Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Bản nháp Mục đích Nguyên thuỷ của Tập truyện

Sử thi là một thuật ngữ văn học, là một truyện dài có trung ương dựa vào một nhân vật anh dũng, người mà đã từng trải qua một đợt nhiều sự kiện hiếm có. Nó bao gồm những tác phẩm theo thể tự sự, có nội dung hàm chứa những bức tranh rộng và hoàn chỉnh về đời sống nhân dân mà nhân vật chính trong đó là những anh hùng, dũng sĩ đại diện cho một thế giới nào đó.

Có vô số nhiều sử thi trong các truyện giả tưởng và nhiều cuộc kể truyện. Các sử thi thường là những miêu tả uy nghi và nắm bắt được những cuộc đấu tranh gây ấn tượng sâu sắc, gần như là các câu chuyện chiến tranh, những cuộc phiêu lưu, và các nỗ lực khác của một phạm vi và độ lớn vĩ đại qua nhiều thời đại lâu dài. Các câu chuyện giao tiếp thực tiễn của những nhân vật anh dũng cũng được gọi là một sử thi. Tây du ký, Chiến tranh giữa các vì sao và Hiện thân (phim Avatar 2009) đều là những sử thi điển hình.

Sử thi Tây du ký

Sử thi Tây du ký của học giả Ngô Thừa Ân, một tác phẩm kinh điển trong văn học Trung Hoa, thuật lại chuyến đi của Đường Tam Tạng, tức là nhà sư Huyền Trang, theo yêu cầu của hoàng đế nhà Đường sau khi được thoát chết cũng như nghe lời Quan Âm Bồ Tát đến Tây Trúc ở Ấn Độ để thỉnh kinh Phật giáo mang về cho Trung Quốc. Theo ông là ba đệ tử – một khỉ đá tên Tôn Ngộ Không, một yêu quái nửa người nửa lợn tên Trư Ngộ Năng và một thủy quái tên Sa Ngộ Tĩnh – họ đều đồng ý giúp ông thỉnh kinh để chuộc tội. Bạch Long Mã, con ngựa Huyền Trang cưỡi, là một hoàng tử của Long Vương. đọc thêm

Truyện này gồm có 100 chương chia ra thành bốn phần so le với nhau. Phần thứ nhất chính nó là một thiên sử thi, trong đó có bảy chương 1 đến 7 giới thiệu câu chuyện chính và nói về Tôn Ngộ Không. Phần thứ nhì có năm chương 8 đến 12 giới thiệu tiểu sử thời trẻ trung của nhân vật Tam Tạng cũng như quá trình kinh nghiệm trong cuộc hành trình vĩ đại của ông ta.

Phần thứ ba dài nhất bao gồm chương 13 đến 99. Phần này là một truyện phiêu lưu tình tiết kết hợp những phần tử của việc truy lùng chẳng khác gì những câu chuyện lêu lổng. Phần chót chỉ có một chương, Chương 100, ngắn gọn kể về chuyến đi quay trở về nước nhà.

Mục đích Hành trình Tony Minh

Hành trình Tony Minh không phải là một tiểu thuyết mà là một truyện có thật. Nó cũng ly kỳ thú vị không thua gì Tây du ký. Khác với Tây du ký, chưa ai, ngay cả tác giả cũng chưa, biết hết được tất cả các nhân vật liên quan. Hành trình Tony Minh vẫn còn đang diễn ra và chưa ai biết được tập truyện này sẽ kết thúc như thế nào.

Hành trình Tony Minh không phải là một chuyến đi thỉnh kinh từ xa mà là một chuyến đi trải qua nhiều năm nhằm lấy cho được vô số việc ở Mỹ về cho người ở Việt Nam làm tại gia. Tầm nhìn này được thể hiện qua một câu có sáu chữ: “Chất Xám Việt 1 Triệu Lần” (CXV1TL). Trong tiếng Anh thì chỉ cần năm chữ mà thôi: “Outsourcing of Scale to Vietnam”. Khẩu hiệu này là kết hợp giữa hai cụm từ sau:

  • economy of scale – lợi thế kinh tế do quy mô
  • outsourcing to Vietnam – đưa việc làm về Việt Nam

Khẩu hiệu, Outsourcing of Scale to Vietnam, có nghĩa là đưa việc làm về Việt Nam tiết kiệm phí tổn kinh doanh cho nhiều công ty nhỏ ở Mỹ, nhiều đến nỗi cả khách hàng Mỹ ở các công ty đó lẫn vô số nhân viên ở khắp nước Việt đều có thể lấy lợi thế quy mô kinh tế cho nhiều công ty khác nhau làm ưu điểm cho quá trình kinh doanh của công ty mình.

Tony Minh không phải là một nhân vật tiểu thuyết, xem hình kế bên. Đó là một người hiện đang sống ở Mỹ và cũng là người đã tạo ra xã hội web danhthieptoi.com, còn gọi là xã hội web ta. Môi trường sinh hoạt của xã hội web ta gọi là hệ web ta. Nhóm xây hệ web ta, còn gọi là công ty Massfeedback, xem nguồn gốc danh tánh của công ty này, đã thực hiện một số thí nghiệm với vài công ty nhỏ lấy hệ web ta làm bàn đạp hiệu quả cho việc hợp tác giữa khách hàng Mỹ và lập trình viên ở Việt Nam. Sau khi có được những cuộc thí nghiệm thành công như thế rồi thì Tony Minh mới dám chắc được sự nghiêm túc của tầm nhìn Chất Xám Việt 1 Triệu Lần (CXV1TL). Tầm nhìn này áp dụng được cho nhiều mô hình kinh doanh khác nhau, xem vài ví dụ trên trang này.

Advertisements

One comment on “Bản nháp Mục đích Nguyên thuỷ của Tập truyện

  1. Pingback: Mục lục Tập truyện Hành trình Tony Minh « Tô Mỳ Minh Duy (CTTMMD)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 04-12-2012 by in Minh Duy.
%d bloggers like this: