Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Welcome to CLBVietnamQA

Mừng bạn đã đến với Câu lạc bộ VietnamQA. Thật là vinh dự cho tổ chức mình có được một người như bạn, vẫn còn tiếp tục muốn tham gia hỗ trợ làm cho tổ chức của chúng ta ngày càng phát triển hơn, nhất là trên đường hướng tới tầm nhìn Chất Xám Việt 1 Triệu Lần (CXV1TL).

Một phần của cuộc hành trình CXV1TL là quá trình đào tạo cho học cách xây dựng quan hệ mật thiết với một người Mỹ làm cho lương bổng mình gia tăng nhanh hơn và dẫn tới quyết định khi có điều kiện sau này sẽ được qua Mỹ làm việc trực tiếp dưới quyền của một người Mỹ trong tổ chức mình, đọc thêm ở bài viết này.

Sứ mệnh CLB là điều khiển chương trình CXV1TL sao cho nó có khả năng đem nhiều việc làm từ Hoa Kỳ về cho người ở Việt Nam làm tại gia.

Công nghệ mạng web quốc tế đã bắt cầu cho phép chúng ta từ xa vối tay được tới thị trường Hoa Kỳ. Hãy làm cho tổ chức mình có nhiều cơ hội phát huy khả năng chất xám của bạn nhằm tạo điều kiện cho bạn có khả năng qua mạng web tại gia tung hoành trên đất Mỹ.

 • Nếu là tân binh, sắp hoặc mới gia nhập vào CLBVietnamQA, bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về những điều có khả năng giúp đem tương lai mình đến một chân trời ngoài sức tưởng tượng của bạn bè cũng như thân nhân.
 • Nếu bạn là một anh đi trước, gọi là tiền huynh cho thú vị, người đã nhiều tháng năm sinh hoạt trong CLBVietnamQA, bài viết này sẽ giúp bạn nhớ lại những điều cơ bản nhất trong đời sống riêng chung, quan trọng cho cuộc sống bản thân thậm chí gia đình.
 • Nếu bạn là người đang đi làm, dù trong ngoài ngành công nghệ thông tin, sinh hoạt trong CLBVietnamQA sẽ đo lường những cái hay cái đẹp của chất xám mình nhằm phát huy khả năng bản thân.

Tiện đây xin nói luôn, đường dẫn tới Tài liệu Bước 1 CLBVietnamQA là một trong những cách nhanh chóng đem độc giả trở về bài viết này:

Nếu bạn đang làm việc ở hai ba nơi khác hoặc không có đủ thời gian sinh hoạt trong CLBVietnamQA, bạn hãy chuyển tiếp đường dẫn trên đến với những ai vẫn còn ngồi ghế nhà trường hoặc vẫn còn đang tìm kiếm việc làm, miễn sao cho họ biết cách bắt đầu khởi nghiệp qua chương trình CXV1TL.

Cơ bản nhất cho đời sống

Tại sao nhiều người có bằng cấp đại học chính quy lại chưa hoặc không thành công? Thế nào là một nhà lãnh đạo cho gia đình mình? Hai trong vài điều cơ bản nhất cho đời sống riêng chung, quan trọng cho cuộc sống của bản thân thậm chí của gia đình mình, là thành cônglãnh đạo. Cả hai bài viết, Thành công là gì?Lãnh đạo là gì?,  có giải thích cho biết sâu hơn về hai khái niệm này nhưng nếu muốn hằng ngày thí nghiệm, vật lộn với những điều cơ bản nhất trong đời sống riêng chung thì hãy gia nhập câu lạc bộ CLBVietnamQA.

Hai điều kiện làm giàu

Trường học nào ở Việt Nam cũng có nhiều thầy cô thành công. Quận huyện nào ở Việt Nam cũng có nhiều nhà lãnh đạo tài ba. Thế nhưng đại đa số những người đó nghèo vẫn hoàn nghèo. Trở nên thành công và biết cách lãnh đạo không bảo đảm sẽ được giàu có.

Ở Hoa Kỳ có rất nhiều người di cư từ nước khác nhưng đến với hai bàn tay trắng mà thôi. Họ phải trải qua nhiều gian lao khổ cực nhưng nhiều người cũng trong vòng một thập niên có thêm căn nhà thứ hai cho mướn kiếm lời.

Thế nhưng cũng có nhiều người ở Hoa Kỳ nhiều thế hệ rồi mà nghèo vẫn hoàn nghèo. Hiểu biết văn hoá quê nhà và thông thạo phương ngữ không nhất thiết là điều kiện để trở nên giàu có.

Sự khác biệt giữa người giàu và kẻ nghèo là ở cái tư duy mà thôi. Người nghèo thường than rằng họ không có được cái này cái kia chỉ vì họ không có tiền. Ngược lại người giàu có thay vì than vang như thế họ thường tự hỏi, làm sao tôi có được cái kia cái nọ.

Nghiên cứu tài liệu trong bài viết này bạn sẽ thấy, hai điều kiện cơ bản nhất để trở nên giàu có từ hai bàn tay trắng là phải được đo lường và có lực đòn bẩy. Để làm giàu bạn cần phải đặt mình vào một tình huống với hai thứ: được đo lường và lực đòn bẩy. Bạn cần phải ở trong một vị trí nơi mà kì công mình có thể được đo lường, hoặc không có cách nào để được trả nhiều tiền hơn khi làm nhiều hơn. Và bạn phải có lực đòn bẩy, có nghĩa là các quyết định mình làm ra có một kết quả lớn.

Chỉ được đo lường mà không có lực đòn bẩy thì cũng không đủ. Một ví dụ của việc làm được đo lường nhưng không có lực đòn bẩy là làm việc tính từng cái một trong xưởng chuyên bóc lột lao động. Kì công mình được đo lường và bạn sẽ được trả tiền sao cho phù hợp, nhưng bạn không được làm những quyết định quan trọng. Cái quyết định duy nhất bạn có thể làm là nên làm việc nhanh hay chậm, và nếu làm nhanh hơn thì chắc là chỉ có thể gia tăng tiền lãi mình gấp đôi hoặc ba là cùng. Tài liệu trong bài viết này sẽ cho biết thêm.

CLBVietnamQA là nơi bạn sẽ học cách áp dụng lực đòn bẩy vào chất xám bản thân ngồi tại gia tung hoành trên đất Mỹ.

Gần đèn hay hơn

Dù cho dự điểm mình là một sự thành công hay là một sự giàu có, ai cũng cần phải có một người bạn đồng hành trên cùng một con đường công danh sự nghiệp. It takes two to tango. Công ty vĩ đại nào cũng bắt đầu với ít nhất hai huynh đệ. Google là một ví dụ điển hình.  Larry Page, bên phải trong hình dưới đây, mới có 22 tuổi và Sergey Brin, bên trái, mới có 21 tuổi khi họ gặp nhau năm 1995 và trong vòng ba năm sau đó cả hai đã cùng nhau bắt đầu những bước đầu tiên để “bình thiên hạ” qua thương hiệu Google, dựa vào chữ googol, một chữ trong toán học đặt tên cho con số bắt đầu với số 1 và theo sau là 100 con số không. Thế nên ý nghĩa của chữ Google là mang sứ mệnh sắp xếp cho được số lượng thông tin có vẻ vô tận trên mạng web quốc tế.

Theo nội quy CLBVietnamQA, thành viên nào cũng phải kết nối với một huynh đệ khác nhưng người đó không được phép cùng làm chung trong một toán. Tổ chức mình chia nhân sự ra thành nhiều toán và toán nào cũng sẽ có ba và duy nhất ba người. Cặp huynh đệ nào trong tổ chức mình cũng là người của hai toán khác nhau. Nếu bạn là tân binh thì trong buổi ban đầu bạn nên nhanh chóng xây cho có được quan hệ huynh đệ trường kỳ với một tiền huynh nào đó trong tổ chức mình. Bạn có thể yêu cầu Phòng lãnh đạo cũng như Phòng nhân sự hỗ trợ mình cho mục đích này. Gần đèn thí sáng nhưng gần đèn cầy thì biết bao giờ mới đi được tới tận dự điểm đời mình?

Kiểm tra Thương hiệu Bản thân

Một trong những lối đi nhanh nhất tới dự điểm đời mình là làm cho công danh sự nghiệp của mình đi xuyên qua thị trường Hoa Kỳ. Một trong những bước đầu tiên cho việc xây dựng quan hệ với thị trường Hoa Kỳ là chọn cho mình có một tên Mỹ dễ nhớ đối với người ở Mỹ. Nếu tên Mỹ của bạn không nằm trong danh sách này thì hãy thay đổi thương hiệu bản thân chọn lại từ đầu. Đó là cách hướng tư duy mình về thị trường Mỹ ngay vào buổi đầu khi gia nhập CLBVietnamQA, xem Việc làm Ngày đầu Tham gia CLB.

Hành trình CXV1TL

Bài viết này có nói, hành trình không phải là một chuyến đi mà nó cũng không phải là một dịp nghỉ mát. Đó là một quá trình, một khám phá. Đó là một quá trình tự khám phá bản thân. Hành trình đem ta đối mặt với chính mình và nó không những cho ta thấy thế giới mình mà nó lại còn cho ta thấy cách hoà mình vào đó. Với một thương hiệu bản thân dễ mến đối với người Mỹ, CLBVietnamQA sẽ hướng dẫn bạn cách hoà mình vào thị trường Hoa Kỳ.

Tuyệt kỹ CLBVietnamQA

Đoạn văn này dành cho những ai mê kiếm hiệp. Khi lên Thiếu lâm tự, bạn sẽ học cách luyện Thôi sơn chưởng, Huyền không quyền, và nhiều tuyệt kỹ khác. CLBVietnamQA cũng có một số tuyệt kỹ dành cho thành viên. Khi vào tổ chức mình bạn sẽ học cách Chen lấn Hàng ngày, Miêu tả Kiến trúc và Lập trình Cực độ. Ba phương thức này họp lại với dịch thuật Đại Việt Ngữ và nghiệp vụ Giấy phép Thảo mã gọi chung là năm Pháp bảo Nhóm ta. Bạn phải trang bị đầy đủ cho mình những bửu bối này trước khi xuống núi. Không có những món này bạn sẽ không hiệu quả trong một tổ chức có ý định tập họp một triệu chất xám Việt. Chỉ khi làm việc bằng pháp bảo thì tổ chức mới chặt chẻ và bền vững, ngày càng lớn mạnh được.

Một pháp bảo là một kiến thức nghiệp vụ hoặc một cách làm việc độc đáo người tổ chức dùng để làm việc có khoa học, có hệ thống khi phục vụ khách hàng ở Mỹ. Đây là trang giới thiệu về năm pháp bảo của tổ chức mình: www.vietnamqa.com/phapbao. Trong thời gian này, những đường dẫn ở cuối trang có nhiều tài liệu tốt hơn những đường dẫn ở thân trang web, ví dụ: Đào tạo Đại Việt Ngữ, Đào tạo Lập trình Cực độ, và Đào tạo Tiếng Trúc.

Miêu tả Kiến trúc

Chúng ta trong CLBVietnamQA dùng Tiếng Trúc để thực hiện việc miêu tả kiến trúc một hệ thống phần mềm. Những đoạn văn kế tiếp sẽ hướng dẫn cách bắt đầu dùng Tiếng Trúc trong Nghiệp vụ Lập trình. Hình này cho thấy những ký hiệu tiêu chuẩn dùng để minh hoạ các câu văn trong cú pháp Tiếng Trúc.

Mục tiêu miêu tả kiến trúc không phải là để phát sinh yêu sách mà ngược lại, để giải thích yêu sách. Nếu chưa biết bộ phận phần mềm cần phải làm những việc gì thì chưa thể nào miêu tả kiến trúc cho bộ phận đó được.

Bước đầu tiên là chọn một trong 18 Quan điểm Cơ bản trong Nghiệp vụ Tiếng Trúc, tuỳ theo đối tượng mình muốn thuyết phục. Tôi muốn dùng một quang cảnh tiếng Trúc để miêu tả kiến trúc một bộ phận hoặc hệ thống nhưng nhằm thuyết phục đối tượng nào? Phải trả lời câu hỏi này trước thì mới có thể thực hiện bước đầu tiên khi áp dụng tiếng Trúc: chọn một quan điểm.

Những bước kế tiếp cũng như những bước cần làm trước khi đi vào nghiệp vụ miêu tả kiến trúc đều được giải thích ở bài viết, Bước đầu Miêu tả Kiến trúc.

Chia toán Phân công

Một trong những hoạt động đầu tiên cho thành viên mới gia nhập CLBVietnamQA là việc chia toán phân công cùng nhau miêu tả kiến trúc các bộ phận trong hệ thống phần mềm của câu lạc bộ, tính cả Công cụ Đất nhanh lẫn Hệ web Cỏ lam.

Nếu bạn không biết cách áp dụng tiếng Trúc vào nhiều sự việc trên đường công danh sự nghiệp thì dù bạn muốn làm không công suốt đời ban tổ chức CLBVietnamQA cũng phải nói cám ơn xin mời đi ra khỏi câu lạc bộ vì nó đòi hỏi bạn phải có chất xám hiệu quả ở mức độ có khả năng áp dụng tiếng Trúc vào nhiều sự việc trên đường công danh sự nghiệp cho đời mình.

Khi ban tổ chức CLB ra lệnh miêu tả kiến trúc cho một bộ phận nào đó, nếu bạn muốn chắc ăn thì hãy nhấp chuột vào đường dẫn dưới đây nghiên cứu và tu luyện cho đến lúc thành công:

Lập trình Cực độ

Trước khi chấm điểm một quang cảnh trong miêu tả kiến trúc, cần phải có văn bản của ít nhất một truyện hệ, xem Cú pháp Truyện Hệ. Có hình miêu tả kiến trúc mà chưa có truyện hệ thì cũng như là đã ra hành động mà chưa biết tại sao. Tư duy này sẽ dẫn lập trình viên đến một vị trí đáng sợ gọi là thất nghiệp. Nhân viên nào trong bất cứ ngành nghề nào cũng phải biết tại sao cần phải ra hành động nào.

Trang web, Đào tạo Lập trình Cực độ, có cho thấy nhiều đường dẫn liên quan. Một trong những đường dẫn trên đó cho biết tại sao cần phải Dùng Đại Việt Ngữ Khi Viết Truyện Hệ.

Công cụ Đất nhanh

Đất nhanh viết tắt cho Miền biển Kiểm nhanh, dịch từ cụm từ QTP Coast. Xem bài viết Giới thiệu Công cụ Đất nhanh.

Công cụ Đất nhanh là phần mềm trong dạng Windows Forms chạy trên máy tính có kết nối mạng. Đất nhanh có thể làm việc dù chưa kết nối với mạng web. Đất nhanh sẽ trao đổi với Hệ web Cỏ lam qua giao diện web ngầm. Nếu chưa hiểu giao diện web ngầm là gì, xem bài viết này.

Ai cũng có thể đăng ký rồi đăng nhập vào Hệ web Cỏ lam để có quyền sử dụng hết các bộ phận của Công cụ Đất nhanh. Nếu chưa đăng nhập thì chỉ có thể sử dụng phần công cộng của công cụ đó mà thôi. Trên đất nhanh, tức là sau khi đăng nhập vào bên trong công cụ này, ai cũng có thể tạo một tổ chức. Trong tổ chức có nhiều gia phòng và các tổ chức con. Mỗi gia phòng có một kho truyện hệ. Chỉ có người nhà một gia phòng mới có quyền quản lý kho truyện hệ của gia phòng đó.

Trách nhiệm Kiến trúc

Dưới đây là trách nhiệm miêu tả kiến trúc cho các bộ phận của công cụ Đất nhanh:

Dưới đây là trách nhiệm miêu tả kiến trúc cho các hệ thống khác:

 • Khái và Miền dùng tiếng Trúc miêu tả kiến trúc hệ web ta
 • Tài và Khuyến dùng tiếng Trúc miêu tả kiến trúc hệ cỏ lam

Dịch thuật Đại Việt Ngữ

Dịch thuật Đại Việt Ngữ là một trong những tuyệt kỹ của CLBVietnamQA. Khi rành Đại Việt Ngữ bạn sẽ có khả năng thể hiện ý mình trong một yêu sách phần mềm nhưng hoàn toàn bằng tiếng nói nước Việt Nam mà không cần lạm dụng tiếng bồi và ngoại ngữ, xem Đào tạo Đại Việt Ngữ. CLBVietnamQA sẽ cho bạn nhiều cơ hội học cách viết yêu sách phần mềm như đã thể hiện trong bài viết, Giới thiệu Công cụ Đất nhanh.

Advertisements

13 comments on “Welcome to CLBVietnamQA

 1. tonyminhduy
  19-04-2011

  Hoàng Hiệp: Trước khi đọc bài viết này, em cảm thấy mọi việc thì mạnh ai nấy làm; nhưng giờ thì cảm thấy mọi người đang cùng nhau làm việc để cùng phát triển.

  • Trương Tấn Thanh
   20-06-2011

   Làm việc chuyên nghiệp? QA là một môi trường tốt để thực hiện điều đó. Điều tôi cảm thấy hay nhất là cách làm việc nhóm trong tổ chức QA.

 2. tonyminhduy
  23-04-2011

  Phước Đại: Thích nhất là làm UML, và dùng tiếng Trúc là một kinh nghiệm mới về thiết kế hệ thống nên cảm thấy rất thích, nếu chúng ta duy trì phương pháp này

 3. Owen80nhon
  23-04-2011

  được làm việc với anh Duy, tôi có thêm nhiều điều bổ ích về phương pháp lãnh đao, biên bản lời nói và chiều sâu trong lời nói…

 4. Pingback: CLBVietnamQA « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

 5. Pingback: Toàn quốc - Cần Tuyển dụng lập trình viên IT làm việc tại nhà - Rao vặt ™ - Mạng thương mại điện tử

 6. Pingback: Tuyển dụng lập trình viên IT làm việc tại nhà

 7. Pingback: Toàn Quốc CLBVietnamQA Tuyển dụng lập trình viên - Dien dan tu van mua ban – Tieu dung rao vat mien phi - Diendan.AZ24.VN

 8. Pingback: Toàn Quốc CLBVietnamQA Tuyển dụng lập trình viên

 9. Pingback: Toàn quốc - CLBVietnamQA Tuyển dụng lập trình viên - Rao vặt ™ - Mạng thương mại điện tử

 10. duy anh
  21-06-2011

  Em thấy ý định tìm kiếm việc làm của anh duy minh thật hay.
  Em cũng muốn tham gia câu lạc bộ vì 2 lý do: thứ nhất để học hỏi kinh nghiệm
  thứ 2 : để kiếm tiền
  Nhưng bác duy minh giới thiệu dài quá không biết bắt đầu từ đâu để đăng ký để nhận làm việc
  cứ bài này liên kết tới bài nọ chồng chéo nhau quá nhiều càng loạn nội dung muốn tìm kiêm nên
  hy vọng bác hãy nêu gia khi gia nhập chúng em cần đăng ký gì và phải tuân theo điều kiện gì là chúng em ok rối
  chứ nhiều thông tin phụ kiện quá thì nên đưa vào phần kinh nghiệm thì hơn

 11. huỳnh văn hoàng
  21-08-2011

  tóm lại là tuyển lập trình viên vào làm gì, công việc như thế nào, mức lương, hoa hông, thời gian làm việc. Nói dài dòng làm gì?

 12. Pingback: Toàn quốc CLBVietnamQA Tuyển dụng lập trình viên - Mua bán | Rao Vặt | Mua ban | Rao Vat | Khaogiavn.com

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 16-04-2011 by in Minh Duy.
%d bloggers like this: