độ nhanh nhất mà

— — đọc tiếp — —xe lửa của các công nghệ đời trước có thể đạt được.

Mặc dù tốt độ tuyệt cao của xe khinh thân có tiềm năng trở thành đối thủ cạnh tranh với máy bay trên nhiều tuyến, sự tốn kém cao hạng của đường rầy đã giới hạn ứng dụng thương mãi đến với chỉ một đường ở Shanghai dài 30 cây đem người từ thành phố ra phi trường trong vòng 7 phút và 20 giây với tốc độ tối đa là 431 cây và trung bình là 250 cây.

Ở tốc độ trung bình, ta có thể đi từ Hà Nội vào HCM City trong vòng 8 tiếng đồng hồ nhưng ở tốc độ tối đa thì chỉ cần bốn năm giờ mà thôi. Nếu thế thì dân Huế có thể hàng ngày đi làm ở Hà Nội hoặc Sài Gòn mà không cần phải dọn nhà.


Chưa bao giờ có người Việt nào dùng cụm từ xe khinh thân. Bài viết này là một trong những văn bản đầu tiên sử dụng cụm từ này của Đại Việt Ngữ. Đại Việt Ngữ là ngôn ngữ mà học sinh tiểu học tương lai sẽ dùng để thấu hiểu và diễn đạt những khái niệm cao siêu một cách ngắn gọn mà không đòi hỏi kiến thức ngoại ngữ. Đây là một ví dụ cách Đại Việt Ngữ thành hình: Từ hoá học Đại Việt Ngữ

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 19-02-2011 by in Minh Duy.
%d bloggers like this: