Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

CLBVietnamQA 2011 Kế hoạch Hoạt động Tháng 8

Phần 1 – Mệnh lệnh Mấu chốt cho Công trình Xây dựng Thùng xám

Đường dẫn về đây là http://wp.me/p2WUG-pp. Nếu muốn hiểu hết nội dung bản kế hoạch này thì trước hết phải nghiên cứu nội dung bài viết: BTHTCXV 10722 – Nghiệp vụ Xây dựng Thùng xám. Vào ngày làm việc đầu tiên của mình trong công trình xây dựng Thùng xám, lập trình viên nào cũng phải thực hiện lệnh số 10801TMD01 như cho thấy dưới đây:

Lệnh số 10801TMD01: ( a ) học cách dùng SDEdit 4.0, ( b ) học cách làm DLL, ( c ) trong tất cả các bộ truyện hệ của Thùng xám, tự mình chọn một truyện hệ mấu chốt cho mình, ( d ) biên soạn biểu đồ tuần tự cho truyện hệ mấu chốt,  nhưng kết quả phải dựa trên một tư duy hướng theo vật thể, rồi ( e ) ra kế hoạch làm chủ cũng như phát triển một thư viện động kiểu DLL có khả năng đáp ứng được hết yêu sách của truyện hệ mấu chốt cũng như yêu sách của những truyện hệ trực tiếp liên quan đến truyện hệ mấu chốt mình đã chọn. Khi đã đặt tên cho thư viện động rồi thì phải liền báo qua email cho Hà, Hiệp, Khuyến, Khôi, Tài và Tony biết DLL mình sẽ làm được những gì, cho các truyện hệ nào.

Sinh hoạt sáng thứ hai ngày 25-7-2011 giữa TMD và ba người ở VN – Khái, Khôi và Hiệp – đã làm cho chúng ta biên soạn được một mệnh lệnh mấu chốt, như có thấy trên đây, cho tháng 8 này trong công trình xây dựng Thùng xám.

 • LN01A – Một truyện hệ chính bản thân mình cảm thấy yêu thích nhất thậm chí thấu hiểu rành mạch nhất gọi là một truyện hệ mấu chốt cho cá nhân mình. Truyện hệ nào không cho vào DLL được thì đó không phải là một truyện hệ mấu chốt. Phải chọn truyện hệ khác.
 • LN01B – Chắc chắn một lập trình viên không thể nào hiểu hết được từng truyện hệ một. Thế cho nên mệnh lệnh mấu chốt là, mỗi lập trình viên phải chọn một truyện hệ chính mình hiểu rõ nhất.
 • LN01C – Khi có hai, ba lập trình viên chọn cùng một truyện hệ, không sao, cứ việc tiến lên. Ban tổ chức sẽ cho người làm giỏi nhất, hay nhất đi tới cho truyện hệ đó và yêu cầu những người kia bắt đầu lại từ đầu và chọn một truyện hệ mấu chốt khác.
 • LN01D – Mệnh lệnh mấu chốt đã ra lệnh rằng, lập trình viên nào cũng phải đặt tên DLL, loan báo kế hoạch phát triển nó, rồi mới được phép đụng vào việc viết mã nguồn.
 • LN01E – Không lo về các truyện hệ liên quan trước khi ra biểu đồ tuần tự cho truyện hệ mấu chốt. Tuyệt đối tuần tự làm từng bước một y như trong chuỗi bước mệnh lệnh đã liệt kê.
 • LN01F – Kể từ ngày 25-7-2011, tất cả mọi lập trình viên trong ca sáng phải làm việc theo kế hoạch tháng 8, tức là thực hiện mệnh lệnh mấu chốt liền tức khắc.
 • LN01G – Mệnh lệnh Mấu chốt là kết quả việc làm của Khái, Hiệp và Khôi sáng hôm 25-7-2011. Trước đó chúng ta không có mệnh lệnh mấu chốt. Ai có thắc mắc gì về lệnh này, nên liên lạc Khôi trước hết, rồi liên lạc Hiệp nếu Khôi chưa giải thích tốt. Sau khi trao đổi với Khôi và Hiệp rồi mà vẫn còn ấm ức thì trao đổi với Minh Duy.

Phần 2 – Khởi xướng Kế hoạch Kinh doanh

 • 10724LN11 – Đây là kế hoạch hoạt động tháng 8 cho câu lạc bộ CLBVietnamQA. Khi ban điều hành thường xuyên làm việc hàng tuần thì bên VN sẽ có nhiều dịp phụ ra kế hoạch thích đáng hơn cho các mảng hoạt động của tổ chức mình.
 • 10724LN12 – Vì nhiều ứng viên xin gia nhập CLBVietnamQA cũng muốn biết nên lần này kế hoạch hoạt động sẽ được trình bày công khai trên sổ web Tô Mỳ Minh Duy. Bình thường thì kế hoạch nội bộ sẽ không xuất bản.
 • 10724LN13Nhóm Xây Hệ Web Ta đã thụ thay CLBVietnamQA vào mùa thu năm 2010 nhưng đến bây giờ vào mùa hè năm 2011 chúng ta mới bắt đầu có kế hoạch cụ thể cho chương trình Chất Xám Việt 1 Triệu Lần. Phần 3 trên trang này có nội dụng phần Tóm tắt Khái quát cho bản kế hoạch kinh doanh của chúng ta, xem mục lục.
 • 10724LN14Cơ cấu Tổ chức CLBVietnamQA

Phần 3 – Công trình Xây dựng Thùng xám

Phần 4 – Kế hoạch Tuyển dụng Thanh lọc

Phần 5 – Phát triển Sự nghiệp Thành viên

Nội dung dưới đây không phải là một phần của Bản kế hoạch Hoạt động Tháng 8 cho CLB mình. Nội dung phần này hỗ trợ Phòng đào tạo cũng như Phòng nhân sự cho các mục đích riêng chung của họ.

Dưới đây là một số bài viết mới đem nhiều kiến thức chuyên nghiệp đến với thành viên câu lạc bộ mình:

Advertisements

3 comments on “CLBVietnamQA 2011 Kế hoạch Hoạt động Tháng 8

 1. Pingback: CLBVietnamQA « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

 2. Pingback: Tất cả Các bộ Truyện hệ Thùng xám « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

 3. Pingback: Kế hoạch Tháng 9 CLBVietnamQA 2011 « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 24-07-2011 by in Minh Duy.
%d bloggers like this: