Chương trình Tô mỳ Minh duy

Giải quyết hiệu quả vấn đề trong những mối quan hệ

Tập truyện Sử thi Hành trình Tony Minh

Tập truyện Sử thi Hành trình Tony Minh

Sử thi là một thuật ngữ văn học, là một truyện dài có trung ương dựa vào một nhân vật anh dũng, người mà đã từng trải qua một đợt nhiều sự kiện hiếm có. Nó bao gồm những tác phẩm theo thể tự sự, có nội dung hàm chứa những bức tranh rộng và hoàn chỉnh về đời sống nhân dân mà nhân vật chính trong đó là những anh hùng, dũng sĩ đại diện cho một thế giới nào đó. Trang 26 của tập truyện Hành trình Tony Minh có cho biết thêm về khái niệm này.

Tập truyện Hành trình Tony Minh, là một sử thi ly kỳ không thua gì Tây du ký nhưng nó là một truyện có thật, vẫn đang diễn ra và sẽ không thể kết thúc. Như trang 24 có giải thích, hành trình không phải là một chuyến đi mà nó cũng không phải là một dịp nghỉ mát. Đó là một quá trình, một khám phá – một quá trình tự khám phá bản thân. Hành trình đem ta đâu mặt với chính mình và cho ta thấy không những thế giới ta mà lại còn cho ta thấy cách hoà mình vào đó.

Khi bắt đầu đọc truyện Hành trình Tony Minh, độc giả sẽ bắt đầu một cuộc hành trình không những cho chính mình vì khi đã tự khám phá được bản thân mình rồi thì sớm muốn gì sự khám phá đó cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng bạn bè, thân nhân cũng như hầu hết tất cả những người ở quanh mình. Ai ở gần mình cũng sẽ muốn biết bí quyết thành công đó từ đâu mà ra. Làm sao giải thích được dễ dàng khi câu trả lời đang từ trong gương nhìn thẳng vào đôi mắt của chính mình?

Cuộc Hành trình Tony Minh không phải là chuyến đi xuyên lục địa thỉnh kinh mà là chương trình xuyên đại dương gọi là Chất Xám Việt 1 Triệu Lần nhằm lấy cho được một triệu việc ở Mỹ về cho người ở Việt Nam làm tại gia. Trong tiếng Anh tầm nhìn CXV1TL được thể hiện qua năm chữ, Outsourcing of Scale to Vietnam. Khẩu hiệu này kết hợp hai khái niệm economy of scale (lợi thế kinh tế do quy mô) và outsourcing to Vietnam (đưa việc làm về Việt Nam).

Nếu đoạn văn vừa qua đã làm cho chữ khó xuất hiện thì đó chính là lý do cho sự hiện diện của tập truyện này. Đúng, ít có điều gì khó hơn là lấy cho được một triệu việc ở Mỹ về cho người ở Việt Nam làm tại gia. Ta có thể nói, sự khó khăn của mục tiêu này không thua gì sự khó khăn của mục tiêu đem người lên mặt trăng.

Chúng ta chọn đi tới mặt trăng. Chúng ta chọn đi tới mặt trăng trong thập niên này và làm nhiều việc khác, không phải vì những việc này là một sự dễ dàng, nhưng tại vì là một sự khó khăn, tại vì mục tiêu đó sẽ thúc giục chúng ta tổ chức và đo lường những gì tốt đẹp nhất của các năng lượng và khả năng ta, tại vì đó là một thách thức chúng ta sẳn sàn chấp nhận, đó là một thách thức chúng ta quyết không trì hoãn, và đó là một thách thức chúng ta có ý định chiến thắng, và cũng như những thách thức khác.

Trích dẫn trên là một phần của bài diễn văn ông Tổng thống John F. Kennedy đã trình bày nhằm đáp ứng một sự kiện 20 tháng trước đó đã làm cho Hoa Kỳ hổ thẹn: Liên Xô đã thành công trở thành quốc gia đầu tiên cho một chiếc phi thuyền đáp xuống mặt trăng vào ngày 13 tháng 9 năm 1959. Để làm cho toàn thể dân chúng ở Hoa Kỳ muốn rượt theo kịp và qua mặt Liên Xô trong cuộc cạnh tranh thám hiểm vũ trụ, JFK có nói tiếp như sau:

Nhưng nếu tôi đã phải nói, kinh thưa quí vị các công dân đồng chí hướng của tôi, rằng chúng ta phải gữi đến mặt trăng, cách xa trạm điều khiển ở Houston tới gần 400 ngàn cây số, một hoả tiễn khổng lồ cao hơn 91 thước, chiều dài của sân vận động này, làm bằng những hợp kim loại mới, vài thứ chưa phát minh, có khả năng chịu đựng sức nóng và áp lực vài lần nhiều hơn có từ trước, lắp ráp nhau với độ chính xác tốt hơn cả cái đồng hồ tinh vi nhất, mang theo tất cả các trang bị cần thiết cho phản lực, chỉ đạo, điều khiển, truyền thông, thức ăn và sinh tồn, trên một sứ mệnh chưa từng có, tới một vật thể vô danh trên trời, rồi lại trở ngược nó an toàn về trái đẩt, tái nhập bầu khí quyển trong những vận tốc trên 40 ngàn cây số một giờ, phát sinh sức nóng phân nửa nhiệt độ của mặt trời… và làm cho đúng, và làm cho xong trước người ta và trước khi thập niên đương thời chấm dứt, thì chúng ta phải bạo gan.

Trong vòng 8 năm và 2 tháng sau đó, người Mỹ đã thành công thực hiện được tầm nhìn cho người bước chân lên mặt trăng, vào ngày 20-7-1969, và y như đã hứa hẹn trong diễn văn: trước khi thập niên đó kết thúc.

Tầm nhìn Chất Xám Việt 1 Triệu Lần do Nhóm xây Hệ web ta (NXHWT) đề xuất không phải là để xoá tan một sự hổ thẹn quốc dân mà là để chiến đấu cho cuộc sống của một triệu người ở nước ta. Bằng không thì một triệu việc đó sẽ đi về Ấn Độ thay vì Việt Nam. Vâng, cứ việc coi như đây là Thế chiến III và chiến trường cho hai quốc gia này chính là nền kinh tế của Hoa Kỳ.

Advertisements

9 comments on “Tập truyện Sử thi Hành trình Tony Minh

 1. rogerBacnabi
  05-07-2011

  sao anh ko dich chu “web” ra tieng viet luon. Nhom xay he web ta, nghe no ky sao ay, nua nac nua mo.

 2. thudang
  02-12-2011

  xin chào mọi người mình là sinh viên của Tiến Sỉ Lê Thanh Minh, nhìn vào mặt vào bằng cấp và học vị, nhìn vào dung mạo, nhìn vào cách ăn nói của Tiến Sĩ này khó ai có thể đoán được con người thật của hắn. Trông rất đẹp, rất có đạo đức, rất có văn hóa nhưng thật chất nó chỉ là thằng chó, và thậm chí kg giống bất kỳ một con xúc vật nào trên đời này cả bởi vì nó không có tính người. Nó đi lừa tiền của sinh viên bằng dung mạo đẹp trai và trí thức của nó, nó tìm cách tiếp cận với sinh viên rồi từ từ tạo mối quan hệ, thậm chí giả đò yêu thương , nhưng thật chất hắn đã có vợ và 1 con, nhưng chưa bao giờ nó công bố là có vợ, những ai nhẹ dạ sẽ rất ti hắn, một thời gian sau khi tạo được mối quan hệ hắn giả vờ khó khăn rồi mượn tiền, mượn xong hắn kg hề trả và tuông lời nhục mạ người khác, vì trong lúc quen nhau ai đi ký giấy nợ hoặc công chứng với số tiền có 10trieu, nó lừa tiền và lừa tình của rất nhiều sinh viên trong đó có tôi, nó có ăn có học mà chưởi người khác là con đỉ, nó buôn lời xúc phạm để vịt tiền, vì nó nghĩ rằng kg ai dám làm gì được nó. Nó tên lưu manh mà dả dạng là trí thức. Tôi sẽ kg bao giờ bỏ qua cho người làm thầy giáo mà mất dạy như thế, nó dùng luật rừng thì tôi sẽ chơi luật rừng lại với nó, nó nói nhân nói nghĩa nghe mà đắm đuối chứ thật ra nó là thằng đỉ đực ….nếu như bạn nào có ngẩu hứng tìm hiểu về thằng Tiến sỉ chó này vui lòng liên hệ qua đia chi email: thudangct@yahoo.com.vn.

 3. thudang
  02-12-2011

  Cái thứ mất nhân tính như nó mà cũng đứng ra dạy học, thế giới này loạn hết hết rồi, để một người có nhân cách thấp kém vậy đi làm giảng viên thì thế hệ mai sau sẽ ra sau, danh tiếng của Tiến Sĩ này lẫy lừng ở Trường Gia Định và Hồng Hà … một ngươig thầy mà chưởi phụ nữ là con đỉ thì hỏi mọi ngưoi xem có phải là con người kg? hiện nay thằng Tiến Sĩ chó này nợ Ngân Hàng khoảng 200trieu nên nó nghĩ mọi cách để moi tiền sinh viên, lừa tiền, lừa tình … mà chẳng biết vợ nó có biết hay kg cái lịch sử hãy hùng của nó, trong ruột thúi ùm vậy mà luôn luôn ra vẻ ta là Đại Gia chẳng qua nó chỉ là con đỉ đực, chuyên sống trên xác thịt và tiền bạc của đàn bà, miệng nó chưởi người ta có dòi luôn, nó chuoi những người tin tưởng nó là con quỷ cái, con đỉ… thậm chí kêu cha mẹ người ta ra chưởi luôn, nó đúng là thứ côn đồ, nói chung mình kg thể nào dùng từ ngữ nào thậm tệ hơn để diễn tả con người này nưa roi, nhưng có cái lạ là nó luôn nói nhân nói nghĩa trước mặt người khác làm cho mọi người lầm tưởng là nó rất cao thượng. Đồ chó như thế mà cũng tồn tại được.

 4. thudang
  17-12-2011

  Tiến sĩ Lê Thanh Minh đi mượn tiền của sinh viên, ban đầu tôi nghĩ với một người làm ăn, kẹt tiền là bình thường, nên tôi đã đi mượn tiền dùm hắn, vì tôi nghĩ với số tiền ít ỏi (10 triệu đồng)và nhìn vào dung mạo của nó kg đến nổi nên tôi đã kg ký giấy nợ và kg đi công chứng, mượn tiền được khoảng 2 tháng, hắn lại tiếp tục mượn tiếp 2tr, lúc đó tôi mới đặt vấn đề tại sao mượn 10tr chưa trả mà tiếp tục mượn tiếp, tôi kg cho mượn và nhắc lại khoản tiền hắn đã mượn. ơi trời các bạn có biết hắn chưởi tôi thế nào không?
  Sau đây tôi trích dẫn nội dung mà tên Tiến sĩ đó chưởi tôi cho các bạn thấy nhé
  “Tony SFY: Mày đúng là con đỉ không biết sỉ diện, tao khộng muốn gặp vì tao thấy mày quá bệnh hoạn, tự dựng chuyện lên rồi riêu rao chuyện trên trời. con đỉ mẹ mày dạy mày làm đỉ mà quên dạy mày biết rằng làm đỉ thì làm gì có tương lai, tao không thích chơi với đỉ nên tao không quen mày là vậy, mày bảo tao mượn tiền gì của mày, nợ gì của mày, mày đưa ra tao xem? còn mày vẫn còn nợ tao, nhưng tao chỉ để ngày đẹp trời tao gửi cho mẹ mày xem để dạy lại cho mày thôi.
  Tony SFY: mày đúng là ngu mà còn khùng, ai mượn gì tiền mày, mày bao nhiêu tuổi rồi mà đưa tiền cho tao mà không có gì để lại, đúng là chỉ có khùng mới làm thế, tao mà mượn tiền mày à? đúng là ngủ mơ giữa ban ngày”
  Vì có mấy đồng bạc lẻ đó mà nó buôn lời chưởi tôi là con đỉ, thử hỏi một con người nhìn bề ngoài có vẻ lịch lãm và văn minh đó các bạn có tin nổi vào mắt mình những lời mà hắn thốt ra từ cửa miệng, tôi kinh tởm con người đó, xã hội này cái lương tâm làm giáo viên để ở đâu? tôi kg xót số tiền 10tr mà xót xa cho nhân phẩm của một người giáo viên, nó là 1 con quỷ đội lớp người, trước hay sau gì tôi cũng sáng tỏ chuyện này, tôi kg thể để một người tán tận lương tâm như thế hằng ngày đứng trên bục giảng để đào tạo thế hệ tương lai của đất nước.
  Họ và tên: Tiến sĩ Lê Thanh Minh
  Ngày tháng năm sinh: 20/08/1977
  Quê quán : Phan Thiết
  Biển số xe: 86-P9: 9979
  Số điện thoại :0937.639878
  Email : lethanhminh77@yahoo.com(Tony SFY)
  Các bạn có thông tin về con người này vui lòng thông tin về địa chỉ email: thudangct@yahoo.com.vn

 5. thietbibaochay
  22-12-2011

  v vvv

 6. kaka
  26-12-2011

  ở đời có vay có trả. Một người làm điều gì đó ko tốt thì sẽ bị người khác làm thế đối với họ thôi.

  Nếu sự thật là vậy biết đâu vợ ông TS đó lại mang tiền đi cho thàng khác nhi??

 7. thudang
  10-01-2012

  Bạn nói cũng có lý đó, nhưng đời bây giờ đợi trả báo lâu lắm, mình nói ra điều này để chia sẻ với mọi người, đừng có nhìn bề ngoài mà đánh giá 1 con người, potay !

 8. kaka
  17-02-2012

  hôm qua gặp hắn đi caphee với 1 cô gái, cô gái đó chạy chiếc actila màu trắng, cô ta sắp là nạn nhân mới của Minh chó rồi, tội nghiệp cô ấy quá…. hĩ!

 9. baby
  22-02-2012

  Nó đi mượn tiền của người khác, còn kêu gian hồ hăm dọa nữa, thằng Tiến sĩ Minh này là đồ lưu manh chính hiệu chứ giảng viên Đại Học gì trời, thứ bẩn thỉu vậy cũng là giáo viên, xã hội này loạn rồi

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: